Cách chọn Sofa da phòng khách sang trọng

Cách chọn Sofa da phòng khách sang trọng

Một bộ sofa da phòng khách đẹp sẽ làm tăng giá trị và vẻ sang trọng cho căn phòng của bạn, tuy nhiên nó cần cần sự đầu tư kỹ lưỡng, tỉ mỉ của gia chủ. Đó không chỉ là vấn đề tài chính, bạn cần phải chọn được sofa da thích hợp, đặt ở vị trí tốt…mới tôn lên hết giá trị của bộ sofa.

Chất liệu sofa da phòng khách

Hiện nay, trên thị trường sofa da phòng khách có 2 loại chất liệu: sofa da thật và sofa da giả. Bạn cần chọn được loại sofa da phù hợp với bản thân.

+ Sofa da thật: dòng sofa da thật là dòng sofa da cao cấp với giá thành cao. Đi kèm với đó là chất lượng tuyệt vời của sofa da thật. Hiện, 2 loại da được yêu thích là sofa da bò Ý và sofa da trâu.

cach-chon-sofa-da-phong-khach-1

Không cần nói đến bạn cũng có thể hình dung sofa da thật luôn đem đến sự sang trọng, lịch lãm mà không một chất liệu nào có được. Điểm đặc biệt của sofa da là càng sử dụng, khả năng bền, bóng của sofa càng đẹp.

+ Sofa da giả: Có giá thành khá rẻ, rẻ hơn nhiều so với sofa da thật, chất liệu sofa da giả hiện nay cũng khá cao cấp, dòng sofa da giả chất liệu tốt cũng có độ mềm mại, tuy nhiên độ bền kém, sau một thời gian sử dụng mặt da thường bị nổ, bong, tróc cực kỳ xấu.

Kiểu dáng sofa da

Kiểu dáng sofa phổ biến là sofa góc L và sofa bộ. Sofa góc được yêu chuộng bởi khả năng tiện dụng, đa năng của nó. Sofa góc cũng thích hợp với nhiều diện tích phòng: từ phòng nhỏ, hẹp đến phòng khách rộng rãi. Bởi vậy, thiết kế sofa góc thường thấy trong các gia đình.

cach-chon-sofa-da-phong-khach-2

Sofa bộ lại cho thấy sự đồng nhất, kết hợp tuyệt hảo. Sofa bộ cũng có đa dạng kích thước, tuy nhiên, do đi liền cả bộ nên sofa này thích hợp với phòng khách rộng, không gian thoáng đãng.

Màu sắc sofa

Màu sắc sofa da phòng khách không đa dạng như màu sắc sofa vải nhưng vẫn giữ được sự lịch lãm. Sofa da thường là kiểu một màu đồng nhất, không có họa tiết, không pha trộn màu. Thế nên, bạn có thể chọn màu phù hợp với thiết kế nội thất hoặc sở thích như: màu trắng sữa, màu nâu xám, màu đen, màu nâu sáng…

cach-chon-sofa-da-phong-khach-3

Vị trí đặt sofa

Để biết được vị trí đặt sofa da tốt nhất, mang lại tài lộc và sự thịnh vượng cho gia chủ, bạn nên chọn vị trí tùy theo hướng của căn nhà và tuổi của gia chủ. Để chọn được hướng đẹp, bạn nên nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy.

cach-chon-sofa-da-phong-khach-4

Nguyên tắc khi chọn hướng sofa da phòng khách là luôn chọn hướng vượng, hướng tài lộc để làm tăng vượng khí cho ngôi nhà bạn.

menu
menu