5 gợi ý thiết kế nội thất phòng ngủ có diện tích nhỏ

5 gợi ý thiết kế nội thất phòng ngủ có diện tích nhỏ
2 Shares

Bạn đang gặp khúc mắc trong việc thiết kế nội thất cho phòng ngủ có diện tích nhỏ? Hãy tham khảo 5 phương án  gợi ý để tạo sự đột phá mới trong không gian sống của gia đình!

1. Màu sắc hài hòa.

Hãy sử dụng những màu sắc đơn giản nhất để mang lại không gian thoáng đãng, thoải mái cho căn phòng riêng tư của bạn. Có thể chọn màu trắng, be cho tường và trần nhà để mỗi khi bước vào sẽ luôn được tận hưởng cảm giác dễ chịu nhất.

5-goi-y-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-co-dien-tich-nho

      2. Sử dụng nội thất đa năng.

Rất cần sự tinh ý trong việc lựa chọn đồ nội thất cho căn phòng ngủ có diện tích nhỏ của gia đình bạn bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề đi lại và sinh hoạt của các thành viên.

Khi thiết kế nội thất cho phòng ngủ diện tích nhỏ nên sử dụng một số đồ nội thất đa năng để căn phòng nghỉ ngơi của bạn trở nên thoáng đãng và thoải mái hơn mỗi khi bước vào.

Hiện nay, rất nhiều khách hàng yêu thích các món đồ đa năng như giường ngủ, bàn phấn kết hợp bàn làm việc, tủ quần áo dạng âm tường. Những đồ vật này không chỉ tiện nghi mà còn mang lại sự sang trọng, lịch sự cho căn phòng trong các gia đình.

5-goi-y-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-co-dien-tich-nho-2

      3.Tránh sử dụng nhiều họa tiết

Sử dụng quá nhiều họa tiết trong một không gian hẹp sẽ khiến người bước vào có cảm giác rối mắt, chật chội và dễ tạo nên sự khó chịu, bức bối khi sử dụng.

Thay vào đó, bạn có thể sử dụng một bức tranh treo tường hay ga trải giường hoa văn nổi bật để tạo điểm nhấn quan trọng cho phòng ngủ sẽ đạt hiệu quả không gian cao hơn rất nhiều.

      4.Lựa chọn phong cách phù hợp

Đối với thiết kế nội thất cho phòng ngủ có diện tích nhỏ, các chuyên gia khuyên nên lựa chọn phong cách tối giản với tối đa 3 tông màu, hạn chế tuyệt đối những món đồ không cần thiết trong căn phòng để mở rộng diện tích.

5-goi-y-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-co-dien-tich-nho-3

Tránh sử dụng phong cách cổ điển cho các phòng ngủ nhỏ vì phong cách này sử dụng nhiều họa tiết rườm rà, đồ nội thất lớn, cồng kềnh sẽ “nuốt trọn” căn phòng nghỉ ngơi nhỏ bé của bạn.

      5. Ánh sáng

Những phòng ngủ có diện tích nhỏ nên sử dụng phong cách thiết kế mở để tận dụng ánh sáng tự nhiên từ ngoài tràn vào, mang cảm giác tươi mới và ngập tràn sức sống cho căn phòng nghỉ ngơi này.

5-goi-y-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-co-dien-tich-nho-4

Ngoài ra, nên chú ý việc bố trí đèn, trong phòng ngủ, không nên sử dụng đèn quá sáng, ảnh hưởng đến giấc ngủ của mọi người. Hãy dùng loại đèn có ánh sáng dịu nhẹ, vừa đảm bảo đủ sáng cho việc sử dụng của con người lại tốt cho sức khỏe.

2 Shares

Leave a Reply

You are logged in as Lài Nguyễn Thị | Log out
Lài Nguyễn Thị
  Subscribe  
Thông báo
menu
menu