5 bước thay da ghế sofa hữu ích cho gia đình bạn

5 bước thay da ghế sofa hữu ích cho gia đình bạn
19 Shares

Ghế sofa da sau một thời gian sử dụng, bề mặt da sẽ bị ố, bẩn thậm chí hỏng. Thay vì bỏ một khoản chi phí lớn để mua một bộ sofa mới thì hãy thay da ghế sofa để vừa tiết kiệm vừa có một bộ sofa mới trang trí phòng khách.

5-buoc-thay-da-ghe-sofa-huu-ich-cho-gia-dinh-ban

Bọc lại da cho ghế sofa trở nên mới hơn lại tiết kiệm chi phí

Mỗi gia đình có một gu thẩm mỹ khác nhau, vì vậy những bộ ghế mà quý khách đang sử dụng cũng cần thay đổi cho phù hợp với xu thế cuộc sống hiện nay. Do vậy thay da ghế sofa chúng tôi sẽ sắp đặt, thay đổi màu sắc cho những bộ ghế của gia đình bạn sao cho hợp với phong thủy, bài trí phòng khách được đẹp hơn.

Bằng phương pháp thay da ghế sofa với chi phí rẻ nhất, đem lại phong cách mới :

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ cần thiết để bọc lại sofa

Đầu tiên, bạn cần có tô vít, kìm, kéo,… là những dụng cụ tháo lắp ghế. Dùng Keo, kim, chỉ, miếng gai dán dính,… để phục vụ cho việc dán và cố định da trên khung.

Bước 2: Tiến hành tháo rời các bộ phận ghế

5-buoc-thay-da-ghe-sofa-huu-ich-cho-gia-dinh-ban-1

Sau khi đã có đủ các dụng cụ trên, chúng ta tiến hành tháo rời các bộ phận của ghế, lưu ý là phải tháo toàn bộ những phần nào có bọc đêm và da ra khỏi khung ghế.

Bước 3 : Tách bỏ lớp vỏ da cũ ra khỏi các bộ phận

Đa số ghế sofa đều có tựa tay, tựa đầu thì trước tiên bạn chỉ cần tháo rời nó ra và bọc lại da. Bọc vải vòng quanh tựa, sau đó dán lại bằng băng keo, cắt bỏ phần thừa, làm thật kỹ và cẩn thận sẽ đẹp hơn.

5-buoc-thay-da-ghe-sofa-huu-ich-cho-gia-dinh-ban-3

Đối với phần đệm ghế, bạn có thể tháo rời hết phần vải bọc hoặc để nguyên đó rồi bọc vải mới lên. cách bọc  cũng như trên, tương tự như gói quà.

Bước 4: Chú ý bọc phần lưng ghế sofa

Phần lưng ghế là phần chính diện của ghế  sofa, nếu bề mặt phẳng thì rất dễ để vỏ mới phủ lên, nhưng nếu nó lồi lõm thì cần xử lý khi bọc lại.

Cách bọc phần dựa lưng có lồi lõm: Dùng keo dán một hoặc dính gai vào những chỗ lõm của dựa ghế. Gai dính có bán ở chỗ bán vật liệu may, gồm một phần sợi xù để dính vào phần gai.

5-buoc-thay-da-ghe-sofa-huu-ich-cho-gia-dinh-ban-2

Áp miếng da vào dựa ghế vừa dán gai dính, bạn có thể dán từng phần một sao cho phủ đều lên các chỗ lồi lõm của dựa ghế, dán những miếng gai tương ứng với miếng xù để chúng bám dính với nhau. Những chỗ cần vặn vít thì bạn khoét các lỗ nhỏ cho vừa vặn vít hở ra.

Bước 5 : Lắp ráp lại ghế sofa

Lắp từng phần của ghế lại, phần tay tựa của ghế sẽ lắp sau cùng.

Nếu bọc xong  bị bùng nhùng hoặc nhăn nhúm thì bạn có thể tháo ra và lắp lại. Còn không thì bạn có thể dồn phần bùng, thừa sang một góc khuất hoặc ngoài viền phần bọc gắn lại hoặc dán lại sao cho phẳng. Sau khi lắp các bộ phận của ghế lại với nhau, bạn lắp phần bọc tay của ghế vào và dán lại. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành công việc bọc lại chiếc ghế yêu của mình rồi.

5-buoc-thay-da-ghe-sofa-huu-ich-cho-gia-dinh-ban-5

Hãy chọn cho mình màu vải ưng ý và thử bọc theo các bước vừa đưa ra cho các bạn xem sao nhé. Nếu sợ không thành công thì bạn đừng vội bóc đi phần thay da ghế sofa cũ, mà chỉ ướm phủ mới lên thôi, dùng kim ghim thử chắc chắn trước khi quyết định dán chặc nó lại.

Xem thêm  thông tin khác tại: noithatinfo.com.

19 Shares

Leave a Reply

You are logged in as Lài Nguyễn Thị | Log out
Lài Nguyễn Thị
  Subscribe  
Thông báo
menu
menu