Cách chọn bộ bàn ăn 6 ghế hợp phong thuỷ gia chủ cần biết

0 Shares

Theo phong thuỷ, phòng bếp có ảnh hưởng mạnh mẽ tới nguồn năng lượng của gia chủ và ngôi nhà. Nếu gia chủ biết cách sắp xếp phòng bếp một cách hợp lý có thể giúp kích thích tài vận, mang lại sự thịnh vượng, giàu sang về mặt tài chính và sức khoẻ cho chủ nhân căn nhà. Trong bài viết dưới đây, Noithatinfo.com sẽ cùng các gia chủ tìm hiểu cách chọn và bài trí bộ bàn ăn 6 ghế trong bếp sao cho hợp phong thuỷ.

1. Chọn bộ bàn ăn 6 ghế phong thuỷ theo tuổi

Khi nhắc đến cách chọn bàn ăn theo phong thuỷ, một trong những yếu tố thường được quan tâm nhất là chọn bàn theo tuổi của gia chủ. Khi chọn bàn ăn theo tuổi, gia chủ có thể dựa vào ngũ hành tương sinh – tương khắc để tìm các màu sắc và vật liệu phù hợp với bản mệnh của mình. 

Cụ thể, đối với từng bản mệnh, gia chủ có thể lựa chọn màu sắc và chất liệu như sau:

1.1 Người mệnh Kim

Theo ngũ hành, người mệnh Kim sẽ tương sinh với thổ và tương khắc với hoả. Do đó, gia chủ mệnh kim có thể tham khảo các mẫu bàn ăn với tiêu chí:

 • Màu sắc: Trắng, xám, vàng, nâu
 • Chất liệu: Thép, inox, sắt, gạch, đá
 • Kiểu dáng: Tròn, vuông, chữ nhật
bộ bàn ăn 6 ghế mặt đá

Người mệnh Kim có thể tham khảo mẫu bàn ăn mặt đá TC8246 rất phù hợp

1.2 Người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc là những người có sự tương hợp với Thuỷ và tương khắc với Kim và tương sinh với Thuỷ. Do đó, gia chủ mệnh Mộc nên chọn bàn ăn có những đặc điểm của Thuỷ, Mộc và tránh các dạng bàn mang đặc điểm của Kim. Cụ thể, gia chủ có thể tham khảo để chọn bộ bàn ăn 6 ghế hiện đại theo những tiêu chí như sau:

 • Màu sắc: Xanh lá, xanh dương
 • Chất liệu: gỗ, thuỷ tinh, kính
 • Kiểu dáng: Hình trụ, hình bầu dục
bàn ăn 6 ghế thu gọn mở rộng

Bàn ăn mặt kính với tính năng thu gọn – mở rộng sẽ phù hợp với người mệnh Mộc, Thuỷ

1.3 Người mệnh Thuỷ

Việc chọn bàn ăn cho người mệnh Thuỷ không khó, gia chủ nên ưu tiên chọn bàn có hình dáng và màu sắc thuộc Kim hoặc Thuỷ, tránh các loại bàn có thuộc tính thiên về Thổ (Thổ khắc Thuỷ). Noithatinfo.com có một số gợi ý như sau tới các gia chủ:

 • Màu sắc: Xanh dương, trắng, ghi
 • Chất liệu: Kính, thuỷ tinh, sắt, thép, inox
 • Kiểu dáng: Sóng, uốn lượn, tròn. 

Xem thêm: Ý nghĩa và cách chọn bàn ăn theo phong thuỷ

1.4 Người mệnh Hoả

Theo quy tắc về ngũ hành, những người mang mệnh Hoả sẽ tương sinh với Mộc và tương khắc với Thuỷ. Gia chủ mệnh Hoả nên ưu tiên những chiếc bàn có màu sắc và chất liệu mang tính Hoả, Mộc. Dưới đây là một số gợi ý của Noithatinfo.com

 • Màu sắc: Đỏ, tím, cam, hồng, xanh lá
 • Chất liệu: Nhựa, gỗ
 • Kiểu dáng: Trụ, tam giác
bộ bàn ăn 6 ghế mặt gỗ

Các sản phẩm bàn mặt gỗ sẽ phù hợp với người mệnh Hoả

1.5 Người mệnh Thổ

Đối với những người mệnh Thổ, lựa chọn bàn ăn phù hợp nhất là các bộ bàn ăn 6 ghế mặt đá hoặc mang đặc tính của Thổ hoặc Hỏa để giúp kích hoạt nguồn năng lượng dồi dào. Như vậy, nếu gia chủ mệnh Thổ có thể tham khảo một số tiêu chí chọn bàn ăn như sau:

 • Màu sắc: Vàng, đỏ, nâu đất
 • Chất liệu: Gạch, đá, nhựa
 • Kiểu dáng: Chữ nhật, vuông, tam giác

2. Cách bài trí bộ bàn ăn 6 ghế hợp phong thuỷ

Bên cạnh chọn bàn ăn theo ngũ hành, việc bài trí và sắp xếp bàn ăn cũng rất quan trọng. Việc sắp xếp bàn ăn sẽ phù thuộc vào không gian bếp của mỗi gia đình. Tuy nhiên, có một số lưu ý chung như sau gia chủ nên cân nhắc tránh mắc phải:

Bàn ăn không nên đặt ở hướng “hung”

Theo các quan niệm xưa, hướng “hung” là một vị trí xấu trong mỗi ngôi nhà. Gia chủ dựa vào quy tắc “trạch mệnh tương phối” để tìm ra đâu là hướng xấu. Trường hợp này tương đối phức tạp, gia chủ có thể tham khảo thêm các bài viết chuyên sâu hướng dẫn tra xem mình thuộc đông tứ mệnh hay tây tứ mệnh. Hoặc gia chủ cũng có thể mời các chuyên gia trong lĩnh vực phong thuỷ để giúp mình tìm ra hướng kê bàn ăn tốt nhất trong bếp.

bài trí bộ bàn ăn 6 ghế

Gia chủ phải tính hướng hung theo tuổi để tránh đặt bàn vào hướng xấu

Bộ bàn ăn 6 ghế không được để cạnh cửa ra vào

Đối với những gia chủ đang phạm phải lỗi bàn ăn đặt cạnh cửa ra vào thì nên thực hiện di chuyển vị trí của bàn. 

Cửa ra vào là nơi nạp khí quan trọng cho ngôi nhà, cần được giữ cho thông thoáng để lưu thông nguồn năng lượng tốt. Nếu gia chủ đặt bàn tại vị trí này có thể khiến tài lộc, sức khỏe đến rồi đi, không được bền vững.

Ngược lại, theo các quan niệm khoa học hiện đại, bố trí bàn ăn gần cửa ra vào khiến các thành viên thường xuyên bị xao động trong quá trình ăn uống. Điều này khiến việc tiết dịch tiêu hoá kém và làm giảm cảm giác ngon miệng.

Xem thêm: Bí quyết đặt bàn ăn theo phong thuỷ

Bàn ăn nên đặt số ghế chẵn

Đối với tất cả các bàn ăn, gia chủ cần lưu ý sắp xếp số ghế chẵn và tuyệt đối không được xếp số ghế lẻ. Số ghế lẻ được coi là thế hung sát và có ảnh hưởng xấu đến nguồn năng lượng của người ngồi.

>>> Xem thêm: Top 10+ mẫu bàn ăn 6 ghế ĐẸP-CHẤT nhất 2021

Như vậy trên đây Noithatinfo.com đã cùng các gia chủ tìm hiểu cách chọn và cách đặt bộ bàn ăn 6 ghế theo phong thuỷ. Hy vọng bài viết đã giúp gia chủ có thêm những kiến thức cần thiết. Gia chủ đừng quên truy cập Noithatinfo.com để đọc thêm các bài viết khác về nội thất và nhà ở.

0 Shares

Leave a Reply

You are logged in as DuyDC | Log out
DuyDC
  Subscribe  
Thông báo
menu
menu