Bố trí gương cho phòng khách vừa rộng vừa sang

Bố trí gương cho phòng khách vừa rộng vừa sang
Gương không chỉ giúp không gian phòng khách rộng hơn mà còn giúp định hình phong cách, tạo nét sang trọng và cá tính. Gương tạo một ảo giác tuyệt vời giúp căn phòng rộng hơn và sáng hơn. Trong thực tế thiết kế và trang trí không gian phòng khách, nhiều kiến trúc sư cân nhắc việc thiết kế bố trí gương sao cho hợp lý.
Bố trí gương cũng cần nhiều lưu ý từ màu sắc, kiểu dáng đến kích thước để tạo hiệu ứng tốt nhất cho căn phòng.

Bố trí gương cỡ lớn gắn tường

Gương với kích cỡ lớn được gắn cố định ở một khoảng diện tích tường phòng khách. Đây là cách thông dụng nhất nhưng vẫn mang lại hiệu quả tuyệt vời trong việc mở rộng phòng khách cũng như tăng nét đẹp sang trọng cho ngôi nhà.
bo-tri-guong-trong-phong-khach-1
bo-tri-guong-trong-phong-khach-2

Bố trí gương theo chiều dọc

Không sử dụng gương cỡ lớn, chỉ dùng gương cho một phần bức tường, tạo thế đối xứng với bức tranh trung tâm. Gương được đặt theo chiều dọc của bức tường nhằm tăng thêm vẻ đẹp sang trọng, ấm cúng cho không gian tiếp khách.
bo-tri-guong-trong-phong-khach-3

Bố trí gương đặt ngang

Gương được đặt ngang trên tường, song song với sofa cũng là giải pháp tuyệt vời để giảm bớt chiều cao của trần trong trường hợp trần cao làm mất cân đối của căn phòng.
bo-tri-guong-trong-phong-khach-4

Gương tạo điểm nhấn

Thay vì dùng tranh treo tường, bạn cũng có thể treo gương với nhiều kích cỡ khác nhau. Những gì gương thu nhận được từ chính những hình ảnh thực tế giúp cho những bức tranh sáng tạo trên tường thêm sắc nét và cá tính.
bo-tri-guong-trong-phong-khach-5

Bố trí gương vuông góc với cửa sổ

Gương được kết nối từ nhiều mảnh ghép khác nhau, đặt ở bức tường vuông góc với cửa sổ là ý tưởng thú vị giúp mang nhiều nhất ánh sáng vào phòng.
 bo-tri-guong-trong-phong-khach-6

Gắn nhiều gương theo chiều ngang

Những chiếc gương được gắn theo chiều ngang, nối tiếp nhau vừa vặn trên một bức tường với đường viền tinh tế sẽ giúp cho phòng khách tăng thêm nét đẹp sang trọng và cá tính.
bo-tri-guong-trong-phong-khach-7

Gương kết hợp với vật liệu khác

Sử dụng gương như cách tạo điểm nhấn họa tiết kẻ ngang trên tường. Cứ một lớp gương đến một lớp gạch hay gỗ cũng là ý tưởng thú vị giúp căn phòng thêm điểm nhấn hút mắt.
bo-tri-guong-trong-phong-khach-8

Bố trí gương cạnh sofa

Góc phòng khách có diện tích khiêm tốn sẽ được nhân đôi không gian nhờ vào việc lắp đặt gương có chiều cao tương đương với trần cạnh ghế sofa. Với sự kết hợp của gương trên tường, giúp cho không gian tiếp khách đẹp hơn, sang hơn và cũng rộng rãi hơn.
bo-tri-guong-trong-phong-khach-9

Gương tạo điểm nhấn cho bức tường sau sofa

Bức tường phía sau sofa phòng khách nếu chưa được đặt vật dụng trang trí hay làm đẹp bằng đèn chiếu, bạn có thể lắp đặt gương lên tường. Gương với đường viền sắc màu đối lập với màu của tường sẽ ngay lập tức thu hút mọi ánh nhìn của những vị khách lần đầu ghé thăm.
bo-tri-guong-trong-phong-khach-10
menu
menu