Bàn ăn thông minh cao cấp nâng tầm giá trị không gian

Bàn ăn thông minh cao cấp nâng tầm giá trị không gian

Bàn ăn là một trong những đồ nội thất không thể thiếu trong bất cứ căn phòng ăn của gia đình nào. Tuy nhiên, bộ bàn ghế ăn lại thường chiếm rất nhiều không gian khiến cho phòng ăn trở nên chật chội, bức bí. Bàn ăn thông minh cao cấp là một phần quan trọng của đồ nội thất để tối ưu hoá không gian nhỏ.

Bàn ăn thông minh cao cấp nâng tầm giá trị không gian nhỏ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu bàn ăn thông minh đa dạng về mẫu mã lẫn tính năng. Với những ý tưởng tuyệt vời đó, không gian nhỏ không còn là hạn chế khi lựa chọn mẫu bàn ăn mà ngược lại bàn ăn sẽ khẳng định ưu điểm tuyệt vời của không gian nhỏ trong mối quan hệ tổng hoà với các phòng trong nhà.

1. Bàn ăn mở

Bàn ăn mở rộng Goliath

Đây là loại bàn ăn có lịch sử rất lâu đời. Điều này cũng có nghĩa là cho đến hôm nay các nhà thiết kế đã bỏ rất nhiều thời gian và công sức để cải tiến chúng hiện đại và thông minh hơn. Thậm chí đã có nhiều bản sao và biến thể được xây dựng xung quanh ý tưởng này.

Bàn ăn thông minh cao cấp nâng tầm giá trị không gian nhỏ

Trong một căn phòng nhỏ, làm thế nào để chúng có thể chứa được một bộ bàn ăn 8 – 10 ghế ngồi. Điều đó tưởng chừng không thể. Song với mẫu bàn ăn thông minh cao cấp này thì không gì là không thể thực hiện. Mặt bàn được thiết kế bởi các tấm nhỏ cố định bằng ray trượt. Từ đây, bạn có thể kéo mặt bàn ra theo chiều dài tuỳ thích. Một bàn ăn 2 người, 4 người, 6 người hoặc 8 người hoàn toàn được thiết lập. Còn khi thu gọn lại, chúng như một chiếc bàn nhỏ vô cùng đơn giản với hai chân bàn và không có ngăn. Bạn có thể đặt để một số vật dụng thiết yếu như bình nước, lọ hoa hay khăn lau trên đó vô cùng tiện lợi.

Bàn ăn mở Drop-Leaf

bàn ăn thông minh cao cấp nâng tầm giá trị không gian nhỏ

Mỗi bộ bàn ăn thường được thiết kế chỗ ngồi cho 2 – 4 người nhưng thật tuyệt vời khi trong một căn phòng nhỏ mà bạn vẫn có cơ hội ngồi nhiều người hơn thế! Điều này vô cùng cần thiết khi gia đình bạn có khách đến dùng bữa. Bàn ăn Drop-leaf là một ý tưởng thông minh khi thiết kế những tấm ghép mặt bàn có thể gập xuống ở hai bên. Bạn vẫn còn không gian cần thiết để sử dụng ở một phần mặt bàn còn lại. Đồng thời tiết kiệm được rất nhiều không gian trống cho việc di chuyển cũng như mang lại cảm giác thoáng đãng, gọn gàng cho căn phòng.

2. Bàn ăn gấp

Bàn ăn gấp là một trong những mẫu bàn ăn thông minh cao cấp. Chúng thực sự tuyệt vời vì bạn có thể di chuyển xung quanh khi chúng không được gắn vào tường.

Bàn ăn gấp mô hình độc lập

Khi bạn sống trong một căn phòng nhỏ, điều bạn cho rằng quan trọng nhất đó là khả năng tận dụng tối đa diện tích từng phòng. Bạn có thể đi lại cũng như di chuyển đồ đạc của bạn xung quanh như bạn muốn hay không. Các mẫu bàn được thiết kế khá độc lập và tự do về kết cấu là một thế mạnh. Bạn có thể di chuyển xung quanh chúng mà không bị cản trở gì. Thậm chí bạn có thể dễ dàng đưa chúng sang một phòng khác khi bạn có một bữa tiệc tại đó.

Bàn ăn thông minh cao cấp nâng tầm giá trị không gian nhỏ

Với thiết kế thông minh, nó có thể tăng gấp đôi chức năng như một bảng điều khiển. Và khi bạn di chuyển nó ra khỏi tường, bạn có thể lật mặt bàn. Như thế, bạn sẽ tăng gấp đôi không gian sử dụng trên mặt bàn. Nó cực kì đơn giản và dễ dàng sử dụng.

>>> Tham khảo chi tiết tại đây: https://luxfuni.com/san-pham/bo-ban-an-thong-minh-cho-8-nguoi-b2208/

Bàn gấp tròn

bàn ăn thông minh cao cấp nâng tầm giá trị không gian nhỏ

Bàn tròn thông thường có thể xếp lại nhưng thiết kế này khá thông minh. Mặt bàn tròn được cắt thành ba mảnh được gắn với nhau bằng bản lề. Bằng cách này bạn có thể lật nó xung quanh và lưu trữ trong một không gian nhỏ. Nó có thể sẽ nằm gọn dưới giường hoặc bên cạnh tủ quần áo.

>>> Xem ngay: 8 ý tưởng bàn ăn nhỏ gọn giá rẻ cho không gian của bạn

3. Bàn ăn gắn tường

Một giải pháp tuyệt vời khác để tiết kiệm không gian là gắn nó lên tường. Bởi vì bạn có thể gập lên tường và biến nó thành một bức tranh hoàn hảo.

Bàn ăn gắn tường gập xuống

Với một bàn ăn thông minh cao cấp gắn tường chúng có thể được thiết kế lớn hoặc nhỏ. Mặt dưới bàn có thể là gương hoặc một bức tranh. Khi treo tường hay được hạ xuống trông chúng đều rất tuyệt. Và điều quan trọng là bất cứ ai cũng có thể gấp lên hạ xuống nó trong vài giây.

Bàn ăn thông minh cao cấp nâng tầm giá trị không gian nhỏ

Để biến nó thành một mẫu bàn ăn thông minh, người ta đã thay đổi một vài thiết kế để đa dạng hoá các chức năng. Mặt dưới bàn có thể sâu hơn và có kệ tích hợp để lưu trữ trong nhà bếp. Nó là không gian tuyệt vời để xếp đặt một số ít đĩa, ly và cốc. Đôi khi, đây sẽ là tất cả những gì bạn cần cho một căn hộ nhỏ. Điều hoàn hảo hơn bao giờ hết đó là mọi thứ đều được giữ nguyên vị trí khi bạn kéo bàn xuống. Quả là một tính năng thú vị phải không nào?

Bàn ăn gắn tường cố định

Ngoài ra còn có một số tuỳ chọn tuyệt vời để nâng tầm giá trị cho không gian nhà bếp nhỏ đó là một bàn ăn được gập lại và cố định ngay trên tường. Đây là mẫu bàn ăn thông minh cao cấp mang lại cho bạn một lựa chọn hoàn hảo khi cần không gian cho trẻ con vui chơi hoặc khi tụ tập bạn bè. Nó cho bạn nhiều hơn không gian sàn để một đứa trẻ tập đi hay lái chiếc xe yêu thích của mình.

Bàn ăn thông minh cao cấp nâng tầm giá trị không gian nhỏ

Tất cả chỉ cần một bản lề và một mặt phẳng gỗ. Khi cần sử dụng, mặt bàn sẽ được nâng lên như một quầy bar cao cấp. Chúng thường được gắn ở cửa sổ phòng ăn hoặc phía ngoài của kệ tủ bếp hình chữ U.

Những chiếc ghế thì sao? Chúng cũng có thể gập lại một cách siêu mỏng và treo trên tường, có thể dưới vị trí của bàn. Khi được gấp lại như vậy, chúng rất tiết kiệm không gian. Đồng thời khi treo lên tường, chúng cũng không bị vướng víu và xô lệch khi chúng ta di chuyển xung quanh phòng.

bàn ăn thông minh cao cấp nâng tầm giá trị không gian nhỏ

Với những mẫu bàn ăn thông minh cao cấp trên, bạn không còn phải băn khoăn làm thế nào để phòng ăn nhỏ của tôi trông rộng hơn. Vì khi sở hữu chúng, không gian thực sự lớn hơn so với thực tế rất nhiều. Bạn hãy thử trải nghiệm và cho chúng tôi biết cảm nhận của mình nhé!

menu
menu