11 điều cần lưu ý khi chọn mua nội thất văn phòng

11 điều cần lưu ý khi chọn mua nội thất văn phòng
Việc khởi đầu công việc kinh doanh luôn mang lại nhiều điều hứng khởi. Nhưng trước khi bạn ký hợp đồng thì văn phòng hay chọn đặt văn phòng tại nhà, bạn cần lưu ý những gì văn phòng mới sẽ cần đến. Dưới đây là 11 điều bạn nên lưu ý khi chọn mua nội thất văn phòng & vật dụng.

1.Ngân sách

Điều quan trọng nhất chính là ngân sách dành cho văn phòng của bạn. Bạn sẵn sàng chi tiêu bao nhiêu cho nội thất văn phòng. Ngân sách sẽ quyết định đến chủng loại, chất lượng cũng như số lượng của bàn ghế văn phòng. Hãy lựa chọn những sản phẩm nội thất tốt nhất có thể với khoản ngân sách mà bạn đã định sẵn.

2.Không gian văn phòng

Không gian văn phòng lớn hay nhỏ sẽ quyết định đến kiểu dáng nội thất mà bạn sẽ chọn khi mua. Nếu bạn có ít nhân viên và không gian làm việc nhỏ, bạn có thể mua cụm bàn làm việc. Nhưng nếu bạn có nhiều nhân viên trong 1 văn phòng nhỏ, thì bạn nên chọn mua bàn làm việc đơn lẻ. Đảm bảo rằng bàn làm việc không qua nhỏ hoặc không thoải mái.

khonggianvanphong
3.Ánh sáng

Mỗi không gian làm việc đều đòi hỏi có đủ ánh sáng để làm việc, điều này cũng phụ thuộc vào văn phòng có nhiều cửa sổ hay không. Nếu như bạn có nhiều cửa sổ, hãy cố gắng tận dụng ánh sáng tự nhiên. Phải đảm bảo có đủ ánh sáng tại khu vực làm việc.
11-dieu-can-luu-y-khi-chon-mua-noi-that-van-phong-2

4.Sự thoải mái

Khi bạn mua nội thất văn phòng, sự thoải mái của nhân viên cần phải được xem xét. Nếu như nhân viên không cảm thấy thoải mái với bàn ghế làm việc dẫn đến việc giảm năng suất.
11-dieu-can-luu-y-khi-chon-mua-noi-that-van-phong-3

5.Sạch sẽ

Vệ sinh sạch sẽ là điều rất quan trọng tại khu vực làm việc. Do đó, đừng quên lựa chọn loại nguyên vật liệu sử dụng cho nội thất. Những vật liệu dễ bẩn & khó vệ sinh có thể không phải là một lựa chọn đúng khi vấn đề vệ sinh được đặt lên hàng đầu.
11-dieu-can-luu-y-khi-chon-mua-noi-that-van-phong-4

6.Tính thẩm mỹ

Trong lựa chọn nội thất phải có sự đồng bộ giữa màu sắc, kiểu dáng của sản phẩm để đảm bảo văn phòng của bạn đạt được sự đồng nhất trong thiết kế. Nếu như màu sắc hay kiểu dáng của mỗi sản phẩm đều khác nhau, sẽ làm cho văn phòng của bạn trở nên lộn xộn, giống như một ma trận xếp hình lớn. Sự đồng bộ của màu sắc tạo nên không gian yên bình & giàu năng lượng.
11-dieu-can-luu-y-khi-chon-mua-noi-that-van-phong-5

7.Bàn làm việc 

Khi bạn lựa chọn bàn làm việc, bạn cần lưu ý rằng nhân viên sẽ dành phần lớn thời gian tại đó. Do đó, bàn làm việc phải có đủ tính năng & đủ lớn để nhân viên có thể viết và làm việc với máy tính. Điều quan trọng nữa là bàn làm việc với cho phép nhân viên có thể ngồi làm việc thoải mái nhất có thể. Ví dụ chân nhân viên có thể duỗi ra thoải mái khi ngồi.
11-dieu-can-luu-y-khi-chon-mua-noi-that-van-phong-6

8.Ghế văn phòng

Ghế văn phòng là vật dụng quan trọng nhất trong thiết kế văn phòng. Hầu hết nhân viên đều ngồi làm việc từ 8 đến 9 tiếng mỗi ngày. Cho nên, ghế văn phòng phải đảm bảo thoải mái nhất & có thể điều chỉnh được, nhưng cũng không nên quá thoải mái để khuyến khích cảm thấy buồn ngủ khi làm việc. Ngoài ra, mua ghế văn phòng có bánh xe cũng giúp nhân viên dễ dàng di chuyển.
11-dieu-can-luu-y-khi-chon-mua-noi-that-van-phong-7

9.Tủ hồ sơ

Tạo ra khu vực lưu trữ hồ sơ, chứng từ cũng rất quan trọng. Điều này giúp nhân viên lưu trữ chứng từ gọn gàng, dễ lấy và tăng hiệu suất làm việc.
11-dieu-can-luu-y-khi-chon-mua-noi-that-van-phong-8

10.Hệ thống điện mạng 

Nội thất bạn lựa chọn phải có đủ không gian cho hệ thống điện mạng & dễ dàng đi dây điện mạng cho các vật dụng như máy tính, điện thoại.
11-dieu-can-luu-y-khi-chon-mua-noi-that-van-phong-9

11.Vách ngăn văn phòng

Nếu như bạn quyết định chọn vách ngăn văn phòng, cần tối ưu vách ngăn để tạo ra khu vực làm việc. Bạn cũng cần phải lưu ý tính riêng tư & hiệu suất làm việc.

menu
menu