101+ cách chọn thiết bị vệ sinh tiết kiệm điện – nước hiệu quả

101+ cách chọn thiết bị vệ sinh tiết kiệm điện – nước hiệu quả

Thiết bị vệ sinh là những vật dụng không thể thiếu của mỗi gia đình. Hiện nay, các thiết bị trong nhà vệ sinh rất đa dạng về chức năng, kéo theo đó là sự tăng lên của nguồn năng lượng sử dụng. Sau đây là những cách chọn mua thiết bị nhà tắm, nhà vệ sinh vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng lại vừa tiết kiệm năng lượng mà Noithatinfo muốn chia sẻ với các bạn.

1. Tại sao nên lựa chọn các thiết bị vệ sinh tiết kiệm năng lượng?

Hiện nay, các thiết bị, đồ dùng trong gia đình ngày càng được tích hợp nhiều tính năng, thỏa mãn nhu cầu sử dụng ngày càng cao của người dùng. Hệ quả là trong quá trình sử dụng, vận hành sẽ tốn nhiều năng lượng. Đối với thiết bị nhà tắm, nhà vệ sinh, 2 nguồn năng lượng chính là điện và nước. Trên thực tế, chúng ta có thể tiết kiệm một lượng lớn 2 nguồn năng lượng này nếu biết cách chọn mua các thiết bị trong nhà vệ sinh.

101+ cách chọn thiết bị vệ sinh tiết kiệm điện - nước hiệu quả

Thiết bị nhà tắm là một trong những thiết bị tốn nhiều điện, nước trong quá trình sử dụng

2. Cách lựa chọn thiết bị vệ sinh tiết kiệm điện – nước hiệu quả

Sử dụng các thiết bị tiết kiệm năng lượng là xu hướng sống xanh rất được khuyến khích hiện nay. Dưới đây là một số cách để chọn được thiết bị vệ sinh giúp tiết kiệm điện – nước trong gia đình hiệu quả.

2.1 Mua sản phẩm của thương hiệu uy tín

Nếu các bạn muốn mua được các thiết bị như: bồn cầu, vòi chậu, sen tắm,… tiết kiệm năng lượng, hãy chọn sản phẩm của những hãng thiết bị nhà tắm uy tín như: TOTO, Basics, American Standard, Inax,…

101+ cách chọn thiết bị vệ sinh tiết kiệm điện - nước hiệu quả

Nên chọn mua sản phẩm thiết bị nhà tắm, nhà vệ sinh của những hãng nổi tiếng

Gần đây, tất cả các hãng thiết bị nhà tắm đều tung ra các sản phẩm tích hợp những tính năng mới. Tuy nhiên, với công nghệ vượt trội, sản phẩm của những thương hiệu uy tín sẽ vừa đảm bảo chức năng hiện đại, vừa tiết kiệm năng lượng hiệu quả. Đây là điều mà một số hãng nhỏ chưa làm được.

2.2 Lựa chọn các tính năng giúp tiết kiệm năng lượng

Các loại thiết bị vệ sinh hiện nay sử dụng nhiều công nghệ hiện đại, tuy nhiên không phải công nghệ nào cũng tiết kiệm và thân thiện với môi trường. Một số lưu ý khi chọn mua đối với từng loại thiết bị nhà vệ sinh bao gồm:

– Bồn cầu

Bồn cầu là một trong những thiết bị nhà vệ sinh được sử dụng nhiều nhất trong gia đình. Trong đó, sản phẩm bồn cầu điện tử với nhiều tính năng ưu việt đang rất được ưa chuộng.

Khác với bồn cầu thông thường, bồn cầu với nắp rửa điện tử có phần nắp rửa tự động với nhiều chế độ rửa khác nhau. Nhờ vậy, việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn, sạch hơn và hạn chế tối đa vi khuẩn bám trên thành bồn cầu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các dòng sản phẩm bồn cầu có chức năng xả xoáy. Lực xoáy mạnh của dòng nước sẽ giúp việc vệ sinh được hiệu quả, tiết kiệm lượng nước mỗi lần sử dụng. Hiện nay các dòng bồn cầu thông minh của TOTO, Basics đều có tích hợp các chức năng này.

– Sen tắm

Trong số các thiết bị trong phòng tắm, sen vòi là thiết bị nhà tắm tiêu tốn nhiều nước nhất. Nếu muốn thỏa thích đắm mình trong làn nước mát mà không phải lo nghĩ về các chi phí năng lượng, bạn nên chọn những loại sen tắm có công nghệ bổ sung khí. Khí được bổ sung vào bát sen sẽ làm tăng diện tích hạt nước, tăng áp lực nước phun ra. Hiệu ứng đặc biệt này tạo cho người dùng cảm giác nước chảy mạnh nhưng trên thực tế lượng nước sử dụng lại rất ít.

Ngoài ra, với sen tắm nóng lạnh, các hãng sản xuất có tích hợp tính năng điều chỉnh nhiệt độ tự động giúp nhiệt độ nước được điều chỉnh phù hợp và tự động ngắt. Tính năng này cũng góp phần hạn chế lãng phí năng lượng làm nóng nước không cần thiết.

– Vòi rửa

Tương tự như sen tắm, khách hàng nên chọn các sản phẩm vòi rửa cảm ứng tự động. Các loại vòi chậu này có mắt cảm ứng được lắp đặt ngay phần đầu vòi giúp cảm nhận thân nhiệt của người dùng, từ đó chảy ra một lượng nước vừa đủ. Ngoài ra, vòi rửa cảm ứng còn có khả năng tự tạo năng lượng, vì vậy hầu như không tiêu tốn điện năng.

2.3 Mua thiết bị vệ sinh chính hãng

Thị trường thiết bị nhà tắm, nhà vệ sinh hiện nay có rất nhiều hàng nhái, hàng giả, kém chất lượng. Vì vậy, khách hàng nên đến các đại lý cung cấp uy tín, chính hãng để mua đúng các sản phẩm chính hãng.

Xem thêm: Bỏ túi 4 kinh nghiệm chọn mua thiết bị vệ sinh tại Hà Nội

3. Những lưu ý khi sử dụng thiết bị nhà tắm để tránh lãng phí năng lượng

Ngoài việc lựa chọn tính năng tiết kiệm điện – nước, việc điều chỉnh thói quen sử dụng cũng góp phần tiết kiệm năng lượng hiệu quả. Cụ thể:

3.1 Ngắt nguồn điện khi rời khỏi nhà

101+ cách chọn thiết bị vệ sinh tiết kiệm điện - nước hiệu quả

Ngắt điện trước khi ra khỏi nhà giúp tiết kiệm năng lượng

Khi không ở nhà trong thời gian dài, bạn nên ngắt nguồn điện của các thiết bị trong nhà. Việc làm này vừa giúp tiết kiệm điện, vừa đảm bảo về an toàn cháy nổ.

3.2 Thường xuyên kiểm tra tình trạng của các loại thiết bị

Có thể bạn mua sản phẩm tốt, tính năng ưu việt nhưng trong thời gian sử dụng có thể gặp các sự cố như: nghẽn (sen tắm), rò rỉ nước (bồn cầu),… Vì vậy, nên kiểm tra thường xuyên để khắc phục ngay những hiện tượng này, tránh lãng phí và thất thoát nước.

Trên đây là một số cách chọn thiết bị vệ sinh giúp tiết kiệm điện – nước hiệu quả mà Noithatinfo muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng các bạn sẽ chọn được các sản phẩm tốt và thân thiện với môi trường. Nếu cảm thấy những chia sẻ trên hữu ích, bạn hãy share bài biết cho bạn bè, gia đình cùng biết nhé!

menu
menu