Cách bày trí bàn thờ Thần Tài hợp phong thủy giúp gia chủ đón tài lộc

Cách bày trí bàn thờ Thần Tài hợp phong thủy giúp gia chủ đón tài lộc

Người Việt ta thường quan niệm rằng: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” để nói đến vai trò của việc thờ cúng trong gia đình. Đối với những người kinh doanh, buôn bán thì việc thờ cúng càng được quan tâm. Chúng ta tin rằng việc thờ cúng sẽ mang lại may mắn, tài lộc, đặc biệt là việc thờ Thần Tài. Tuy nhiên, không phải ai thờ Thần Tài cũng sẽ làm ăn phát đạt, tiền tài đầy nhà. Để có được may mắn hay không còn phụ thuộc vào cách bài trí bàn thờ Thần Tài theo phong thủy. Hôm nay Noithatinfo chia sẻ đến bạn mẹo hay bày trí bàn thờ Thần Tài hợp phong thủy giúp gia chủ đón tài lộc.

cach-bay-tri-ban-tho-than-tai-hop-phong-thuy-giup-gia-chu-don-tai-loc-3

Nguyên tắc đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa

Đặt bàn thờ Thần Tài là phải là vị trí quan sát được hết sự vào ra của khách. Có 2 hướng nên chú ý để chọn khi đặt bàn thờ, một là theo hướng tốt của chủ nhà, hai là theo hướng đón Khí (Lộc) bên ngoài khi vào nhà.

Vì vậy khi đặt bàn thờ Thần Tài nên chọn lấy các cung Thiên Lộc, Quý Nhân để có thể thu nhận được nhiều tài lộc cho cửa hàng kinh doanh.

cach-bay-tri-ban-tho-than-tai-hop-phong-thuy-giup-gia-chu-don-tai-loc-4

1. Cung Thiên Lộc

Thiên Lộc là phương Lâm quan của Tuế Can. Nhà có cửa chính nằm trong cung Thiên Lộc rất tốt, may mắn. Bàn thờ Thần Tài nếu chọn cung Thiên Lộc sẽ mang lại những may mắn về tiền bạc, gia sản thăng tiến, nhà cửa vượng.

Không những thế, đặt bàn thờ Thần Tài nằm trong cung này sẽ khiến cho gia chủ, cơ địa tốt tươi, thông minh, tuấn tú lại khéo léo, tài năng kinh doanh giỏi, làm ăn tiến phát. Vì vậy, hướng Thiên Lộc là được coi là hướng tốt nhất để đặt bàn thờ Thần Tài.

Tuy nhiên, trước khi chọn hướng an vị bàn thờ Thần Tài bạn cũng nên quan tâm tránh các hướng có sự ảnh hưởng của hướng có sao Không Vong, Tử, Tuyệt. Nếu gặp Không Vong, Tử, Tuyệt thì Khí tán, tài không tụ, có lộc cũng như không. Nhiều người cho rằng hướng Thiên lộc phạm các sao Không Vong, Tử, Tuyệt gọi là hướng Tuyệt Lộc, dù tài sản có như nước, rồi cũng tiêu tan hết.

2. Cung Quý Nhân

Quý Nhân Thiên Ất là vị Thần đứng đầu cát Thần, hết sức tĩnh mà có thể chế ngự được mọi chỗ động, chí tôn mà có thể trấn được phù trợ. Đặt bàn thờ Thần Tài vào cung Quý Nhân gia đạo sẽ được bình an, hỷ khí đầy nhà, làm ăn buôn bán may mắn, có nhiều khách hàng thân thiết và nhiều người giúp đỡ, gặp dữ hóa lành.

Tuy nhiên nếu gặp Không Vong, Tử, Tuyệt thì nguồn Phúc giảm đi nhiều, hoặc nếu có mắc nạn cũng khó tránh, bởi nguồn cứu giải kém hiệu lực, người và gia súc bị tổn thất, kiện cáo, thị phi.

Cung Thiên Lộc tại hướng Đông-Nam, cung Quý Nhân tại hướng Tây-Bắc. Tuy nhiên, phải sử dụng la bàn để xác định rõ 2 cung này, tùy theo tuổi của gia chủ. Sau khi đặt bàn thờ Thần Tài ở các vị trí trên, nên có sự chuẩn bị cẩn thận, trước mặt bàn thờ phải quang đãng, sạch sẽ.

Bàn thờ Thần Tài tuy thờ dưới đất nhưng vị thần này tính rất thích thơm tho, sạch sẽ. Vì vậy nên để sẵn một lọ nước hoa tươi và phải thường xuyên lau dọn, xức nước thơm cho bàn thờ được thơm tho.

Cách bài trí bàn thờ Thần Tài

Thần Tài là vị thần mang lại tài lộc cho gia đình. Bàn thờ Thần Tài được lập ở nơi góc nhà, chứ không lập ở nơi trang trọng như bàn thờ Tổ Tiên hay thờ Thổ Công.

Bàn thờ Thần Tài là một chiếc khảm nhỏ, sơn son thếp vàng, phía trong khảm bài vị Thần Tài hoặc là thùng gỗ dán giấy đỏ xung quanh, phía trong dán bài vị, cũng được viết trên giấy đỏ. Bài vị được viết bằng mực nhũ kim với nội dung:

Ngũ phương Ngũ thổ Long thần

Tiền hậu địa Chúa Tài thần

Hai bên có hai bài vị có câu đối:

Thổ năng sinh bạch ngọc

Địa khả xuất hoàng kim

Có nghĩa là

Đất hay sinh ngọc trắng

Đất cũng cho vàng ròng

Nội dung câu đối có thể thay nhưng bao giờ cũng phải có một đôi.

Trước bài vị là bát hương kê trên 100 thoi vàng giấy. Hai bên là hai cây đèn nhỏ đủ thắp sáng cả ngày.

Trong khảm đặt mấy cốc nước, chén rượu, một mâm bồng bày hoa quả, phẩm vật khi cúng lễ.

Có nhà khắc lên khảm mấy chữ đại tự và có câu đối ca tụng sự giúp đỡ của Thần Tài và cầu mong của gia chủ.

Lễ vật cúng Thần Tài

Người xưa cúng Thần Tài quanh năm, không chỉ vào dịp giỗ, Tết mà bất kỳ lúc nào thấy cần cầu tín. Ngày thường, người ta cúng Thần Tài đơn giản, chỉ có trầu, nước, trái cây. Còn trong dịp lễ, giỗ, người ta cúng Thần Tài bằng lễ mặn. Thông thường, người ta chỉ thắp hương thờ Thần Tài vào buổi chiều hàng ngày.

Lễ vật cúng Thần Tài có thể có lễ mặn hoặc lễ ngọt, có vùng có ngựa mã, vàng thỏi. Tuy nhiên, lễ vật không thể thiếu được là ba chum, hũ nhỏ đựng nước – gạo – muối bày phía trước bàn thờ.

Những sai lầm thường gặp khi bài trí bàn thờ Thần Tài ở công ty, cửa hàng thường gặp

cach-bay-tri-ban-tho-than-tai-hop-phong-thuy-giup-gia-chu-don-tai-loc-1

Bát hương và ông Thần Tài, Thổ Địa, bộ đồ thờ sứ mua về đặt  luôn lên ban thờ mà quên không lau rửa sạch sẽ hoặc không lau nước gừng trước khi thờ cúng.

Bát hương Thần Tài và Ông Thần Tài, Ông Thổ Địa không có nhãn chữ nho, không có cốt chữ nho, không có gói Thất Bảo (vàng bạc châu báu) hoặc cũng không rõ là bên trong có gì hay không mà cứ thế thờ cúng.

Không có Bùa Cầu Tài chữ nho và Bài vị chữ nho bằng gương

Chưa xem hướng bàn thờ thần tài theo tuổi mà chỉ biết đến cách truyền miệng là đặt ban thờ bên trái, quay ra ngoài cửa dẫn đến quay ban thờ vào các hướng đại kỵ bản mệnh gia chủ: Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại, Ngũ Quỷ gây hao hụt tài lộc.

Khu vực thờ cúng bàn thờ thần tài bừa bãi, không lau dọn sạch sẽ ban thờ, để ban thờ bụi bặm, lộn xộn, thiếu trang nghiêm…

Thiếu 3 hũ gạo, muối, nước

Thiếu bát nước Minh Đường Tụ Thủy

Thiếu ông cóc, hoặc ông cóc không được khai quang điểm nhãn, không biết cách quay ông cóc để đón và giữ lộc

Ban thờ đặt ngay dưới hoặc đối diện đèn, gương, nhà vệ sinh, chậu rửa tay, bị góc nhọn đâm vào, quá nhiều ánh sáng…

Không được lễ thỉnh thần tài thổ địa về nhập vào tượng và bát hương theo đúng khoa giáo chữ nho cổ truyền mà mua tượng thần tài về khấn nôm chung chung, sắm lễ không chu đáo dẫn đến làm ăn bị mất lộc, thăng giáng thất thường…

Với những chia sẻ trên đây về việc bài trí bàn thờ bàn thờ Thần Tài phù hợp với phong thủy để mang lại nhiều tài lộc, may mắn. Hi vọng sẽ cung cấp những thông tin bổ ích cho những ai đang thờ bàn thờ Thần Tài để mong nhận được những điều tốt lành, được thần tài phù hộ, công việc làm ăn suôn sẻ, thuận lợi nhất.

menu
menu