5 ứng dụng của gạch bông gió xi măng

5 ứng dụng của gạch bông gió xi măng

Gạch bông gió xi măng hay còn gọi là gạch thông gió, bất đầu xuất hiện từ những năm 90. Cho đến nay cách làm gạch thông gió có thay đổi nhưng vẫn gữi nguyên phương pháp thủ công tinh tế. Ngoài hình dáng ban đầu là hình vuông với các họa tiết chiếc lá, bông hoa đơn giản, gạch bông gió có thêm các tạo hình khác như  gạch hình bánh ú, gạch hình chữ nhật, gạch hình hoa mai, gạch hình cánh bướm… Họa tiết lỗ thông gió cũng đa dạng hơn, phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng khác nhau.

5-ung-dung-cua-gach-bong-gio-xi-nang-0

Trước đây, gạch chủ yếu được làm bằng xi măng và cát nên có hai màu chủ yếu là xám và trắng. Đây là hai màu gạch cơ bản được làm từ hai loại xi măng đang có trên thị trường. Ngoài ra, một số nhà sản xuất còn cung cấp gạch bông gió giá rẻ được làm bằng vật liệu đất nung. Loại gạch này có màu sắc đa dạng hơn như màu đỏ cam, vàng đất khá bắt mắt. Bên cạnh đó nó cũng có thể giữ được độ mới lâu hơn.

>> Xem thêm các mẫu gạch bông gió xi măng đẹp

Tường trang trí

Làm mới không gian sống là mong muốn của rất nhiều người. Những kiểu thiết kế quen thuộc đâu đâu cũng có tạo ra sự nhàm chán, thiết thu hút. Từ lý do đó, những người làm thiết kế nội thất đã đưa gạch bông gió xi măng vào trang trí nội thất. Tạo nên bề mặt khu vực tường rooing với sự sắp đắt các viên gạch với hoa tiết.

5-ung-dung-cua-gach-bong-gio-xi-nang-2

 

Tường ban công

Ánh sáng, gió tự nhiên từ ban công sẽ khiến cho căn phòng thêm thoáng mát, dễ chịu. Nhưng khi thời tiết nắng gắt thì ban công là lý do khiến căn phòng hấp thu nhiệt nhanh hơn. Còn đối với mưa lớn, vì ban công không được che chắn nên nước dễ tạt vào làm hư hại tường. Ngoài ra đối với nhà ở thành phố, mặt đường thì ban công là nơi hút bụi từ ngoài đường vào. Giải pháp cho những vấn đề trên là sử dụng gạch bông gió xi măng để xây tường bao quanh. Đây vừa là cách đón ánh sáng và gió tự nhiên vừa giúp hạn chế được bụi bẩn nước, mưa hay nắng gắt làm hư hại ngôi nhà của bạn.

5-ung-dung-cua-gach-bong-gio-xi-nang-6

Tường khu vực sân vườn

Bày trí không gian có cây xanh, gần gũi với thiên nhiên vừa là cách giúp thư thái tâm hồn vừa đem lại lợi ích về khỏe cho các thành viên trong gia đình. Chính vì thế trong các ngôi nhà hiện nay luôn ưu tiên một khoảng để trồng hay đặt các chậu cây hay một khu vực sân vườn riêng. Nếu muốn câu luôn tươi tốt thì đảm bảo đủ ánh sáng là rất quan trọng. Cho nên trong thiết kế khu vực đặt, trồng cây xanh hay sân vườn sẽ cần dùng tới gạch bông gió xi măng. Các lỗ thông trên bề mặt tường sẽ giúp cây có ảnh sáng tự nhiêu để phát triển.

5-ung-dung-cua-gach-bong-gio-xi-nang-5

Tường ngăn cách các khu vực trong nhà

Không còn xa lạ với nhiều người, sử dụng gạch bông gió xi măng để ngăn cách các khu vực trong nhà là ứng dụng truyền thống nhất. Ngày nay với nhiều căn nhà có diện tích nhỏ thì tường ngăn cách bằng loại gạch đặc biệt này có thể tạo ta không gian mở, khiến các phòng trở nên thông thoáng hơn. Không cảm thấy bí bách như xây dựng bằng gạch thông thường.

5-ung-dung-cua-gach-bong-gio-xi-nang-1

Thay thế toàn bộ tường nhà bằng gạch thường

Ứng dụng này có thể ý thất trong thực tế mà chỉ có trong các công tình sáng tạo, đôc đáo. Thay thế toàn bộ gạch xây dựng thông thường bằng gạch bông gió xi măng tạo ra không gian tậm dụng ánh sáng tự nhiên tối đa. Không gian này thường thích hợp với khu văn phòng, làm việc hay trụ sở công ty hơn là nhà ở.

Trên đây là 5 ứng dụng của gạch bông gió xi măng trong thiết kế hiện đại. Bạn có thể tham khảo thêm về gạch bông hoa văn xưa trong Tại đây.

 

 

menu
menu