Cách trang trí phòng ngủ có diện tích nhỏ

Cách trang trí phòng ngủ có diện tích nhỏ

Bạn đang muốn thiết kế lại căn phòng ngủ nhỏ của mình rộng và đẹp hơn, nhưng không biết phải làm sao. Vậy hãy xem 11 cách trang trí phòng ngủ cho những không gian có diện tích nhỏ trong bài viết này, vì nó sẽ gợi ý cho bạn những ý tưởng thật tuyệt vời để tối ưu không gian một cách triệt để nhất cũng như những mẹo giúp cho căn phòng ngủ nhỏ của bạn có cảm giác rộng và sâu hơn. Hãy cùng tham khảo nhé!

Theo các nhà thiết kế thì tông màu sáng sẽ có tác dụng làm cho các không gian có cảm giác rộng hơn cũng như tươi sáng hơn, giúp cho bạn không có cảm giác ngột ngạt trong một căn phòng nhỏ hẹp. Vậy hãy chọn tông màu sáng là một trong những cách trang trí phòng ngủ của mình nhé.

trang-tri-mau-sang

Hãy nâng chiếc giường của mình cao hơn mặt sàn một khoảng phù hợp để tạo ra thêm một góc làm việc hay học tâp cho bạn ngay phía dưới chiếc giường nhỏ xinh xắn mà không phải mất quá nhiều không gian. Không chỉ vậy, những bậc cấp nhỏ dẫn lối lên chiếc giường còn có thể được tận dụng tạo ra những ngăn chứa đồ nhỏ, thế là bạn đã có thêm một khoảng không để cất giữ đồ đạc.

nang-giuong

giuong-ngu-co-ngan-keo

 

Và đây có lẽ là một ý tưởng độc đáo trong số các cách trang trí phòng ngủ trong bài viết này, với một hệ tủ được thiết kế di chuyển sáng tạo để tiết kiệm không gian một cách thú vị khi bạn có thể “làm ảo thuật” để biến không gian bàn làm việc ngay phía dưới chiếc giường ngủ” ẩn hiện” một cách linh hoạt chỉ bằng một thao tác đơn giản.

giuong-ngu-thong-minh

Một chiếc giường kéo có thể là lựa chọn thích hợp cho một căn phòng ngủ nhỏ 2 người hay để có thêm không gian cho bạn bè hoặc người thân mỗi khi đến chơi.

giuong-keo

Lắp đặt một tấm kính trong phòng ngủ  có thể đối với nhiều người cho là một điều không nên theo phong thủy học, nhưng chỉ cần bố trí hợp lý hay theo chúng tôi là chỉ cần né phía đầu giường để bạn không phải giật mình khi mở mắt ra thấy hình ảnh ai đó đang nhìn mình thì nó sẽ có tác dụng làm tăng cảm giác không gian cho căn phòng ngủ nhỏ của mình.

phong-ngu-co-guong

Bên cạnh những tông màu sáng bạn có thể tô điểm thêm những màu sắc nổi bật như đỏ, vàng, xanh… để tạo một bầu không khí tươi vui và tràn đầy sức sống cho một không gian nhỏ!

phong-ngu-nhieu-mau

Nếu bạn không thích quá nhiều màu sắ c cho một không gian phòng ngủ thì bạn có thể suy nghĩ tới một bức tranh tường với phong cảnh thiên nhiên, thành phố hay cảnh biển, nó sẽ tạo nên một cảm giác chiều sâu cho không gian của bạn.

phong-ngu-tranh

Những chiếc giường gấp ( murphy bed) có thể sẽ là lựa chọn hàng đầu cho một không gian nhỏ vì ưu điểm tối ưu không gian tuyệt vời của nó. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều không gian cho phòng ngủ cũng như một chiếc ghế sofa nhỏ trong cùng một diện tích nhỏ.

 

giuong-gap

Giường gấp có thể nhanh chóng biến thành cánh tủ giúp bạn tiết kiệm tối đa diện tích phòng ngủ

Với những mẹo nhỏ trên đây, noithatinfo.com hy vọng sẽ mang lại cho bạn những ý tưởng hữu ích để bạn có thể trang trí lại căn phòng ngủ nhỏ của mình.

 

 

menu
menu