Cách chọn đèn chùm trang trí hoàn hảo

Cách chọn đèn chùm trang trí hoàn hảo

Thị trường đèn chùm trang trí ngày nay rất phong phú và đa dạng. Có muôn vàn những mẫu mã đèn chùm với giá cả và chất lượng khác nhau. Người khách hàng nghiệp dư đôi khi sẽ cảm thấy hoa cả mắt khi đến các trung tâm đèn hay tìm kiếm từ khóa “đèn chùm trang trí” trên google. Hàng loạt những sản phẩm đèn chùm thuộc nhiều nhãn hàng khác nhau, nếu bạn không có sự tìm hiểu kĩ lưỡng trước khi mua thì rất dễ bị chọn nhầm sản phẩm kém chất lượng, hay những mẫu đèn không phù hợp với không gian bạn muốn bố trí.Noithatinfo.com sẽ giúp các bạn những cách chọn đèn chùm trang trí hoàn hảo nhất.

denchum1

 

Đèn chùm phong phú về cả hình dáng, trọng lượng và kích thước. Việc đầu tiên bạn nên làm là hoàn tất việc chọn phong cách của đèn chùm, bạn chắc chắn rằng mẫu đèn này phù hợp với căn phòng của bạn. Bước tiếp theo là xác định kích thước thích hợp, đánh giá triệt để không gian mà bạn đã lên kế hoạch để treo đèn. Hãy lưu ý ánh sáng bên trong căn phòng và xem xét công suất bạn cần để căn phòng thật sự thoải mái. Có thể sẽ chọn đèn chùm có ba bóng, sáu bóng. Hay có thể chọn chín bóng hay thậm chí là mười hai bóng, tùy vào mức độ ánh sáng mà bạn cần.

 

Việc mua kích thước đèn chùm chính xác với mục đích của bạn không có gì quá đáng sợ. Bạn chỉ cần đo kích thước căn phòng và kích thước mảng đồ nội thất. Sau đó xác định chiều cao của trần nhà. Nếu đèn chùm của bạn được treo trong phòng ăn, bạn hãy đo chiều dài và chiều rộng của bàn ăn để có kế hoạch treo đèn hiệu quả.

 

denchum2

Lý tưởng nhất là đèn chùm nên treo cách mặt đất trong phòng sinh hoạt, phòng khách khoảng 4,5-5m để mọi người có thể đi bộ thoải mái dưới nó. Khi treo trên bàn ăn, một đèn chùm nên cách bàn ăn khoảng 3m để tạo không gian cho bàn ăn và thực phẩm. Nếu trần nhà bạn cao hơn mức bình thường, bạn có thể chọn cho không gian nhà mình loại đèn chùm to để duy trì sự hòa hợp với kích thước căn phòng.

denchum3

Trước khi mua một chiếc đèn, hãy kiểm tra thật kỹ điều kiện ánh sáng hiện tại của bạn để xác định nhiều công tác xây dựng điện cần phải làm để thực hiện một cách an toàn trong việc lắp đặt đèn mới. Có hai trường hợp xảy ra, nếu trước đây bạn đã dùng đèn chùm trần và bạn đang muốn thay thế một chiếc đèn mới thì hệ thống dây điện và cơ sở hạ tầng tại chỗ của bạn đã được lắp đặt một cách an toàn thì bạn chỉ cần thay thế đèn phù hợp mà không cần lắp đặt đường dây lại. Còn nếu đây là lần đầu tiên bạn lắp đặt đèn trang trí thì bạn cần phai tham khảo ý kiến của thợ điện để cài đặt cho bạn hệ thống ánh sáng mới an toàn. Trong cả hai trường hợp, tùy thuộc vào trọng lượng của chiếc đèn chùm của bạn mà bạn cần phải cần thêm phần cứng hỗ trợ để bảo đảm cố định ánh sáng mới của bạn ở vị trí an toàn nhất.

menu
menu