Bỏ túi các mẹo thông bồn cầu bị tắc KHÔNG CẦN dụng cụ chuyên dụng

Bỏ túi các mẹo thông bồn cầu bị tắc KHÔNG CẦN dụng cụ chuyên dụng

Trong cuộc sống, đôi khi chỉ với vài mẹo vặt cũng đủ để bạn ứng phó với mọi tình huống khó khăn bất chợt xảy ra. Chính vì thế, dù bạn đã gặp trường hợp bồn cầu bị tắc hay chưa thì đừng nên bỏ qua những bí kíp siêu nhanh và hiệu quả dưới đây nhé. Chỉ với vài món đồ nhỏ có sẵn trong nhà cũng có thể tận dụng một cách thông minh mà chẳng cần mua dụng cụ chuyên dụng.

1. Một số nguyên nhân dẫn đến bồn cầu bị tắc

Trước tiên, chúng ta cần điểm qua vài nguyên nhân dẫn đến việc bồn cầu bị tắc. 

– Tắc do các vật cứng: trong quá trình sinh hoạt bạn có thể vô tình làm rơi những vật cứng như dao cạo, bàn chải, băng vệ sinh,…vào bồn cầu. Điều này dẫn đến bồn cầu bị tắc nghẽn và không thoát nước. 

– Tắc do nghẹt giấy: Lượng giấy cho vào bồn cầu quá nhiều khiến chúng chưa kịp tan và thoát đi. Chính vì thế, rất nhiều gia đình đã chọn cho giấy vào giỏ rác rồi vứt đi. Tuy nhiên, sẽ hơi bất tiện và mất vệ sinh. Để giảm thiểu tối đa việc tắc nghẽn hãy chọn một loại bồn cầu chất lượng tốt, có hệ thống thoát đảm bảo. Đồng thời, bạn nên lựa chọn những loại giấy vệ sinh dễ tiêu hơn.

– Tắc do kỹ thuật lắp đặt sai cách: Trong quá trình thi công, do sự không chuyên nghiệp của người lắp đặt dẫn đến sau một thời gian sử dụng bồn cầu dễ bị tắc nghẽn.

– Tắc do lâu ngày chưa rút hầm cầu: Trường hợp này xảy ra rất thường xuyên nếu gia chủ không rút hầm cầu định kỳ. Thông thường khoảng 3 năm thì nên thuê đội vệ sinh môi trường thoát một lần để tránh tình trạng tắc nghẽn xảy ra. Ngoài ra, hiện nay có một số biện pháp dùng chất hóa học giúp tiêu tốt, bạn có thể tự mua về để đổ định kỳ. 

2. Các bí quyết thông bồn cầu bị tắc nhanh và hiệu quả nhất

2.1. Cách thông bồn cầu bị tắc bằng nước nóng + nước rửa chén

Đây là 2 loại nguyên liệu luôn luôn có trong nhà, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến cách này. Đầu tiên, bạn đổ một lượng nước rửa chén vào bồn cầu và đổ nước nóng trực tiếp xuống để tạo bọt. Bạn đậy nắp bồn cầu khoảng 30 phút – 1 giờ, cuối cùng thì xả nước nhiều lần. Lưu ý, chỉ nên sử dụng nước ấm 70*C, tránh nước vừa đun xong để giảm thiểu tác động không tốt tới lớp men sứ.

Bỏ túi các mẹo thông bồn cầu bị tắc KHÔNG CẦN dụng cụ chuyên dụng-1

2.2. Cách thông bồn cầu bị tắc bằng băng dính

Đây cũng là một cách khá hay, khiến nhiều người phải ngỡ ngàng vì hiệu quả bất ngờ của nó. Bạn cần lấy một cuộn băng dính đủ dày và bịt chặt và kín xung quanh miệng bồn cầu. Lưu ý không được để một kẽ hở nào để hiệu quả được tối ưu nhất. Sau khi đã chắc chắn băng dính được dán chặt và kín. Bạn ấn nút xả nước, nước sẽ đẩy một lực lớn lên bề mặt băng dính. Bạn dùng tay đẩy nó xuống để lực đẩy xuống dưới mạnh hơn. Làm như thế khoảng 3-4 lần để vật gây tắc bị đẩy đi. 

Bỏ túi các mẹo thông bồn cầu bị tắc KHÔNG CẦN dụng cụ chuyên dụng-2

2.3. Cách thông tắc bồn cầu bằng móc treo quần áo

Nguyên nhân chính dẫn đến bồn cầu bị tắc là do có dị vật cản trở tại đầu ống thoát của bồn cầu. Do đó, chúng ta có thể lấy nó ra ngoài hoặc đẩy nó xuống hầm cầu. Nếu ngay lúc này trong nhà bạn không có dụng cụ chuyên dụng, thì đừng lo lắng. Hãy tháo ngay một chiếc móc áo ra, duỗi thẳng 2 đầu. Sau đó, buộc vải thật chắc vào 1 đầu vào đưa vào bồn cầu để tìm vật cứng. Nếu vật ở xa có thể đẩy chúng xuống hầm cầu và xả nước.

Bỏ túi các mẹo thông bồn cầu bị tắc KHÔNG CẦN dụng cụ chuyên dụng-6

>>> Click tham khảo ngay : Cách tẩy rửa bồn cầu, nhà vệ sinh an toàn và dễ làm 

2.4. Cách thông bồn cầu bị tắc bằng Coca Cola

Cách thông tắc bồn cầu bằng Coca Cola thường sẽ đơn giản hơn các mẹo phía trên rất nhiều. Tuy nhiên nó chỉ có tác dụng với những trường hợp bị tắc do nghẹt giấy. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chai 1,5 lít, sau đó bạn tắt nước và rút sạch nước trong bình chứa. Cuối cùng, hãy đổ trực tiếp chai Coca xuống bồn cầu, đậy nắp và chờ sau 2 tiếng. Sau đó, giấy sẽ được làm mềm, bạn chỉ cần xả đi là xong.

Bỏ túi các mẹo thông bồn cầu bị tắc KHÔNG CẦN dụng cụ chuyên dụng-3

2.5. Cách xử lý bồn cầu bị tắc bằng đá lạnh

Đây là một cách khá hay và được áp dụng phổ biến hiện nay. Bạn chỉ cần mở tủ lạnh và dốc một lượng đá xuống bồn cầu và đậy lắp khoảng 30 phút. Việc dùng đá lạnh sẽ làm tăng áp suất xuống đầu ống thoát giúp vật cứng dễ bị đẩy xuống hơn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp có thể không có tác dụng quá lớn.

Bỏ túi các mẹo thông bồn cầu bị tắc KHÔNG CẦN dụng cụ chuyên dụng-5

2.6 Sử dụng chai nước bồn cầu bị kẹt

Đừng vội vứt hết các chai nhựa trong nhà đi, vì đôi khi nó lại vô cùng hữu ích trong vài trường hợp. Tận dụng việc tác động áp suất lớn xuống đầu ống thoát. Bạn chỉ cần dùng một chai nhựa 1,5 lít rỗng nước 2/3 chai và đậy thật chặt. Sau đó, bạn đặt chai thẳng đứng xuống nơi thoát chất thải và bóp nhiều lần để đẩy vật cứng đi. Cách này khá hay, được dùng thay thế cho dụng cụ chuyên dụng.

Bỏ túi các mẹo thông bồn cầu bị tắc KHÔNG CẦN dụng cụ chuyên dụng-4

Tham khảo thêm những thông tin hữu ích tại đây: https://noithatinfo.com/meo-hay/

Như vậy, với 6 bí kíp nhỏ giúp thông bồn cầu bị tắc ở trên, hy vọng có thể giúp bạn đọc thoải mái hơn trước những tình hướng bất ngờ nhé.

menu
menu