Bí quyết chọn giường cưới cho các cặp đôi

Bí quyết chọn giường cưới cho các cặp đôi
0 Shares

Cách chọn giường cưới hoàn hảo cho vợ chồng trẻ là điều không thể bỏ qua của mỗi cặp vợ chồng trẻ trước khi tổ chức lễ cưới. Dù có điều kiện kinh tế dư dả hay hạn hẹp thì việc  chọn lựa chiếc giường cưới cũng luôn mang một ý nghĩa bắt đầu một cuộc sống mới mẻ đầy thú vị và may mắn. Bài viết sau sẽ giúp bạn tham khảo những bí quyết chọn giường cưới phù hợp nhất.

Chiếc giường cưới phải có giá cả phù hợp.

bi-quyet-chon-giuong-cuoi-cho-cac-cap-doi-4

Khi tiến hành mua sắm đồ đạc để tổ chức đám cưới, các cặp đôi nên lên kế hoạch xác định ngân sách phù hợp cho việc mua sắm, lựa chọn loại giường phù hợp với khả năng chi trả của mình.

Trước khi chọn đồ, vợ chồng bạn nên đi tham khảo ngoài thị trường trước về mẫu mã chất lượng, thương hiệu sau đó mới cân đối khả năng tài chính của mình để có thể chọn lựa.

Chọn loại giường cưới có chất lượng tốt.

bi-quyet-chon-giuong-cuoi-cho-cac-cap-doi-1

Những chiếc giường cưới có màu như đỏ cánh dán, màu vàng gỗ, màu vàng sáng thì phù hợp với phòng tân hôn mang phong cách truyền thống với đồ gỗ tối màu, cổ điển. Đặc biệt, màu sắc này phù hợp các tông màu sơn của nhà và rất dễ phối với các phụ kiện trang trí khác như rèm cửa, chăn ga, tranh ảnh …

Nên kết hợp hài hòa giữa chiếc giường cưới và nội thất trong phòng.

bi-quyet-chon-giuong-cuoi-cho-cac-cap-doi-2

Giường ngủ phải có điểm tựa trên đầu, đầu giường hơi cong để thoải mái khi ta ngồi mà không cần chèn gối sau lưng. Các chân giường phải vững chắc và không bị so lệch. Vạt giường phải chịu lực tốt vì đây là vị trí chúng ta đặt toàn thân người trên đó. Vạc giường phải luôn vuông góc, thẳng với vai giường, đầu giường và đuôi giường. Được như vậy giường mới được cân đối và không gây tiếng cót két khi ta trở mình. Độ cao từ vai giường tới đất phải hợp lý (khoảng 30-40cm).

Lưu ý, khi chọn giường cưới, các đôi uyên ương nên chú ý đến sở thích của cả hai người vì chiếc giường là những sản phẩm sử dụng hàng ngày, cả hai phải yêu thích mới có thể thấy thoải mái.Tốt nhất nên chọn kiểu giường phù hợp với phong cách và độ rộng phòng ngủ, như vậy sẽ làm hài hoà trong việc bố trí thêm các đồ dùng khác trong phòng.

Cẩn thận khi kê giường tân hôn.

bi-quyet-chon-giuong-cuoi-cho-cac-cap-doi-3

Giường tân hôn không được kê ở hướng tây căn phòng hoặc ngôi nhà, phía chân giường tránh đối diện với cửa ra vào. Cần lưu ý tránh treo gương đối diện giường hoặc ở đầu giường. Bởi theo quan niệm truyền thống, cách sắp xếp này ảnh hưởng không tốt tới sinh hoạt vợ chồng.

Đặc biệt, không nên kê giường tân hôn dưới xà ngang. Theo phong thủy, những điều này có thể gây tâm lý bất an và đau đầu.

0 Shares

Leave a Reply

You are logged in as Lài Nguyễn Thị | Log out
Lài Nguyễn Thị
  Subscribe  
Thông báo
menu
menu