Bàn bếp đá hoa cương sự lựa chọn đúng đắn của các gia chủ

Bàn bếp đá hoa cương sự lựa chọn đúng đắn của các gia chủ

Ngày nay, khi thiết kế và xây dựng nhà bếp, ngoài các công năng tiện nghi, người ta còn chú ý nhiều đến vẻ đẹp thẩm mỹ. Bàn bếp nhà bạn sẽ trở nên tinh tế và đẳng cấp hơn rất nhiều nếu được trang trí bởi bề mặt đá hoa cương đẹp. Xu hướng ngày nay các không gian bếp đều lựa chọn bàn bếp đá hoa cương là sự lựa chọn số 1.

Bàn bếp đá hoa cương có những đặc điểm gì vượt trội mà được nhiều gia đình lựa chọn

Bàn bếp đá hoa cương có độ bền vượt trội và ít phải bảo trì
ban-bep-da-hoa-cuong-su-lua-chon-dung-dan-cua-cac-gia-chu-01

Đá hoa cương với một cấu trúc toàn tinh, các tinh thể tạo nên đá không phát triển một cách hoàn toàn, thay vào đó, chúng phát triển cùng với nhau, lồng vào nhau tạo nên cấu trúc tinh thể độc đáo. Bàn bếp đá granite còn có độ bóng dễ dàng trà rửa. Chính điều này làm cho bàn bếp đá granite rất bền, tạo ra hình ảnh đặc sắc trên bề mặt đá.

Bàn đá granite sẽ xóa tan nỗi lo mất màu, trầy xước khi bạn sử dụng chúng thường xuyên. Được hình thành từ trong lòng đất nên khi bạn để chúng ra ngoài trời, chúng cũng có sức chịu nhiệt tới bất ngờ mà không hề có chút thay đổi. Việt Nam rất nổi tiếng với các mỏ đá ở miền Trung. So với các loại đá Granite ở các nước khác, điển hình là Trung Quốc thì chất lượng vượt trội về độ cứng, bền màu và được các nước trên thế giới đánh giá cao.

Bàn bếp đá hoa cương cho bạn nhiều lựa chọn

Chúng được tạo từ nhiều tinh thể khác nhau, nên màu sắc của đá granite thay đổi phụ thuộc vào tinh thể chiếm phần lớn trong đá. Màu sắc phổ biến nhất bao gồm màu trắng, xám, đen, hồng,… Đôi khi còn xuất hiện màu xanh, nâu,…

Dưới đây là một số tinh thể tạo nên đá hoa cương và cách mà chúng tạo ra được một màu sắc, đường vân độc đáo như vậy:

– Thạch anh

Thạch anh là một trong những tinh thể phổ biến nhất trong đá granite. Chúng lấp đầy bất kì khoảng trống nào xung quanh các vật liệu khác và tạo nên nhiều đặc tính tốt cho đá hoa cương. Nó thường không màu hoặc xuất hiện rõ ràng, có khi lại có màu khói, hoặc phản ánh mà sắc các tinh thể xung quanh nó. Thạch anh giúp đá granite chống lại các tác động từ lực, nhiệt, sự mài mòn.

– Mica

Mica có tính chất ánh kim tồn tại trong đá hoa cương giúp chúng bóng lên sau khi được đánh bóng. Nó tạo nên màu bạc, đen, nâu, tím hay màu hồng cho đá granite.
>>>Xem thêm: Kinh Nghiệm Chọn Mua Bàn Ăn Mặt Đá Hoa Cương

Một số ứng dụng thực tế bàn bếp bằng đá hoa cương

ban-bep-da-hoa-cuong-su-lua-chon-dung-dan-cua-cac-gia-chu-3

Bàn bếp đá trắng sa mạc nhìn sạch sẽ sang trọng

ban-bep-da-hoa-cuong-su-lua-chon-dung-dan-cua-cac-gia-chu-2

Mặt bếp đá trắng Ấn Độ

ban-bep-da-hoa-cuong-su-lua-chon-dung-dan-cua-cac-gia-chu-1

Mặt bếp đá đỏ sa mạc

Cách bảo quản mặt đá

Vệ sinh bàn đá hoa cương hàng ngày để giữ được độ sáng bóng của đá được bền lâu, đồng thời cũng sẽ dễ dàng làm sạch các vết bẩn bám trên bề mặt đá. Lưu ý bạn nên dùng khăn mềm lau chùi để tránh làm trầy xước, nếu mặt bàn ghế có xuất hiện vết ố thì nên dùng dung dịch tẩy chuyên dụng để làm sạch.
Nên thực hiện chống thấm định kỳ 1-2 năm một lần, đánh bóng 6-12 tháng một lần. Lưu ý, bạn nên mua loại chống thấm chuyên dụng cho đá hoa cương thì mới mang lại hiệu quả cao nhất.

Tham khảo thêm: https://noithatinfo.com/bua-an-am-cung-hon-voi-ban-an-da-nhan-tao/

menu
menu