Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí của đá Marble

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí của đá Marble

Lâu nay chúng ta mới chỉ nghe nói nhiều về vẻ đẹp của đá Marble, và ứng dụng vô cùng to lớn của nó hay giá cả cao hơn đá Granite nhưng ít ai để ý tới những yếu tố có thể ảnh hưởng tới giá cả của đá Marble. Vậy các bạn hãy cùng noithatinfo.com đi tìm hiểu điều này nhé.

Loại đá, màu sắc, cường độ

Các loại đá Marble là một trong những yếu tố quan trọng trong chi phí của nó. Đá Marble Carrara Ý, là một trong những loại được đánh giá cao nhất. Tuy nhiên, do sự phổ biến của nó, Carrara cũng là đá cẩm thạch có sẵn rộng rãi nhất, làm cho nó phần nào hiệu quả về chi phí.

Các giống được đánh giá cao khác hiếm hơn. Ví dụ, đá cẩm thạch Calacatta có nền trắng sáng hơn cho đường viền màu xám của nó, so với đường viền tinh tế hơn của Carrara. Màu sắc này làm cho người dùng rất thích và do đó nó là một trong những tấm đá cẩm thạch đắt tiền hơn trên thị trường. Nhưng Có rất nhiều loại đá Marble trên thị trường, bạn có thể tìm thấy một loại phù hợp với khẩu vị và ngân sách của bạn.

Màu sắc cũng là yếu tố ảnh hưởng tới giá cả của đá, ví dụ cùng là loại đá Calacatta nhưng các biến thể màu vàng của nó bao giờ cũng đẹp, hiếm và đắt đỏ hơn rất nhiều so với loại Calacatta thông thường.

Ngoài ra các yếu tố cường độ vân, cường độ màu sắc cuả đá Marble cũng là những yếu tố ảnh hưởng tới giá cả không kém, miễn cứ cung cấp cho khách hàng độ thẩm mĩ cao thì giá cả cũng sẽ được các siêu thị, cửa hàng khai thác để làm yếu tố tăng giá.

Các bạn tham khảo thêm bài viết: Đá Marble và đá Granite loại nào đắt hơn?

Kích thước và độ dày

Độ dày, kích thước của phiến đá Marble mà bạn mong muốn cũng là một yếu tố khá quan trọng. Độ dày phổ biến là 2cm, 3cm, và 5cm là khác nhau và giá của tấm tăng theo độ dày. Một tấm đá 5cm cung cấp một cái nhìn đáng kể, phong phú, trong khi 3 cm là độ dày phổ biến nhất được lựa chọn bởi chủ nhà.

Kết thúc( kiểu hoàn thiện)

Chi phí sàn đá cẩm thạch cũng có thể bị ảnh hưởng bởi loại hoàn thiện. Sàn đá cẩm thạch có thể rất trơn trượt, khiến cho lớp hoàn thiện mịn hơn với chi phí thấp hơn so với lớp hoàn thiện. Giảm kết thúc là lựa chọn tuyệt vời và an toàn hơn cho nhà bếp và phòng tắm.

Kết thúc của bàn cũng có thể tác động đến chi phí. Một kết thúc được đánh bóng là phổ biến nhất và cung cấp một ánh sáng tinh vi, trong khi một kết thúc mài mòn thực sự có thể thể hiện vẻ đẹp tự nhiên của một tấm mà không có sự phản quang như chiếc gương.

Kết thúc khác bao gồm da và chải, mà ít phổ biến nhưng cũng khó khăn hơn để đạt được, làm cho chúng đắt hơn.

Bạn tham khảo thêm bài viết: Các kiểu hoàn thiện cuối cùng của đá Marble

Bây giờ hẳn là các bạn đã tự tin hơn khi ra chợ và đi mua sắm cho mình những mẫu đá Marble đẹp rồi chứ. Hy vọng với những chia sẻ của noithatinfo.com sẽ giúp được phần nào đó trong cuộc sống của các bạn.

menu
menu