Cách bố trí phòng ngủ chật hẹp vô cùng hiện đại

Cách bố trí phòng ngủ chật hẹp vô cùng hiện đại
2 Shares

Phòng ngủ là không gian riêng tư, là nơi cơ thể nghỉ ngơi sau những giờ làm việc vất vả bù lại năng lượng để chuẩn bị cho ngày mới. Một phòng hẹp sẽ rất khó để bạn cách bố trí phòng ngủ đồ đạc. Vì vậy, nếu phòng ngủ hẹp, bạn nên thiết kế đơn giản, sử dụng nội thất là các loại đa chức năng gọn gàng.

cach-bo-tri-phong-ngu-chat-hep-vo-cung-hien-dai

Chọn những món đồ ít không gian

Đồ đạc phù hợp sẽ giúp bạn có một căn phòng tiện nghi mà lại ít tốn diện tích. Cách bố trí nội thất phòng ngủ nhỏ hẹp nên chọn đồ có thể xếp gọn khi không dùng. Nên chọn đồ cheo trên tường để tạo cảm giác căn phòng rộng hơn. Căn phòng nhỏ hẹp là do bạn trang bị nội thất kích cỡ quá lớn, bạn nên chọn lựa những món đồ cần thiết nhất, bố trí nơi hích hợp trong phòng.

Cân đối tỷ lệ với giường ngủ

căn phòng nhỏ mà chứa 1 chiếc gường lớn ngay lập tức sẽ mang lại cảm giác chật chội, không thoải mái. Bên cạnh đó, kích thước đèn bàn, đồ trang trí nên đi theo một tỷ lệ với giường. Nghĩa là không gian nhỏ hẹp của phòng ngủ phù hợp với những chiếc đèn ngủ, bàn trang điểm, tủ quần áo…

Tạo không gian đọc sách luôn trong phòng ngủcach-bo-tri-phong-ngu-chat-hep-vo-cung-hien-dai-5

Có quan điểm sai lầm rằng phòng nhỏ chỉ đủ để ngủ và thay quần áo. Thật ra không hoàn toàn như vậy. Chỉ cần đặt chiếc ghế nhỏ và 1 bóng đèn ở một góc nhỏ là bạn đã có không gian đọc sách. Nhiều người lắp thêm 1 bóng đèn nơi đầu giường để đọc sách trước lúc ngủ.

Tạo ngăn chứa đồ tiện lợicach-bo-tri-phong-ngu-chat-hep-vo-cung-hien-dai-4

Đẻ xử lý những lộn xộn trong phòng ngủ, bạn tận dụng phần không gian nhỏ ở mỗi đồ dùng. Chẳng hạn như biến gầm giường thành nơi cất giữ đồ. cách bố trí phòng ngủ như thế này sẽ iện nghi hơn với đồ dùng đa chức năng.

Trang trí trần nhàcach-bo-tri-phong-ngu-chat-hep-vo-cung-hien-dai-3

Cách bố trí phòng ngủ chật hẹp ta chọn những gam màu sáng sủa nhẹ nhàng sẽ giúp bạn “nới” rộng không gian phòng ngủ. Trong khi đó màu tối sẽ có tác dụng ngược lại.

Chọn màu sắc phù hợpcach-bo-tri-phong-ngu-chat-hep-vo-cung-hien-dai-2

Màu tối sẽ làm căn phòng cảm giác như một hang động chật hẹp, bạn nên sử dụng những gam màu này vào như gối hay khăn trải bàn. Còn tường nhà và trần nhà hãy sử dụng gam màu sáng như trắng, be…, để có không gian mở rộng. Tận dụng ánh sáng tự nhiên. Bạn nên thiết kế phòng ngủ có cửa sổ, cách làm này sẽ giúp phòng ngủ tràn ngập ánh sáng tự nhiên trao đổi khí với bên ngoài. Tạo không gian nghỉ ngơi sẽ thoáng đãng nhẹ nhàng hơn.

Xem thêm thông tin khác tai: Noithatinfo.com

2 Shares

Leave a Reply

You are logged in as Lài Nguyễn Thị | Log out
Lài Nguyễn Thị
  Subscribe  
Thông báo
menu
menu