Các tiêu chí lựa chọn bàn ăn thông minh giá rẻ

Các tiêu chí lựa chọn bàn ăn thông minh giá rẻ

Bạn đang muốn sở hữu một bộ bàn ăn thông minh giá rẻ nhưng chưa biết lựa chọn như thế nào? Hoặc có quá nhiều thông tin khiến bạn bối rối. Tất cả các gợi ý về bàn tròn, bàn hình chữ nhật hay hình vuông, kích thước lớn nhỏ ra sao đều có trong bài viết dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ tìm thấy sản phẩm phù hợp với không gian nhà mình.

1. Không gian phòng

Diện tích phòng ăn là yếu tố quan trọng và đầu tiên ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn bàn ăn thông minh của bạn. Nếu bạn đang sở hữu một phòng ăn riêng với không gian rộng thì sự lựa chọn của bạn tương đối phong phú. Ngược lại, trong một diện tích hạn hẹp và yêu cầu tiết kiệm không gian đòi hỏi bạn phải tính toán kĩ.

Các tiêu chí lựa chọn bàn ăn thông minh giá rẻ-1

Trước hết bạn hãy nghĩ đến vị trí đặt bàn ăn của bạn ở đâu trong căn phòng? Gần cửa sổ, gần bếp hay giữa nhà? Sau đó, bạn hãy xem chúng có thể chiếm tối đa bao nhiêu diện tích không gian của bạn? Khi chưa có nhu cầu sử dụng chúng sẽ được lưu trữ ở đâu? Vào việc gì? Màu sắc của chúng như thế nào? Để dễ hình dung, bạn có thể ngắm bộ sưu tập các mẫu bàn ghế thông minh tại đây.

2. Số lượng chỗ ngồi

Có rất nhiều hình dạng và kích cỡ của bàn ghế ăn thông minh khác nhau. Sản phẩm như thế nào là phù hợp với bạn? Tất nhiên, mọi người đều coi trọng diện mạo nhưng cần đảm bảo nó phù hợp với không gian của bạn và cung cấp đủ chỗ ngồi là điều quan trọng hơn cả. Các nhà sản xuất luôn khuyên rằng số người ngồi thoải mái là khi họ không chạm khuỷu tay vào nhau khi ăn.

Các tiêu chí lựa chọn bàn ăn thông minh giá rẻ-16

Bàn ăn của bạn cần cho phép số lượng thực khách bạn muốn ngồi thoải mái và vẫn còn đủ không gian để di chuyển xung quanh. Bạn cũng lưu ý đến số lượng thành viên gia đình và mức độ thường xuyên của các bữa tiệc. Nếu gia đình bạn có ít người thì những mẫu bàn gấp nhỏ gọn, bàn gấp đơn, bàn treo tường là sự lựa chọn hợp lí. Nếu bạn muốn có nhiều chỗ hơn có những buổi tụ họp thì hãy xem xét đến bàn ăn tròn mở rộng.

Bạn có thể tham khảo các mẫu bàn ghế ăn 4 chỗ ngồi, 6 chỗ ngồi dưới đây.

Các tiêu chí lựa chọn bàn ăn thông minh giá rẻ-14

Bàn ăn xếp gọn 4 ghế

 

Các tiêu chí lựa chọn bàn ăn thông minh giá rẻ-5

Bàn ăn xếp gọn thông minh 6 ghế

3. Kích thước của bàn ghế

Khi đã nắm được diện tích phòng cũng như nhu cầu về số lượng chỗ ngồi của bàn ăn, bạn có thể tính toán chi tiết kích thước của bộ bàn ghế ăn thông minh giá rẻ này. Bạn hãy cân đối khoảng cách giữa bàn và ghế cũng như diện tích xung quanh để đảm bảo thoải mái khi ngồi xuống và dễ dàng đứng dậy khỏi chỗ. Nếu kê bàn sát tường, bạn cũng chú ý khoảng cách này.

Các tiêu chí lựa chọn bàn ăn thông minh giá rẻ

Bạn nên xem xét đến kích thước dài x rộng của bàn để có chỗ bày biện thực phẩm, chén bát khi thưởng thức. Đặc biệt, bạn cần tính toán kích thước của bàn khi được mở rộng hết cỡ để đảm bảo bàn ghế thông minh không có tác dụng ngược lại trong không gian của bạn. Thông thường khi chiều dài bàn tăng thì chiều rộng cũng tăng nhưng bàn ăn thông minh có lợi hơn thế. Nếu bạn muốn tăng chiều dài có thể lựa chọn các mẫu bàn mở rộng về chiều dài. Nếu bạn muốn mở rộng về chiều ngang, có thể lưu ý đến bàn drop leaf.

Các tiêu chí lựa chọn bàn ăn thông minh giá rẻ-7

4. Hình dạng bàn ăn

Với bàn ăn thông minh giá rẻ, chúng được thiết kế với vô số hình dạng khác nhau từ tròn, vuông, chữ nhật, bầu dục đến những hình dạng lắp ghép tuỳ ý. Vì thế bạn cần xem xét kĩ tiêu chí này cho phù hợp với không gian, thẩm mỹ cũng như khả năng kết hợp với các đồ nội thất khác.

Bàn ăn tròn

Các tiêu chí lựa chọn bàn ăn thông minh giá rẻ-8

Bàn ăn tròn luôn là lựa chọn tuyệt vời cho không gian nhỏ. Chúng tạo ra một không khí quây quần giữa các thành viên trong gia đình. Chúng không hề có các góc nhọn an toàn cho việc di chuyển xung quanh. Hơn nữa, chúng cung cấp nhiều vị trí ngồi cho các thượng khách. Không gian để chân cũng vậy, không hề bị vướng víu hay liên tục cộc đầu gối vào chân bàn. Trên thị trường có nhiều mẫu bàn ăn tròn có khả năng gấp gọn hoặc mở rộng rất linh hoạt và tiện lợi.

Các tiêu chí lựa chọn bàn ăn thông minh giá rẻ-9

Bàn ăn hình chữ nhật

So với bàn tròn thì bàn hình chữ nhật lại thuận tiện hơn nhiều trong việc lấy thức ăn. Chúng cũng cung cấp một không gian lớn cho nhiều người. Khác với các mẫu bàn hình chữ nhật truyền thống, bàn ăn thông minh tối giản hết mức về diện mạo nhưng lại tối đa công năng sử dụng. Những mẫu bàn hình chữ nhật thường có khả năng thay đổi diện tích nhờ vào sự biến hoá của mặt bàn. Khi thì chúng được treo lên, khi thì gập xuống, khi thì ẩn đi. Khoảng không gian lưu trữ của chúng lại cực kì ít. Có nhiều mẫu bàn hình chữ nhật được tích hợp với bàn làm việc hay tủ đồ.

Các tiêu chí lựa chọn bàn ăn thông minh giá rẻ-10

Hình dạng chữ nhật phù hợp với không gian dài và hẹp. Nó để lại nhiều chỗ hơn cho việc lưu thông, đi lại. Chỗ ngồi hai bên của chúng có thể lên tới 8-10 người.

Bàn ăn vuông

Các tiêu chí lựa chọn bàn ăn thông minh giá rẻ-11

Bàn ăn vuông giống như một cái vòng, khiến cho trải nghiệm ăn uống thân mật hơn vì mọi người được sát lại gần nhau hơn. Nếu căn phòng của bạn vuông thì chiếc bàn này sẽ bổ sung cho không gian xung quanh nó. Những mẫu bàn vuông thông minh có thể được đính kèm những mặt bàn thả để nhanh chóng biến thành hình chữ nhật cho một bữa tiệc.

>>> Click ngay: Bàn ghế ăn thông minh khắc phục nhược điểm không gian nhỏ.

5. Chất liệu bàn ăn

Các tiêu chí lựa chọn bàn ăn thông minh giá rẻ-12

Có nhiều chất liệu bàn ăn được sử dụng cho bàn thông minh. Bạn có thể bắt gặp các chất liệu gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, nhựa, kim loại đến kính, mặt đá, … Mỗi loại lại có những ưu và nhược điểm nhất định. Gỗ công nghiệp có nhiều mẫu mã đẹp song lại dễ bị bong tróc lớp sơn phủ khi sử dụng. Bàn kính mang lại vẻ sang trọng song độ bền không cao. Giá cả của chúng cũng khác nhau theo từng chất liệu và thiết kế. Nếu bạn ưa thích sự tối giản cũng như độ bền thì nên chọn các sản phẩm gỗ tự nhiên. Giá thành cho mỗi bộ bàn ghế ăn thông minh dao động dưới 10 triệu, phù hợp với mức tiêu dùng của đại bộ phận các gia đình Việt Nam.

Các tiêu chí lựa chọn bàn ăn thông minh giá rẻ-3

6. Địa chỉ cung cấp

Để lựa chọn được một bộ bàn ăn thông minh chất lượng với giá cả phải chăng, thì những tiêu chí lý thuyết trên chỉ là một phần tham khảo cho bạn. Bạn cần đến trực tiếp các cơ sở cung cấp, kiểm tra kỹ lưỡng sản phẩm. Hiện nay có nhiều trang mạng bán hàng online không tin cậy. Chúng trà trộn, làm nhái sản phẩm y như thật. Nếu bạn chỉ nhìn qua hình ảnh hoặc nghe những lời quảng cáo đường mật thì bạn dễ bị chúng lừa. Vì thế, bạn cần tìm hiểu một nguồn cung cấp có thương hiệu, cung cấp các sản phẩm chính hàng. Khi mua tại các cơ sở chất lượng, bạn hoàn toàn yên tâm về giá cả sản phẩm. Thêm nữa bạn còn được hưởng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Các tiêu chí lựa chọn bàn ăn thông minh giá rẻ-13

Với một vài tiêu chí cơ bản trên, hy vọng bạn sẽ có những kiến thức nhất định khi lựa chọn và quyết định mua một bộ bàn ăn thông minh giá rẻ cho gia đình mình. Chúc bạn có sự lựa chọn phù hợp và đừng quên chia sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm quý báu của bạn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

menu
menu