8 mẹo thiết kế nhà bếp tinh tế cho mọi không gian

8 mẹo thiết kế nhà bếp tinh tế cho mọi không gian
Nhà bếp là một phần quý giá trong ngôi nhà của bạn. Nhà bếp không chỉ dành để nấu ăn, nếu biết sắp xếp thiết kế nhà bếp một cách tinh tế thì bạn hoàn toàn có thể có thêm nhiều không gian để chứa dụng cụ và nguyên liệu nấu ăn.

Chọn những hộp kim loại dễ thương để đặt trong nhà bếp.

Nếu bạn là một chuyên gia làm bánh hoặc là một người thường xuyên sử dụng đường và muối. Bạn sẽ cần thiêt kế lại một cách tinh tế hơn cho các sản phẩm mau hỏng, nếu bạn vẫn để những thứ như trên trong bao bì cũ của nó (như giấy hoặc nilon) thì trông nó sẽ rất lộn xộn. Bạn nên cho những nguyên liệu trên vào hộp thủy tinh có thể tạo cảm giác thông thoáng hơn hoặc cho vào hộp inox (thép không gỉ) sẽ tạo được cảm giác gọn gàng hơn cho căn phòng.
Xếp mọi thứ lại theo nhóm tạo ra sự liên kết một cách có chủ ý trong thiết kế nhà bếp
8_meo_thiet_ke_nha_bep_tinh_te_1
Sắp xếp mọi thứ một cách thông minh như để những tấm thớt ở một góc gọn gần bồn rửa tay và sử dụng những khay trắng sạch sẽ để đựng các loại phụ gia, nguyên vật liệu ở một góc khác. Nếu bạn thích có thể dành một cái khay riêng để đựng các dụng cụ bạn hay sử dụng, các khay sạch sẽ làm gọn cho căn bếp của bạn và dĩ nhiên – trông mọi thứ sẽ ngăn nắp hơn.
Dùng ngăn kéo của bạn như những nơi lưu trữ hữu ích.
Khi bạn không còn không gian để tận dụng, bạn có thể xem xét đến các ngăn tủ, ngăn kéo hay tủ kính, chúng cũng có thể có ích trong nhiều trường hợp. Ví dụ như bạn có thể sáng tạo chúng thành ngăn riêng đựng dao hoặc chỗ để các lọ tiêu, ớt, gia vị các loại. Các ngăn tủ cũng khá hữu ích cho các thứ vật dụng như chén hay muỗng đũa, những thứ mà trước đây chỉ ở trên kệ. Những vật dụng này cũng dễ lấy ra thôi và bạn cũng sẽ có nhiều không gian hơn trong nhà bếp.
Thử đóng 1 thanh móc treo.
8_meo_thiet_ke_nha_bep_tinh_te_2
Giải pháp tưởng chừng như bình thường này thật ra lại vô cùng tiện lợi, bạn có thể đóng một thanh móc treo bên hông tủ hoặc ngăn bếp, với những móc treo nhỏ thì thanh này sẽ vô cùng tiện lợi để treo chảo hoặc nồi (trông cũng đẹp như trong ảnh). Chú ý, nếu thanh móc treo không đủ rộng thì nồi hoặc chảo có thể va vào nhau gây ra tiếng ồn.
Để một cái mâm bánh cao gần chậu rửa tay.
Một trong những cách dịch chuyển sáng tạo, việc nhấc xà phòng và miếng rửa chén lên rồi cho vào mâm bánh, chúng sẽ trở nên thuận tiện, gọn gàng và sạch sẽ hơn. Cái mâm bánh cao nên cũng dễ sử dụng xà phòng hay miếng rửa chén hơn, cũng như cho bạn thêm không gian của phần dưới mâm. Thì đó, việc thiết kế nhà bếp lúc nào cũng có thể sáng tạo!
Chọn một cái máy nướng bánh dễ thương.
Việc chứa và bảo quản các thiết bị máy móc trong nhà bếp có thể là một khó khăn lớn. Do đó nếu bạn muốn dành một khoảng không gian lớn cho máy nướng bánh hoặc máy xoay sinh tố thì bạn nên chắc chắn rằng bạn phải thích nó (hoặc ít ra nó cũng dễ nhìn). Nếu như màu sắc và hình dáng của nó làm bạn hài lòng thì có thể bạn sẽ luôn để ý và giữ gìn nó, tất nhiên không gian xung quanh nó cũng sẽ sạch sẽ và gọn gàng hơn.
Chọn những dụng cụ thích hợp.
Nếu bạn phải xếp những thứ như thìa, muỗng hay nhiều công cụ khác trong một hũ bằng thép không gỉ gần bếp lò, thì bạn nên chọn những loại gần giống hoặc liên quan với nhau để chung sẽ dễ tạo cảm giác gọn gàng hơn. Sẽ thêm 1 điểm cộng nếu bạn sắp sếp sao cho dễ dàng lấy được các dụng cụ thích hợp lúc bạn cần, bạn sẽ có cảm tưởng như cách sắp xếp này rất gọn gàng và thời trang, mọi thứ thật đồng bộ.
Gia tăng công dụng của tường lót (backsplash)
8_meo_thiet_ke_nha_bep_tinh_te_4
Tường lót như 1 cách để bảo vệ bức tường phía sau không bị hư hại hay loang lỗ, thường được lót ở sau chậu rửa tay hoặc bếp. Thông thường người ta sẽ treo trên đó những móc để treo dao, muôi, thìa, … và điều đó cũng không sáng tạo gì. Bạn đừng nghĩ rằng nếu chỉ dùng để treo thì ta không thể trang trí nó, bạn có thể vẽ lên, ốp gạch các màu và dùng bảng ghim (loại bảng có nhiều lỗ để đính móc lên đó). Chúng vẫn rất tiết kiệm không gian và trông cũng đẹp mắt.
menu
menu