Cách thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp cho bé gái

Cách thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp cho bé gái

Để thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp cho bé gái, ngoài việc cần nắm vững đặc điểm lứa tuổi và tâm lý của trẻ, còn phải bố trí phòng ngủ dựa theo đặc điểm hoạt động thường ngày và cá tính của bé.

1. Thiết kế không gian học tập trong cách trang trí phòng ngủ cho bé gái

Phòng trẻ em không lớn lắm nên lựa chọn tủ sách độc lập. Có thể lựa chọn tủ sách một cửa hoặc tủ sách hai cửa xinh xắn. Những tủ sách đều có thể kết hợp tự do, sử dụng một cái, hai cái hoặc nhiều hơn. Ngoài ra, còn có thể điều chỉnh và bổ sung theo diện tích rộng hẹp của không gian.

noi-that-phong-ngu-dep-1

Bàn đọc sách nên sắp đặt bên dưới cửa sổ. Những chiếc bàn có ngăn kéo rất tiện lợi trong sử dụng. Bé có thể cất giữ những cuốn sách ít đọc và những đồ dùng khác trong ngăn kéo. Trang trí nội thất phòng ngủ đẹp cho bé gái với tủ sách đáng yêu, bạn nên chọn những đồ dùng vừa có tác dụng trang trí vừa có thể biến hóa thành đồ chơi hoặc tạo ra không gian nhiều màu sắc phù hợp cho việc vui chơi của trẻ.

2. Tủ đựng đồ đa năng

Thông thường tủ đựng đồ đa năng cũng là đồ dùng không thể thiếu trong nội thất phòng ngủ đẹp cho trẻ em. Tuy nhiên tủ đựng đồ không đươc quá cao, nếu không khi lấy đồ dùng trẻ em sẽ cảm thấy rất mệt. Tủ đựng đồ tốt nhất nên được thiết kế dễ đóng mở. Đặt một chiếc hòm có bánh xe dưới giường ngủ cũng có thể dùng làm tủ đựng đồ, hòm đựng đồ mà còn hết sức thuận tiện khi muốn chuyển đến các phòng khác trong nhà.

noi-that-phong-ngu-dep-2

Tủ đựng đồ đa năng cần phù hợp với chiều cao của bé

3. Giấy dán tường phù hợp với cá tính, sở thích của bé

Khi chọn cách trang trí phòng ngủ cho bé gái bằng giấy dán tường, bạn nên chọn màu sắc thanh nhẹ, đồng thời mang những họa tiết hay nhân vật hoạt hình mà bé yêu thích. Thông thường bạn nên chọn những màu đỏ dịu êm làm màu sắc chủ đạo cho phòng bé, bao gồm màu hồng, màu tím, màu đỏ, màu cam.

noi-that-phong-ngu-dep-3

Gam màu nhạt như màu tím, màu hồng thường được lựa chọn cho giấy dán tường phòng ngủ bé gái

Bên cạnh đó, trẻ em thường thích được tùy ý vẽ lên tường, do đó để giữ cho căn nhà của mình được sạch sẽ, có thể treo một tấm bảng trắng trong khu hoạt động của trẻ, khiến cho bé được vẽ tùy ý.

Còn nếu nhà bạn có bé trai thì hãy tham khảo bài: Những mẫu phòng ngủ đẹp cho bé trai

menu
menu