4 bước tự vệ sinh ghế so pha hiệu quả tại nhà

4 bước tự vệ sinh ghế so pha hiệu quả tại nhà

Trong xu thế hiện đại ngày nay, ghế so pha dường như là một món đồ nội thất không thể thiếu đối với một bộ phận lớn gia đình Việt Nam. Một bộ so pha hiện đại mang tới vẻ lịch lãm, sang trọng cho không gian phòng khách đồng thời cũng phần nào thể hiện tính cách của gia chủ, là nơi gia đình nghỉ ngơi, trò chuyện sau một ngày dài học tập và làm việc. Tuy nhiên bạn không thể phủ nhận rằng, những bộ ghế so pha gia đình dường như rất dễ bám bụi bẩn. Vậy làm thế nào để loại bỏ những vết bẩn xấu xí, gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà này mà không cần thuê các dịch vụ dọn dẹp vô cùng tốn kém. Cùng tìm hiểu 4 bước tự vệ sinh ghế so pha hiệu quả tại nhà qua hướng dẫn sau.

4-buoc-tu-ve-sinh-ghe-so-pha-hieu-qua-tai-nha

Điều kiện để vệ sinh ghế so pha tại nhà hiệu quả nhất

Không phải bất kì vết bẩn nào trên ghế so pha bạn cũng có thể vệ sinh, giặt sạch tại nhà. Trong nhiều trường hợp vết bẩn quá nặng, hoặc đã quá lâu bạn cần nhờ đến các dịch vụ chuyên dụng để đạt được hiệu quả giặt tẩy cao nhất. Sau đây là một số trường hợp mà bạn có thể dễ dàng vệ sinh ghế so pha của gia đình tại nhà.

  • Các vết bẩn mới
  • Vết bụi đất nhẹ
  • Các vết bẩn chưa quá trầm trọng có khả năng tự làm sạch được mà không ảnh hưởng đến ghế so pha

Đối với những vết bẩn nhẹ hoặc vết bụi đất, bạn có thể tự làm sạch so pha tại nhà giúp tiết kiệm tiền mà vẫn bảo quản được ghế so pha.

Lựa chọn sản phẩm phù hợp để làm sạch và vệ sinh ghế so pha

Điều quan trọng, trước khi tự vệ sinh ghế so pha, bạn cần đọc và hiểu rõ thẻ hướng dẫn sử dụng và làm sạch được gắn trên ghế so pha.

Ý nghĩa

W

W = “Water”

Có nghĩa là bạn có thể vệ sinh ghế so pha hạy bọc đệm ghế bằng nước. Đây là lựa chọn tốt cho việc tự vệ sinh ghế so pha.

S

S = “ Solvent”

Điều này có nghĩa là so pha của bạn chỉ có thể được làm sạch bằng “dung môi” hoặc các sản phẩm làm sạch không chứa nước (một dạng của dung môi giặt khô). Nếu bạn sử dụng nước hoặc các dung môi chứa nước để làm sạch có thể làm phai màu so pha, co rút vải hoặc để lại cặn nước trên ghế. Đối với các dung môi giặt khô bạn nên tìm hiểu kỹ vì các hóa chất đó có thể gây hại đến sức khỏe nếu không được sử dụng đúng cách.

WS hay SW

Điều này có nghĩa là so pha hay bọc ghế nhà bạn có thể được làm sạch bằng nước hoặc các dung môi giặt khô. Tuy nhiên, có một số nguy cơ gây tổn hại đến vải như phai màu, co rút vải… Bạn cần kiểm tra cẩn thận ở một vị trí khó nhìn thấy trước khi sử dụng bất kì sản phẩm tẩy rửa nào.

X

X = chỉ làm sạch chuyên nghiệp

Đối với so pha có gắn thẻ này thì ghế so pha không thể được làm sạch bằng nước hay dung môi giặt khô. Và chắc chắn việc tự vệ sinh ghế so pha là điều không thể.

Sau khi nghiên cứu kĩ hướng dẫn, hãy lựa chọn những sản phẩm phù hợp để tự vệ sinh ghế so pha của gia đình. Bạn có thể mua các sản phẩm vệ sinh ở cửa hàng hoặc dùng những món đồ có sẵn tại nhà như:

  • Chất giặt tẩy phù hợp hoà cùng nước ấm, khuấy mạnh để tạo bọt.
  • Giấm trắng: Đây là một lựa chọn tốt để loại bỏ vết bẩn trên bề mặt, nhưng bạn phải dùng nước xà phòng lau lại vùng đó để cho nó thật sạch.
  • Khăn ướt cho trẻ em cũng khá lý tưởng để lau sạch những đốm bẩn trên ghế so pha. Chúng khá mềm nên không gây hư hại cho chất liệu.

4 bước đơn giản giúp bạn làm vệ sinh ghế so pha tại nhà hiệu quả

4-buoc-tu-ve-sinh-ghe-so-pha-hieu-qua-tai-nha-2

Sau khi hiểu rõ mọi thông tin và chuẩn bị sẵn sàng đồ dùng cần thiết, giờ ta hãy bắt đầu vệ sinh, làm mới ghế so pha của gia đình.

Bước 1: Hút bụi

Trước khi sử dụng bất kì sản phẩm giúp giặt tẩy nào, bạn hãy hút bụi ghế so pha để loại bỏ càng nhiều bụi bẩn càng tốt. Nhớ sử dụng đúng đầu bàn chải của máy hút để tránh gây tổn hại – một đầu chải nhỏ có lông mềm là lựa chọn tốt nhất lúc này.

Bước 2: Lau vết bẩn

Dùng khăn ướt cho trẻ em hoặc thấm dung dịch tẩy rửa vào một chiếc khăn mềm rồi xoa nhẹ lên những vết bẩn. Hãy luôn nhớ thử làm vậy tại một vùng nhỏ và khuất trên ghế trước khi bạn tiến hành vệ sinh ở mặt trước và toàn bộ ghế so pha.

Bước 3: Làm sạch toàn bộ

Dùng nước xà phòng và khăn mềm, lau nhẹ quanh ghế so pha, để cho hỗn hợp nước rửa thấm qua vải đủ làm sạch lớp bẩn dưới bề mặt. Chú ý, bạn chỉ nên dùng một chút nước để tránh lớp đệm bị sũng nước.

Bước 4: Làm Khô

Bạn có thể dùng máy sấy để sấy khô ghế so pha, nhưng nếu có thời gian nên để nó khô một cách tự nhiên. Hãy mở cửa sổ để thoáng gió, điều này sẽ giúp ích rất nhiều để bộ ghế khô nhanh hơn, đồng thời làm giảm bớt mùi chất tẩy rửa trong phòng.

Để kéo dài tuổi thọ ghế so pha, bạn nên vệ sinh ghế định kì 6 tháng 1 lần. Nên thường xuyên hút bụi và xử lý các vết bẩn càng sớm càng tốt.

Với những hướng dẫn trên đây, hi vọng đã giúp ích cho các gia đình trong việc tự vệ sinh ghế so pha của mình một cách hiệu quả nhất, chúc các bạn thành công.

 

 

menu
menu