Nguyên tắc bày trí nội thất phòng khách đẹp và hợp phong thủy

Nguyên tắc bày trí nội thất phòng khách đẹp và hợp phong thủy
Là căn phòng hội tụ nhiều vượng khí nhất nhà, là trung tâm sinh hoạt hằng ngày của tất cả các thành viên trong gia đình, phòng khách là nơi bạn cần đặc biệt chú ý bày trí để đem nhiều may mắn đến cho bản thân và gia đình. Những nguyên tắc bày trí nội thất phòng khách đẹp dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu một phòng khách vừa đẹp vừa hợp phong thủy, đem đến nhiều tài lộc.
Điểm cần lưu ý đầu tiên các chuyên gia phong thủy khuyên gia chủ là vị trí đặt phòng khách. Phòng khách cần được đặt ở vị trí trung tâm ngôi nhà, vị trí tốt nhất là gần cửa chính, như vậy thuận lợi cho khí từ cửa chính trực tiếp vào nhà.

Đặt gương phản chiếu lớn để che các khuyết điểm của phòng khách

bay-tri-noi-that-phong-khach-dep-1

Về hình dáng, phòng khách lý tưởng là phòng khắc vuông vắn, điều này sẽ giúp phòng khách trở nên sáng sủa và rộng rãi. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn sở hữu một phòng tắm không vuông vắn, có hình chữ L hoặc bị vát, góc cạnh thì bạn có thể đặt gương phản chiếu lớn (có thể lớn từ sàn tới trần) đẻ che lấp những góc khuất, những nơi gấp khúc không vuông vắn. Tấm gương giúp không gian như mở ra, tạo sự đối xứng cho căn phòng, tạo cảm giác cân đối và sáng sủa. Đây cũng là phương pháp giúp điều hòa sinh khí trong trong ngôi nhà, giúp luồng sinh khí lưu chuyển thuận lợi.

Bày trí nội thất phòng khách đẹp hợp phong thủy

bay-tri-noi-that-phong-khach-dep-2

Nếu phòng khách của bạn có duy nhất một cửa, bạn sẽ sắp xếp ghế ngồi rất đơn giản: đặt bàn ghế sao cho cả gia chủ và khách ngồi đều quay mặt ra cửa ra vào. Nên bố trí khách ngồi ở vị trí “chỉ đạo”, tức là nằm trên đường chéo vuông góc với cửa ra vào còn chủ nhà ngồi bên cạnh trong vị trí “an toàn”, để có tầm nhìn bao quát trong phòng và cửa ra vào. Nếu phòng có 2 cánh cửa thì tránh việc đặt đồ đạc chắn lối đi giữa 2 cửa sẽ khiến luồng sinh khí luân chuyển không liền mạch. Khoảng cách giữa ghế và tường khoảng 80cm là hợp lý, khoảng cách này tạo sự thông thoáng trong không gian và dễ dàng cho việc di chuyển và đi lại của các thành viên.

Bày trí nội thất phòng khách đẹp cân bằng

bay-tri-noi-that-phong-khach-dep-3

Không nên bố trí những đồ đạc lớn đều về một phía căn phòng sẽ tạo nên sự mất cân bằng cuả căn phòng. Bạn cần lựa chọn vị trí sắp đặt cũng như kích thước đồ đạc sao cho tạo ra sự cân bằng trong căn phòng cả về chiều ngang và chiều dọc.

Cách bố trí đồ đạc trong phòng khách rộng

bay-tri-noi-that-phong-khach-dep-4

Quan niệm phong thủy cho rằng, đối với những phòng khách diện tích lớn, cách tốt nhất là sắp xếp ghế ngồi theo hình bát quái (thành 8 cạnh) sẽ tạo ra những khoảng cách đều nhau, tạo sự cân bằng cho căn phòng. Cách sắp xếp này cũng khiến cả gia chủ và khách có cảm giác gần gũi và bình đẳng.

Sắp đặt cây xanh tạo dưỡng khí cho phòng khách

bay-tri-noi-that-phong-khach-dep-5

Cây xanh được xem là nhân tố quan trọng giúp tạo sinh khí cho phòng khách cũng như nhiều căn phòng khác trong nhà. Các loại cây như cây phát tài, trúc phú quý… được nhiều người lựa chọn với niềm tin chúng sẽ đem đến dưỡng khí cho căn phòng, tài lộc cho gia chủ. Bạn nên lựa chọn những cây tươi, xanh thay vì chọn hoa giả, cây giả cho phòng khách để tránh cảm giác khô héo, kém sức sống.
Ngoài ra, còn rất nhiều nguyên tắc bày trí nội thất phòng khách đẹp, hợp phong thủy. Noithatinfo sẽ tiếp tục chia sẻ những bí quyết này trong các bài viết tiếp theo.
menu
menu