Cách phân biệt thiết bị nhà tắm cao cấp và hàng kém chất lượng

Cách phân biệt thiết bị nhà tắm cao cấp và hàng kém chất lượng

Sở hữu những thiết bị nhà tắm cao cấp phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt là mong muốn của nhiều người. Thế nhưng, với thị trường thiết bị vệ sinh nhộn nhịp như hiện nay thì không ít khách hàng đã rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang” do mua phải hàng kém chất lượng. Hiểu được những trăn trở đó, Noithatinfo.com xin phép được chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm nhận biết sản phẩm chất lượng tốt.

1. Thực trạng thị trường thiết bị vệ sinh hiện nay

Hiện nay, các sản phẩm thiết bị vệ sinh rất đa dạng về mẫu mã, xuất xứ, chủng loại. Song song với các sản phẩm thiết bị vệ sinh nhà tắm cao cấp thì vẫn có những sản phẩm kém chất lượng, nhái hàng thương hiệu nhiều vô kể. Nếu người tiêu dùng không cẩn thận thì rất dễ mua phải hàng dỏm bởi chúng giống hàng trang thiết bị vệ sinh cao cấp đến gần 90% nếu chỉ thoạt nhìn qua vẻ bên ngoài.

Phần lớn các thiết bị vệ sinh  kém chất lượng là hàng giả, hàng nhái được nhập lậu từ Trung Quốc và không hề có bất kỳ giấy tờ chứng minh nguồn gốc nào cả. Các sản phẩm này độ bền thấp do linh kiện, chất liệu sản xuất đều là từ vật liệu kém chất lượng, không đạt tiêu chuẩn. Sau thời gian sử dụng nó sẽ hư hỏng, bong tróc, trầy xước, hoen ố và rất khó vệ sinh dù dùng chất tẩy rửa khiến bạn tốn chi phí sửa chữa.

Cách phân biệt thiết bị nhà tắm cao cấp và hàng kém chất lượng

Thiết bị vệ sinh hiện nay rất đa dạng

2. Cách phân biệt thiết bị nhà tắm cao cấp và hàng kém chất lượng

2.1. Dựa vào logo và tem sản phẩm

Logo là một trong những minh chứng cho thương hiệu sản phẩm dễ thấy nhất. Đối với những thiết bị vệ sinh cao cấp thì logo phải được in sắc nét, rõ ràng và thường là in chìm. Nếu là sản phẩm kém chất lượng hoặc không thuộc dòng cao cấp thì logo thường chỉ là loại dán. Đặc điểm này bạn hoàn toàn có thể dùng mắt thường để nhận biết.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra xem sản phẩm có dán tem hay không. Tem sản phẩm thường sẽ ghi đầy đủ các thông tin như: thông số kỹ thuật, nguồn gốc xuất xứ..

Cách phân biệt thiết bị nhà tắm cao cấp và hàng kém chất lượng

Logo sẽ được in rõ ràng trên thân sản phẩm

2.2 Dựa vào bao bì và giấy bảo hành

Nếu là thiết bị nhà tắm cao cấp thì khi mua hàng, người bán sẽ gửi kèm bạn bao bì sản phẩm. Trên bao bì sẽ có tên thương hiệu, hình ảnh sản phẩm, một số thông số sản phẩm được in rõ ràng để thể hiện sự độc quyền thương hiệu. Khác với hàng kém chất lượng, bao bì có thể chỉ được in đen trắng, hoặc in màu nhưng bị nhòe

Bên trong bao bì sẽ có hướng dẫn sử dụng chi tiết và logic. Đồng thời, bạn đừng nên hỏi về chế độ bảo hành sản phẩm nhé. Một đơn vị bán hàng chính hãng chắc chắn phải luôn đi kèm chính sách bảo hành tốt. Mỗi sản phẩm sẽ được đi kèm phiếu bảo hành bao gồm các thông tin cụ thể như: logo thương hiệu sản phẩm, dấu đỏ đi kèm, thông tin bảo hành, tên sản phẩm, ngày tháng địa chỉ bảo hành… 

2.3. Tính đồng bộ của sản phẩm

Khi mua thiết bị nhà vệ sinh cao cấp thì chúng ta sẽ nhận thấy sự đồng bộ của các thiết bị vệ sinh từ phần sứ, bề mặt men, lõi bên trong đến bộ phụ kiện. Hầu hết những phần này đều có tên thương hiệu trên đó. Đối với các sản phẩm rẻ tiền, kém chất lượng thì các bộ phận hầu như chỉ là sự chắp vá của nhiều đơn vị sản xuất không rõ nguồn gốc.

Cách phân biệt thiết bị nhà tắm cao cấp và hàng kém chất lượng

Sản phẩm sẽ đồng bộ hóa

Bên cạnh đó, thiết bị vệ sinh kém chất lượng thường rất rời rạc do sự yếu kém trong việc chế tác thủ công. Điều này chỉ nhìn bằng mắt thường bạn cũng có thể thấy được rõ ràng.

2.4. Giá thành sản phẩm

Không giống với thiết bị phòng tắm cao cấp, thiết bị vệ sinh hàng giả, hàng kém chất lượng sẽ có giá thành rất rẻ, đôi lúc rẻ đến mức bạn không thể tin được. Chính vì vậy, khi gặp những lời quảng cáo thiết bị vệ sinh cao cấp giá rẻ, bạn hãy cẩn thận cân nhắc những yếu tố mà chúng tôi đã đề cập ở trên. Đặc biệt, nếu bạn mua hàng ở những nhà phân phối nhỏ lẻ, không có tên tuổi, giá thành rẻ bất ngờ so với những nơi khác thì bạn nên cẩn thận. Nếu sản phẩm thoạt nhìn có vẻ khá giống hàng chính hãng, có đầy đủ logo hãng nhưng giá lại quá rẻ so với giá niêm yết sản phẩm trên website hãng thì khả năng cao đó không phải hàng chính hãng mà chỉ là hàng giả gắn mác thiết bị phòng vệ sinh cao cấp.

Nhìn chung, chúng ta có thể dùng mắt thường để nhận biết sơ bộ rằng liệu đó có phải là thiết bị nhà tắm cao cấp hay không. Tốt nhất, bạn hãy tìm mua hàng tại những địa chỉ phân phối thiết bị vệ sinh có uy tín, có thương hiệu để không phải lo lắng rằng mình sẽ mất khoản tiền vô ích khi mang về sản phẩm kém chất lượng. Nếu bạn cần tư vấn thêm thông tin, hãy liên hệ với Noithatinfo.com nhé.

 

menu
menu