Các cách giúp bạn làm bóng đá Granite

Các cách giúp bạn làm bóng đá Granite

Đá granite là một trong những loại vật liệu cao cấp và sang trọng. Chúng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau như mặt bàn bếp, ốp lát tường và sàn nhà,… Để có thể luôn giữ được vẻ đẹp cũng như sự tinh tế của đá granite, các gia chủ sẽ cần quan tâm đến việc bảo quản và đánh bóng cho chúng. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu quá trình làm bóng đá granite.
cac-cach-giup-ban-lam-bong-da-granite-1

Đánh bóng đá granite là phương một phương pháp chắc chắn bởi vì nó có thể loại bỏ các vết bẩn lâu ngày, vết ố hoặc vết trầy xước xuất hiện trên ​​bề mặt đá. Phương pháp đánh bóng này hoàn toàn có thể giúp bạn khôi phục lại vẻ bề mặt bóng đẹp của chúng.

Bước 1: Làm sạch đá granite bẩn

Đầu tiên, chúng ta cần phải làm sạch trước khi thực hiện các phương pháp đánh bóng để tránh không làm hư hỏng bề mặt đá. Cũng giống như nhiều loại đá khác, loại vật liệu này không tiếp xúc được với các chất có tính axit như giấm, rượu vang hoặc chanh. Vậy nên dùng nước xà phòng ấm và một miếng vải sợi nhỏ mềm sẽ là tốt nhất.
cac-cach-giup-ban-lam-bong-da-granite-2

Bước 2: Loại bỏ vết ố từ granite

Mặc dù đá granite không bị dính vết bẩn một cách dễ dàng như một số loại đá khác. Nhưng một khi bị đổ nước lên bề mặt và đã ngấm vào đá thì bạn sẽ cần phải xem xét sử dụng bột thuốc đắp để loại bỏ vết bẩn. Để làm thuốc đắp, bạn hãy trộn một loại bột mịn, chẳng hạn như baking soda với hydrogen peroxide sau đó đắp lên trên vết bẩn để tạo thành một miếng dán dày. Sau đó hãy để khoảng từ 1 tới 2 ngày, rồi chúng ta sẽ yên tâm để thực hiện công đoạn đánh bóng đá granite quan trọng nhất.
cac-cach-giup-ban-lam-bong-da-granite-3

Bước 3: Đánh bóng đá Granite

Để đánh bóng đá granite, chúng ta cần mua một máy đánh bóng không mài mòn sau đó lau lại bằng một miếng vải mềm sạch. Sau khi đánh bóng đá, bạn nên thực hiện việc này ít nhất mỗi năm một lần. Ngoài ra còn có các giải pháp đánh bóng khác có thể được thực hiện 6 tháng 1 lần. Đánh phá lớp bề mặt để loại bỏ các vết trầy xước, các vết mờ trên bề mặt của đá rồi làm sạch, làm bóng lại như mới. Lưu ý, bạn sẽ cần phải đeo găng tay khi đánh bóng bề mặt đá granite, đặc biệt là khi sử dụng các sản phẩm có tính hóa học.
cac-cach-giup-ban-lam-bong-da-granite-4

Bước 4: Bảo trì, giữ Granite luôn sạch

Đá granite có thể tăng thêm giá trị cho bất kỳ toà nhà, căn hộ nào. Nó có thể tạo ra điểm nhấn độc đáo và phong cách cho không gian của nhà bạn. Dưới đây là một số điều cần lưu ý để giúp cho đá granite không bị bẩn và luôn giữ cho chúng được như mới.

  1. Luôn luôn sử dụng đế lót ly và cốc để ngăn chặn các vết bẩn tiếp xúc với bề mặt đá granite.
  2. Tránh để sản phẩm có tính axit như cam quýt hoặc rượu trên bề mặt đá.
  3. Không bao giờ sử dụng chất tẩy rửa gia dụng đối với mặt đá.
  4. Tránh đặt nồi và chảo nóng trực tiếp trên bề mặt đá granite.
    cac-cach-giup-ban-lam-bong-da-granite-5

Vừa rồi là các bước và cách giúp bạn có thể làm bóng đá granite để có thể tồn tại và sử dụng trong nhiều năm. Hãy luôn giữ cho chúng được đẹp như mới bởi loại vật liệu sẽ làm tăng thêm giá trị và tính thẩm mĩ cho ngôi nhà của bạn.

Tham khảo thêm: Kĩ thuật ốp đá Granite căn bản nên biết

menu
menu