Cách giúp bạn chăm sóc chiếc bàn đá granite của mình

Cách giúp bạn chăm sóc chiếc bàn đá granite của mình

Loại đá tự nhiên nào được sử dụng nhiều nhất cho mặt bàn là gì? Tất nhiên là đá granite! Với hơn 230 màu sắc có sẵn với nhiều kiểu mẫu hoa văn, từ sự tinh tế đến ấn tượng sẽ phù hợp với mọi thị hiếu và phong cách thiết kế. Và không chỉ bởi vẻ đẹp tự nhiên của bàn đá granite mà làm cho chúng trở nên phổ biến. Phần lớn, sự hấp dẫn của đá granite đều xuất phát từ độ bền và việc bảo quản. So với mặt bàn bằng đá tự nhiên khác, đá granite dễ làm sạch và không đòi hỏi bạn cần bảo trì liên tục.
cach-giup-ban-cham-soc-chiec-ban-da-granite-cua-minh-1

Chiếc bàn bếp và đảo nhà bếp đều được sử dụng mỗi ngày và hàng tuần. Vậy nên chúng cần phải được thiết kế với bề mặt bền, dễ lau chùi và phong cách. Việc nấu ăn, ăn uống và các bữa tiệc có thể nhanh chóng làm hỏng, bị ố hoặc bị sứt mẻ các bề mặt đá khác mề hơn. Tuy nhiên, đá granite hoàn toàn có thể dễ dàng chống chọi lại được các sự cố trên.

1. Bảo vệ mặt bàn khỏi bị trầy xước và chống thấm

Trong khi chuẩn bị bữa ăn, điều quan trọng là phải lau dọn sach sẽ bất cứ một vết bẩn nào một cách nhanh chóng, đặc biệt nếu chúng là các chất lỏng có tính axit như nước cam quýt, rượu hoặc giấm. Trong khi đá granite sau khi được bảo quản sẽ không dễ bị bẩn nhưng bạn vẫn nên sử dụng những miếng lót mềm khi ăn hoặc uống các thức ăn có tính axit, đặt các miếng đệm đối với thức ăn nóng và tránh những dụng cụ sắc bén trên bàn.
cach-giup-ban-cham-soc-chiec-ban-da-granite-cua-minh-2

2. Chăm sóc hàng ngày cho tấm đá của bạn

Khi nói đến việc vệ sinh bàn đá granite hàng ngày, có một số điều bạn nên nhớ. Đầu tiên, không bao giờ sử dụng chất tẩy rửa mạnh hoặc có tính axit trên đá granit hoặc các bề mặt đá tự nhiên khác. Chất tẩy rửa này chắc chắn sẽ làm mờ hoa văn và khiến cho mặt bàn đẹp của bạn dễ bị ăn mòn và nhuộm màu. Ngoài ra, tránh các sản phẩm có chứa amoniac, giấm hoặc thuốc tẩy làm thành phần. Thay vào đó, chỉ cần sử dụng nước ấm, xà bông và miếng bọt biển rồi sau đó lau khô bằng khăn giấy.
cach-giup-ban-cham-soc-chiec-ban-da-granite-cua-minh-3

3. Bảo quản hay không bảo quản?

Các chuyên gia trong ngành cho rằng hầu như tất cả các mặt bàn đá tự nhiên đều cần phải được bảo quản và điều này bao gồm cả đá granite. Sự khác biệt lớn là trong khi một số đá mềm hơn như đá cẩm thạch đòi hỏi phải bảo quản một vài lần một năm, còn bề mặt đá granite thường chỉ cần bải quản một lần mỗi năm.

Trước khi bảo quản bàn của bạn, hãy thực hiện một bài kiểm tra nhanh để xem đó có cần phải thực hiện công việc đó không. Làm ướt khăn giấy và để nó trên quầy trong 10 phút. Khi bạn tháo nó ra, hãy kiểm tra xem khu vực có khăn giấy bị đổi màu hay không. Nếu bạn thấy bất kỳ sự đổi màu nào, điều đó có nghĩa là một vài giọt nước đã thấm vào đá granite và mặt bàn phải được bảo quản càng nhanh càng tốt.
cach-giup-ban-cham-soc-chiec-ban-da-granite-cua-minh-4

Bàn đá granite luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các gia chủ tại nhiều quốc gia. Cho dù bạn chọn một loại đá granite tinh tế hay phong cách thì hãy nhớ bảo vệ bề mặt bàn đá của bạn bằng cách dọn dẹp hàng ngày và bảo quản mỗi năm. Và chỉ với một chút của sự chăm sóc, chúng sẽ có thể được sử dụng mãi mãi và bảo vệ mặt bàn đá granite của bạn khỏi các vết bẩn, nấm mốc và các vết nứt.

Tham khảo thêm: Đá granite tự nhiên báo giá cập nhật mới nhất

menu
menu