9 ý tưởng thiết kế thông minh cho phòng ăn nhỏ

9 ý tưởng thiết kế thông minh cho phòng ăn nhỏ

Một phòng ăn nhỏ với diện tích khiêm tốn sẽ khiến bạn phải đau đầu về việc chọn lựa, sắp xếp đồ đạc để sao cho vẫn đủ chỗ ngồi cho các thành viên trong gia đình vừa giúp tạo cảm giác lớn hơn cho căn phòng mà không khiến người khác phát hiện ra thực tế phòng ăn nhà bạn siêu nhỏ. Nhưng 9 gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có một phòng ăn hoàn hảo mà không phải lo lắng về vấn đề diện tích phòng ăn nhỏ nữa!

1. Bộ đôi bàn tròn và ghế bọc nệm

Bộ đôi cơ bản này có thể giúp phòng ăn nhỏ nhà bạn trở nên vô cùng lãng mạn và tinh tế, đặc biệt nếu bạn đặt chúng gần cửa sổ.

9-y-tuong-thong-minh-cho-phong-an-nho-1

Chiếc bàn tròn màu trắng ăn khớp với gam màu tường kết hợp cùng chiếc ghế nệm màu be chấm bi nhẹ nhàng. Chủ nhà còn đặt thêm một số phụ kiện nhỏ xinh xắn như gối ôm họa tiết hoa và kẻ sọc, vài bức tranh nhỏ treo trên góc tường tạo nên một không gian phòng ăn rất đỗi tinh tế.

2. Bàn ghế gập giúp bạn tận dụng tối đa diện tích trong phòng ăn nhỏ của mình

Xu hướng sử dụng những món đồ ẩn hiện ảo thuật đã trở nên phổ biến trong vài năm gần đây khi vấn đề diện tích nhà ở ngày càng lớn. Không chỉ là giường ẩn trong phòng ngủ, bạn còn có thể chọn bàn và ghế gập cho phòng ăn.

mau-ban-an-thong-minh-gan-tuong-cho-phong-an-nho

Khi không dùng đến bộ bàn ghế này, bạn có thể gập chúng gọn gàng để tăng thêm không gian lưu thông cho căn phòng. Khi đến bữa ăn cần dùng đến chúng, bạn chỉ việc mở ra!

 

3. Tường thông minh vừa để trang trí mà cũng rất tiện lợi

Tường có thể dùng để làm gì ngoài việc treo vài tác phẩm nghệ thuật trang trí hay đặt đèn? Tường còn có thể dùng làm kệ để đồ nếu như bạn khéo léo tạo thành các hốc tường nhỏ. Những bức tường thông minh với những ô kẻ sẽ giúp bạn trữ được khá nhiều đồ mà không ảnh hưởng đến không gian phòng.

y-tuong-thong-minh-cho-phong-an-nho

Bức tường được tạo hốc lớn, sau đó đóng một chiếc kệ gỗ vừa khít với số đo của hốc tường tạo thành một chiếc kệ để bát, đũa hoàn hảo.

4. Kệ mở

Những chiếc tủ sẽ khiến phòng ăn nhỏ nhà bạn trở nên chật chội hơn bởi chúng vô cùng tốn diện tích. Nhưng những chiếc kệ mở thì lại khác. Ngoài ra, kệ cũng giống như một vật trang trí vậy, bạn có thể tha hồ bày biện bát, đĩa lên kệ gọn gàng để trang trí thêm cho phòng ăn.

y-tuong-giup-phong-an-nho

Chiếc kệ mở được treo ở góc tường nhỏ không hề tốn diện tích phòng ăn một chút nào. Những chiếc rổ sắt được xếp phía dưới để chứa đồ còn các tầng trên được dùng để xếp bát đĩa.

5. Ghế băng dài giúp tăng thêm chỗ ngồi

Ghế băng sẽ giúp bạn có đủ chỗ ngồi cho nhiều người hơn thay vì những chiếc ghế đơn lẻ bình thường. Và tất nhiên, chúng sẽ giúp phòng ăn nhà bạn trở nên gọn gàng hơn.

y-tuong-thong-minh-cho-phong-an-nho-5

Ghế băng giúp bạn có thêm diện tích chỗ ngồi mà không hề lấn chiếm diện tích không gian

6. Ghép kệ để đồ và ghế ngồi

Những chiếc ghế băng dài kết hợp cùng kệ mở sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều không gian. Ví dụ, nếu bạn đặt chiếc kệ và ghế ở hai nơi khác nhau, bạn sẽ mất hai lần không gian. Thay vào đó, nếu bạn đặt ghế băng ở phía dưới kệ, bạn vừa có rất nhiều không gian chỗ ngồi, vừa có thể lưu trữ đồ mà không ảnh hưởng đến không gian còn lại trong phòng.

y-tuong-thong-minh-cho-phong-an-nho-6

Ví dụ như phòng ăn này có sự sắp đặt tinh tế giữa chiếc giá sách và chiếc ghế băng của bàn ăn.

7. Bộ đồ ăn đồng nhất

Khi chọn một chiếc giá mở, bạn sẽ phải luôn chú ý đến việc sắp xếp kệ. Bởi lẽ kệ mở sẽ không kín đáo như tủ để bạn có thể sắp xếp bừa bộn, hay đồ dùng không cần phải đồng nhất. Hãy chọn mua những bộ đồ ăn cùng một màu, hoa văn hay hoạ tiết, điều này sẽ giúp chiếc kệ của bạn trở nên vô cùng bắt mắt.

y-tuong-thong-minh-cho-phong-an-nho-7

Bộ đồ ăn màu trắng kết hợp cùng bàn ăn đồng màu tạo nên sự tương phản với hệ thống tủ màu đen bên cạnh.

8. Gương

Gương là món đồ không thể thiếu trong những ngôi nhà hiện đại bởi lẽ gương sẽ giúp khuếch đại không gian nhà bạn lên rất nhiều giúp tạo cảm giác rộng rãi cho căn phòng.

y-tuong-thong-minh-cho-phong-an-nho-8

Một chiếc gương lớn được đặt ngay bên góc phòng ăn, đặc biệt phòng ăn này còn được thông với phòng khách giúp phòng ăn trở nên lớn hơn rất nhiều.

9. Tạo nên một góc nhỏ

Để tạo ra được một góc nhỏ riêng tư ngay trong phòng ăn nhỏ, bạn nên sử dụng hai chiếc ghế băng và xếp chúng đối xứng nhau. Kiểu sắp đặt này sẽ giúp bạn có một góc nhỏ hoàn hảo cho gia đình. Nếu có một ô cửa sổ ngay góc bàn thì góc nhỏ này không thể chê vào đâu được!

y-tuong-thong-minh-cho-phong-an-nho-9

Nếu muốn tận dụng không gian hơn, bạn có thể đặt những chiếc ghế băng có ngăn kéo bên dưới để chứa đồ.

menu
menu