Cách bố trí giường gỗ đẹp hợp phong thủy cho giấc ngủ ngon

Cách bố trí giường gỗ đẹp hợp phong thủy cho giấc ngủ ngon

Không gian phòng ngủ là nơi rất cần nghiên cứu cách bài trí phù hợp để gia chủ vừa có giấc ngủ ngon, vừa thuận lợi trong cuộc sống. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào cách bố trí giường gỗ đẹp hợp phong thủy

cach-bo-tri-giuong-go-dep-hop-phong-thuy-cho-giac-ngu-ngon

1.Không nên đặt giường gỗ ở giữa phòng

Nói đến cách kê, đặt các mẫu giường gỗ vừa đẹp vừa hợp phong thủy chúng ta phải đặc biệt chú ý. Không nên đặt giường ở giữa phòng.

  • Thứ nhất, ba bên đều không có gì để dựa, thiếu cảm giác an toàn
  • Thứ hai, kiểu kê giường gỗ này làm phân cách không gian phòng ngủ thành vụn vặt, không thuận tiện

Nếu phòng ngủ không lớn, việc kê giường gỗ giữa phòng vừa không đẹp lại rất dễ làm vướng chân vướng tay. Bởi vậy, cơ thể khỏe mạnh, di chuyển linh hoạt, tinh lực dồi dào. Đương nhiên sẽ có tinh thần tốt, minh mẫn để làm việc. Như vậy đường công danh sự nghiệp, tiền tại tự khắc thịnh vượng.

2.Giường gỗ phải có chỗ dựa

Theo phong thủy, sau giường nếu không có chỗ dựa sẽ gọi là” thái dương không có tinh tú”. Như vậy, sự nghiệp sẽ không vững vàng. Nếu hai phía đầu và chân giường không có chỗ dựa gọi là giường chữ “thân”. Vương Tư Sơn viết: “Giường chữ thân, tổn nhi lang”( hại con cái)

cach-bo-tri-giuong-go-dep-hop-phong-thuy-cho-giac-ngu-ngon

Tuy điều đó không đáng tin nhưng sau giường không có chỗ dựa đúng là ngủ không yên, vì điều này có liên quan đến tâm lý. Ngoài ra nếu sau giường là một cây cột mà giường chỉ dựa vào một nửa thì cũng coi như là không có chỗ dựa.

3.Cách cải tạo vị trí đặt giường gỗ đẹp hợp phong thủy

cach-bo-tri-giuong-go-dep-hop-phong-thuy-cho-giac-ngu-ngon

Cách đặt giường gỗ đẹp nhưng không hợp lý là :

  • Thứ nhất, đầu giường không kê vào đâu cả. Nếu đặt giường gỗ như thế này, dù giường có đẹp thì bạn vẫn mất đi cơ hội được quý nhân phù trợ, dễ sinh tiêu cực và cảm giác cô đơn. Để cải tạo, bạn nên kê đầu giường áp sát tường hoặc tủ quần áo
  • Thứ hai, đầu giường gỗ nằm dưới dầm ngang. Nếu phòng bạn kê giường ngủ dưới dầm ngang thì sẽ làm hình thành cảm giác bị đè nén. Dầm ngang nằm bất kỳ bên nào của giường đều ảnh hưởng đến sức khỏe.Cách cải tạo là bạn hãy chuyển giường ngủ của mình đến một vị trí không có dầm chạy qua.

 

menu
menu