4 lý do sử dụng đá Marble Calacatta trong phòng tắm của bạn

4 lý do sử dụng đá Marble Calacatta trong phòng tắm của bạn

Đá Marble Calacatta nổi tiếng là dòng đá cao cấp bậc nhất của họ nhà đá Marble. Nó còn được biết đến với nhiều cái tên khác như đá Marble hiếm nhất,  đá Marble đắt nhất hay đá marble đẹp nhất. Đá được ứng dụng rộng rãi trong nội thất nhất là sàn đá, trang trí tường và các đồ nội thất như bàn ăn. Tuy nhiên có một số lý do dưới đây mà đá cũng được khuyên dùng trong phòng tắm, các bạn hãy theo dõi bài viết nhé!

Tất cả các loại và màu sắc của đá Marble được hình thành dưới mặt đất, nơi các mỏ đá vôi qua quá trình biến chất nó xuất hiện vân là các đường nối đẹp mắt sọc và màu. Mặc dù tất cả đá Marble tự nhiên được chế biến theo cùng một cách, tuy nhiên chúng vẫn không giống nhau về chất lượng.

Đá Calacatta là một loại đá Marble đặc biệt hiếm có:

– Chỉ được tìm thấy trong một mỏ đá trên thế giới! Carrara, nước Ý, là ngôi nhà của dãy núi Carrara, và mỏ đá này cũng đồng thời khai thác hai loại đá Marble trắng. Một trong số đó là đá Marble Carrara, còn viên kia là đá Marble Calacatta.   Đối với mắt chưa được đào tạo, cả hai đều có thể trông giống nhau

– Chủ yếu là màu trắng, với hầu hết các tĩnh mạch và vệt màu xám. Các tĩnh mạch này rõ dàng không rối mắt và rất tinh tế đây cũng chính là điều mà làm nên vẻ đẹp nổi bật của nó so với các đá cùng họ.

Đá Marble Carrara có một cái nhìn nhẹ nhàng hơn, với các họa tiết nhỏ, mịn. Các tĩnh mạch màu xám của đá Carrara thường tốt và có lông. Mặt khác, đá Calacatta có những vệt màu xám đậm, rộng hơn. Chúng thường không đều và thay đổi đường đi của chúng; nhưng toàn bộ tấm sàn luôn luôn hài hòa và chảy.

Các bạn tham khảo thêm bài viết: Phòng tắm bằng đá Marble: Ý tưởng thiết kế & mẹo

Ngày nay, nhiều nhà thiết kế, văn phòng công ty và khu nghỉ dưỡng sang trọng sử dụng đá Marble Calacatta đặc biệt là trong phòng tắm chính bởi những lý do sau:

Mô hình vân đặc biệt

Đá Marble Calacatta lần đầu tiên được giới thiệu với thế giới nghệ thuật là các tác phẩm điêu khắc của Michelangelo vì mô hình vân ấn tượng, hấp dẫn nhưng vượt thời gian và thanh lịch của nó. Các tĩnh mạch đậm tạo ra một tác động mạnh mẽ, và trông đặc biệt lớn trong các phòng tắm màu trắng, mở.

Chỉ cần một lượng ánh sáng thích hợp phòng tắm lát đá Marble Calacatta có cảm giác được nới rộng ra rất nhiều. Các gân của đá không có trật tự và thay đổi một cách ngẫu nhiên, đây là một trong những lý do chính mà các nhà thiết kế thích trưng bày các mẫu đá  Calacatta.

Các mô hình tĩnh mạch rất đa dạng mà chủ sở hữu nhà được cung cấp với các tùy chọn thích hợp cho sự lựa chọn của mình. Các viên đá khác không có sự khác biệt như vậy trong việc vẽ hoa văn do đó không cung cấp nhiều loại khác nhau trong khi xây dựng một cái nhìn mới cho phòng tắm.

Mô hình tự nhiên, sang trọng 

Đá Marble tự nhiên luôn có xu hướng các hoa văn độc đáo, phức tạp. Đá Marble Calacatta cũng có nhiều loại khác nhau, mỗi loại đều có nét đặc biệt riêng và rất hiếm gặp. Các tĩnh mạch đặc trưng đậm và nổi bật, điều này cung cấp cho phòng tắm của bạn thêm yếu tố sang trọng.

Thêm điều đặc biệt nữa là phòng tắm được trang bị riêng với đá Marble Calacatta thì không cần màu sắc hoặc trang trí cầu kỳ khác mà vẫn tạo ra một vẻ đẹp phong phú thẩm mỹ.
Chất lượng tự nhiên của các biến thể làm cho mô hình chảy liền mạch, mặc dù nó đang thay đổi, nhưng nó không bị che khuất.

Kiểu nhìn này khó có được trong các viên đá tổng hợp, vì chúng có xu hướng có các hoa văn đơn điệu và các tĩnh mạch đồng bộ. Nếu bạn muốn phòng tắm của bạn nổi bật trong nhà, đá Marble Calacatta nên nằm trên đầu danh sách của bạn.

Tính linh hoạt trong ứng dụng

Bạn nghĩ rằng đá Calacatta chỉ dành cho sàn phòng tắm?
Chúng tôi có tin tốt cho bạn, đá Calacatta có thể được sử dụng cho bồn tắm, tường tắm và bồn rửa nó cũng đều rất ấn tượng. Tính linh hoạt của đá là lý do chính khiến nhiều nhà thiết kế nội thất thích làm việc với nó trong phòng tắm chính.

Nếu một có một chủ đề tối giản và đơn sắc mà vẫn hiệu quả và độc đáo với toàn bộ phòng tắm từ tường, sàn nhà, bồn tắm, bồn rửa và kệ thì đá Marble Calacatta chính là một ví dụ điển hình.

Có loại màu sắc tự nhiên ấm

Đá Calacatta và Carrara chủ yếu là đá Marble trắng. Tuy nhiên, như với tất cả đá Marble tự nhiên, đôi khi có thể tìm thấy màu hoặc tông màu khác nhau. Đây được coi là rất hiếm điều này lại càng làm phòng tắm của bạn thêm sang trọng. Vì chỉ có một mỏ đá, ở Ý, các màu có sẵn cho bạn có thể thay đổi. Việc sản xuất mỏ đá này rất được kiểm soát, vì các đỉnh núi khó làm việc trong thời tiết lạnh.

Tuy nhiên, hầu hết các nhà thiết kế nội thất có thể xác định vị trí các màu đặc biệt, chẳng hạn như màu vàng nhạt của phòng tắm lát đá Calacatta. Nó còn được gọi với cái tên khác là Calacatta Gold Tile. Cái nhìn có thể được tăng cường hơn nữa bằng cách sử dụng đèn vàng trong phòng tắm.

Đá hoạt động đặc biệt tốt trong phòng tắm vì nó rất đơn giản để làm sạch, và điều bạn cần làm khi thiết lập đá cho phòng tắm của mình là chăm sóc đá thường xuyên để luôn giữ được vẻ đẹp sáng bóng của nó.

Mặc dù đá khá đẹp và rất hợp với các thiết kế phòng tắm nhưng đá khá hiếm và đắt đỏ nên chỉ phổ biến ở những nhà có điều kiện và những khu biệt thự cao cấp. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hãy chia sẻ với bạn bè nếu thấy có ý nghĩa.

menu
menu