Bạn có thể đặt chảo nóng lên bề mặt đá Marble?

Bạn có thể đặt chảo nóng lên bề mặt đá Marble?

Bạn có thể đặt nồi và chảo nóng trên bàn bếp bằng đá Marble mà không làm tổn thương nó? đó là câu hỏi mà rất nhiều bà nội trợ quan tâm khi đầu tư hoặc bảo quản sản phẩm đá Marble cho phòng bếp của mình. Vậy hãy cùng noithatinfo.com đi tìm hiểu kỹ vấn đề này nhé.

1. Đá Marble là gì?

Đá Marble hay còn gọi là đá cẩm thạch. Là một loại đá biến chất từ đá vôi, có cấu tạo không phân phiến. Thành phần chủ yếu của nó là canxit (dạng kết tinh của cacbonat canxi, CaCO3). Nó thường được sử dụng trong các công trình xây dựng yêu cầu độ thẩm mỹ cao, làm vật liệu trang trí trong các tòa nhà và một số dạng ứng dụng khác mang lại vẻ đẹp sang trọng.

Xét về độ cứng, đá marble có độ cứng trên thang đo Mohs là 3 nên được đánh giá là đá mềm, nhưng nó vẫn rất cứng hơn rất nhiều so với các loại vật liệu gỗ, thuỷ tinh,… ; Và bù lại, đá marble có vân tự nhiên sống động và màu sắc đẹp.

Ngoài ra đá Marble tự nhiên có tính chất xốp, mềm và dễ thấm nước hơn so với đá Granite. Vì thế, khi thi công đá thường được xử lý chống thấm kỹ càng. Ngày nay, đá marble được sử dụng rộng rãi do vẻ đẹp tự nhiên của nó đáp ứng được những yêu cầu về mặt thẩm mỹ trong kiến trúc cũng như phong thủy trong xây dựng.

2. Vậy có thể đặt chảo nóng trực tiếp lên đá Marble?

Chọn đá Marble trang trí cho nhà bếp của bạn không chỉ là ngoại hình. Trong thực tế, ngay cả trước khi bạn bắt đầu suy nghĩ về màu sắc, bạn cần phải xem xét lối sống của gia đình bạn. Bạn cần phải đặt nhiều câu hỏi trước khi phá hủy khoản đầu tư lớn này. Một trong những câu hỏi phổ biến nhất được yêu cầu bởi những người mua hàng là: Đá Marble có bị hư hại bởi nồi và chảo nóng không?

Và câu trả lời ở đây là một chảo nóng sẽ khó làm tổn hại đến tính toàn vẹn của mặt đá, nó sẽ không tan chảy hoặc nứt, nhưng nó có thể gây ra sự đổi màu và trầy xước trên mặt đá.

Tất nhiên là nếu bạn không quá quan tâm đến các yếu tố này thì bạn cứ thoải mái đi, trong một giới hạn nào đó nó vẫn rất vững bền với mọi hoàn cảnh.

Và nếu điều đó có xảy ra, bạn sẽ cần phải tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia, hoặc các siêu thị vật liệu để khôi phục lại bàn đá cẩm thạch của bạn về tình trạng ban đầu của họ. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên bảo vệ mặt đá cẩm thạch của bạn với bàn xoay và miếng đệm nóng.

Hy vọng với những thông tin trên, cẩm nang với đá Marble của các bạn sẽ ngày một hoàn chỉnh hơn để bạn có một mặt đá luôn bóng sáng hay nói cách khác phòng bếp của bạn sẽ luôn như mới.

Các bạn tham khảo thêm bài viết: Càng sử dụng đá Marble ở những nơi này càng tốt

menu
menu