Các bước vệ sinh sofa giường đúng cách

Các bước vệ sinh sofa giường đúng cách

Sofa giường hiện nay được  rất nhiều khách hàng ưa chuộng vì tính tiện ích của nó. Một trong những câu hỏi mà người tiêu dùng quan tâm là cách vệ sinh sofa giường hợp lý và tránh hư hại nhất. Bài viết này, noithatinfo.com sẽ cung cấp các thông tin tư vấn về các bước vệ sinh cho chiếc sofa giường nhà bạn!

1.Đầu tiên hãy tháo bỏ đệm ra khỏi ghế sofa giường

Vệ sinh bằng tay toàn bộ những vết bẩn bám vào thành và đệm. Chú ý vệ sinh những đồ vật rơi dưới thành đệm.

2.Tiếp theo đến tháo vải bọc

Các loại vải bọc hay bằng nhung hay các chất liệu nhạy cảm khác thì tốt nhất bạn nên mang tới tiệm để giặt khô nhằm bảo vệ chúng khỏi bị hư hại cũng như bảo vệ độ bền đẹp của chúng.

sofa-giuong

3. Mở sofa gấp ra

Bạn hãy  nâng chân giường sofa  lên lau chùi và quét dọn bụi bám dưới sàn nhà. Lau chùi các chân giường sạch sẽ bằng khăn khô. Vệ sinh các thành giường.

sofa-giuong

4. Vệ sinh bề mặt

Hãy dùng máy hút bụi trên bề mặt nệm bằng các dụng cụ chuyên dùng như bàn chải hút bụi được đi kèm với máy,…. Đối với các vết bẩn cứng đầu bám trên nệm thì dùng một miếng vải sạch nhúng vào nước xà phòng vắt cho ráo nước rồi lau lên vết bẩn.

Trên đây là cách vệ sinh cơ bản nhất đối với loại ghế sofa giường. Các bạn xem thêm các mẹo hay gia đình khác tại noithatinfo.com

menu
menu