Cách chọn mua sofa giường- bạn đã biết?

Cách chọn mua sofa giường- bạn đã biết?

Màu sắc và họa tiết của sofa giường sẽ tạo nên nét đẹp riêng cho không gian của gia đình bạn. Tùy theo sở thích mà chủ nhân ngôi nhà chọn cho mình gam màu ưa thích và phù hợp với các vật dụng khác trong phòng

1.Chọn kích thước và kiểu dáng

sofa-giuong-11

Sofa giường là kiểu sofa đa năng, bình thường đây sẽ là một bộ  ghế sofa cho phòng khách nhưng khi cần đây sẽ là một chiếc giường để ngủ. Vì vậy đừng bỏ qua kích thước của sofa khi trải rộng ra làm giường để cân đối xem có vừa với không gian trong phòng hay không. Thông thường một chiếc sofa giường sẽ có diện tích lớn gấp hai lần sofa khách bình thường. Khi mua hàng, bạn nên tính toán diện tích giường khi mở rộng ra sẽ chiếm diện tích bao nhiêu.

sofa-giuong-12

sofa-giuong-13

Có rất nhiều kiểu dáng khác nhau. Hãy tùy thuộc vào không gian của ngôi nhà để lựa chọn kiểu dáng sofa cho phù hợp phong cách cổ điển hay hiện đại. Việc căn cứ vào thiết kế của những đồ nội thất xung quanh cũng rất quan trọng trong vấn đề chọn kiểu dáng của sofa giường.

2.Chọn màu sắc và chất liệu cho thích hợp

Khi chọn mua sofa giường, ngoài việc chọn lựa kiểu dáng, chất liệu của sofa là yếu tố đáng quan tâm thứ hai. Với sofa giường, mức độ sử dụng khá thường xuyên. Bạn  nên chọn chất liệu bọc ngoài dễ vệ sinh. Sofa da là một lựa chọn thích hợp. Sofa vải và nỉ tuy có hơi bắt bụi nhưng khả năng thoáng khí và hút mồ hôi lại tốt.

sofa-giuong-123

sofa-giuong-14

Màu sắc và họa tiết của sofa giường sẽ tạo nên nét đẹp riêng cho không gian của gia đình bạn. Tùy theo sở thích mà chủ nhân ngôi nhà chọn cho mình gam màu ưa thích và phù hợp với các vật dụng khác có trong phòng hoặc hợp với màu sơn tường. Màu sáng và nhạt rất được ưa chuộng vì chúng tạo cho không gian phòng sự sang trọng, nhẹ nhàng. Tuy nhiên những gam màu nóng như cam, đỏ… được đặt trong phòng sơn xanh dương, xanh lá nhạt, màu trắng ngà lại giúp căn phòng thêm ấm cúng và thu hút. Ngoài ra, màu ghế cũng cần tương ứng với màu gối tựa lưng, gối đệm, thảm lót sàn.

3.Chọn kết cấu của sofa giường

sofa-giuong-3

sofa-giuong-4

 

Cho dù bạn mua những bộ sofa giường giá rẻ cũng cần chú ý đến kết cấu của sofa. Yếu tố này sẽ quyết định tới độ bền và sự chắc chắn của sofa. Mua sofa giường, bạn cần quan tâm đến trọng lượng của sofa, bởi khung của sofa giường được làm bằng sắt nên nếu so sánh cùng một loại sofa giường, chiếc nào nặng hơn thì sẽ tốt hơn. Kết cấu khung của sofa giường rất quan trọng, bởi nếu chỉ đơn giản là một chiếc sofa giường thì mức độ chịu lực của nó không cần lớn. Tuy nhiên khi biến nó thành một chiếc giường, nếu khung giường không đảm bảo, chiếc giường sẽ trở nên ọp ẹp và thời gian sử dụng sẽ không cao. Một yếu tố quan trọng không kém, đó là chất lượng mút. Loại mút tốt sẽ bật ra và trở về hình dáng cũ ngay lập tức, còn loại mút không tốt thì không có khả năng đàn hồi trở lại như ban đầu.

Với những thông tin trên, noithatinfo.com hy vọng bạn sẽ chọn được một bộ sofa giường phù hợp với gia đình mình !

menu
menu