Các tuyệt chiêu giúp bạn chọn mua gạch ốp trang trí ngoại thất đẹp mà đơn giản nhất

Các tuyệt chiêu giúp bạn chọn mua gạch ốp trang trí ngoại thất đẹp mà đơn giản nhất

Sử dụng gạch ốp trang trí ngoại thất nhà đẹp chính là giải pháp trang trí phía bên ngoài của ngôi nhà một cách hiệu quả. Gạch trang trí ngoại thất là dòng gạch ốp tường ngoài trời có khả năng chịu được những tác động lớn từ môi trường bên ngoài và có tính thẩm mỹ cao do được sử dụng cho vị trí mặt tiền. Trên thị trường gạch ốp lát hiện nay có dòng gạch granite và nhiều sản phẩm gạch khác nhau, từ thiết kế vân gỗ, vân đá cho đến vân kim loại, vân xi măng, bạn có thể thoải mái lựa chọn mẫu gạch ốp ngoại thất phù hợp nhất cho không gian sống của mình.

Gạch ốp tường ngoài trời đang trở thành xu hướng mới

cac-tuyet-chieu-giup-ban-chon-mua-gach-op-trang-tri-ngoai-that-dep-ma-don-gian-nhat

Đối với việc trang trí ngoại thất cũng vậy, các gia đình Việt hiện nay đang có xu hướng sử dụng gạch ốp tường trang trí thay cho việc dùng sơn rất dễ bị bay màu. Có rất nhiều lý do khiến gạch ốp trang trí ngoại thất mặt tiền trở thành xu hướng được ưa chuộng là bởi tính thẩm mỹ, tính kinh tế cũng như chất lượng cao.

Các tuyệt chiêu giúp bạn chọn mua gạch ốp trang trí ngoại thất chất lượng cao

cac-tuyet-chieu-giup-ban-chon-mua-gach-op-trang-tri-ngoai-that-dep-ma-don-gian-nhat-21. Lựa chọn màu sắc

Trước khi lựa chọn màu sắc gạch ốp mặt tiền nhà bạn cần xác định rõ gam màu chủ đạo của ngôi nhà của bạn là gì? Bạn xác định ốp lát toàn bộ hay chỉ  một phần bên ngoài ngôi nhà. Từ đó bạn chọn màu gạch ốp mặt tiền sao cho phù hợp hài hòa với màu sơn, với hình dạng ngôi nhà  và cảnh vật cây cối xung quanh nhà.  Màu sắc ngoài trời thường phải là những màu sáng sủa thì mới gây được ấn tượng cho ngôi nhà. Các gam màu xám, trung tính dễ tạo cho mọi người cảm giác mát mẻ, dễ chịu và sạch sẽ. Bạn cần lưu ý tuyệt đối tránh lựa chọn các màu tương phản ảnh hưởng đến phong thủy.

2. Về độ chống thấm

cac-tuyet-chieu-giup-ban-chon-mua-gach-op-trang-tri-ngoai-that-dep-ma-don-gian-nhat-1

Gạch ốp trang trí ngoại thất nhà đòi hỏi phải có tính chống thấm tối đa để ngôi nhà không gặp phải tình trạng bị ngấm nước, ẩm mốc dưới tác động của thời tiết. Đặc biệt là khí hậu ở Việt Nam, nếu gạch ốp tường ngoại thất có chất lượng kém sẽ khiến cho tường nhà bạn nhanh chóng có hiện tượng mọc nấm mốc và ngấm nước ngược vào mặt trong nhà. Tình trạng này sẽ gây không ít bất tiện đến chất lượng ngôi nhà của bạn.

Do đó, trước khi mua gạch ốp tường ngoại thất cần tiến hành kiểm tra kĩ lưỡng độ chống thấm của gạch. Bạn có thể thử độ thấm hút của gạch bằng cách nhỏ nước lên mặt ngoài của gạch. Nếu thấy gạch hút nước nhanh, cho thấy đây là loại gạch kém chất lượng, không nên vì ham rẻ mà chọn mua để dùng. Nếu độ thấm hút càng chậm có thể thấy kết cấu gạch bền chặt, độ chống thấm cao.

3. Về bề mặt

cac-tuyet-chieu-giup-ban-chon-mua-gach-op-trang-tri-ngoai-that-dep-ma-don-gian-nhat-3

Tuy không quá khắt khe như gạch lát nền, tuy nhiên khi lựa chọn bề mặt gạch trang trí ngoài thất bạn cũng nên ưu tiên chọn chọn loại gạch trơn, sáng bóng có lớp tráng chống xước, nứt vỡ và ăn mòn. Theo kinh nghiệm thì bề mặt gạch càng bóng và nhẵn thì việc lau chùi cũng sẽ dễ dàng hơn và hạn chế phần nào độ thấm nước.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm: Sử dụng gạch thẻ ốp mặt tiền để tạo nên khác biệt, bạn có biết?

menu
menu