10 mẫu đá tự nhiên lát nền được ưu chuộng nhất

Trong cả trang trí nội hay ngoại thất đều có thể sử dụng các loại đá tự nhiên phù hợp để ốp lát. Hai loại đá tự nhiên lát nền được sự dụng phổ biến nhất đó là đá Granite (đá hoa cương) và đá Marble (đá cẩm thạch). Hai loại đá này vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình, vừa có độ bề và khả năng chịu lực tốt. Chính vì thể sử dụng đá tự nhiên trong ốp lát ngày càng được ứng dụng rộng rãi, thay thế cho việc lát gạch truyền thống.

Đá tự nhiên lát nền Granite – đá hoa cương:

Đá Granite hay còn gọi là đá hoa cương rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam và điều đương nhiên là nó không thể không có mặt trong tất cả các hạng mục đá lát nền nhà đẹp. Nếu so sánh về độ cứng, chống trầy xước, chống thấm thì đá Granite vượt trội hơn hẳn. Khi thi công loại đá này cũng ít xảy ra nứt gãy, đảm bảo tối ưu về mặt vật liệu. Ngoài ra, giá thành của đá granite cũng rẻ hơn so với đá marble. Với lối đi, sảnh có mật độ đi lại nhiều thì sử dụng đá granite sẽ hợp lý hơn.

cac-mau-da-tu-nhien-lat-san-dep-6

Mẫu 1: Đá tự nhiên Granite lát nền màu be

 

cac-mau-da-tu-nhien-lat-san-dep-7

Mẫu 2: Đá tự nhiên Granite lát nền phối hợp nhiều mẫu

 

cac-mau-da-tu-nhien-lat-san-dep-8

Mẫu 3: Đá tự nhiên Granite lát nền màu nâu sáng

 

cac-mau-da-tu-nhien-lat-san-dep-9

 Mẫu 4: Đá tự nhiên Granite lát nền nhà đẹp

 

cac-mau-da-tu-nhien-lat-san-dep-10

Mẫu 5: Đá tự nhiên Granite màu xám độc đáo

>>Tham khảo các mẫu đá Granite đẹp

Đá tự nhiên lát nền Marble – đá cẩm thạch:

Đá tự nhiên lát nền Marble thường được bắt gặp nhiều tại các trung tâm thương mại lớn, khách sạn, nhà hàng, … kết hợp đá hoa văn tại các sảnh lớn rất sang. Điểm nổi bật của mẫu đá tự nhiên Marble là các hoa văn đặc sắc tạo nên bức tranh tổng thể lớn, ấn tượng mạnh đập vào mắt cái nhìn đầu tiên. Đây cũng chính là ưu điểm nổi bật vượt trội của đá Marble so với cá loại đá khác. Nếu granite có ưu thế về độ bê cứng thì đá marble lại có tính thẳm mĩ cao hơn. Những mẫu đá marble được ưu chuộng nhất gồm những mẫu đá có màu sắc trắng, be và nâu. Một ưu điểm đáng ngạc nhiên của đá marble là sau thời gian sử dụng lâu đá không còn bóng bẩy và mới như lúc đầu chỉ cần dùng máy chà bóng sẽ trở lại hiện ban đầu mới và bóng bẩy ko một vết tì hay trầy xước.

cac-mau-da-tu-nhien-lat-san-dep-1

Mẫu 6: Đá tự nhiên lát nền marble vân mây sẫm

 

cac-mau-da-tu-nhien-lat-san-dep-2

Mẫu 7: Đá tự nhiên lát nền marble vàng vân nâu

 

cac-mau-da-tu-nhien-lat-san-dep-3

Mẫu 8: Đá tự nhiên lát nền marble trắng

 

cac-mau-da-tu-nhien-lat-san-dep-4

Mẫu 9: Đá tự nhiên lát nền marble nâu

 

cac-mau-da-tu-nhien-lat-san-dep-5

Mẫu 10: Đá tự nhiên lát nền marble đen

>>Tham khảo các mẫu đá Marble đẹp 

Sử dụng đá tự nhiên lát nền sẽ đem không gian sống sang trọng, đẳng cấp, khác biệt. Chính vì thế ngày càng nhiều người ưu chuộng chọn đá granite hay marble thay cho gạch men. Nếu bạn cũng có ý định tân trang cho ngôi nhà bằng những loại đá tự nhiêu thì 10 hãy tham khảo từ 10 đá trên từ Noithatinfo!

menu
menu