Cách trang trí phòng ngủ nhỏ đẹp và đơn giản

Cách trang trí phòng ngủ nhỏ đẹp và đơn giản

Đừng vội than phiền rằng căn phòng của bạn quá nhỏ! Dù căn phòng ấy chỉ 15 mét vuông hay ít hơn đi chăng nữa, những mẹo nhỏ trong cách trang trí phòng ngủ nhỏ đơn giản nhưng cực kì hữu hiệu sau đây sẽ giúp bạn có thể sống thoải mái trong không gian nhỏ nhắn ấy.

1. Cách trang trí phòng ngủ nhỏ đơn giản nhờ vào màu sắc

Đối với những căn phòng nhỏ thì sắc tươi sáng thuộc gam màu lạnh là phù hợp hơn cả. Bởi những màu sắc này sẽ đem đến cảm nhận thị giác mở rộng, sâu về phía sau, khiến chúng ta cảm thấy không gian rộng lớn hơn so với thực tế, đồng thời cũng có thể đem tới cảm giác thoải mái, vui vẻ.

trang-tri-phong-ngu-nho-2

Gam màu trắng và xanh nhạt làm cho căn phòng tuy nhỏ bé nhưng vẫn cảm giác thoải mái vui vẻ

trang-tri-phong-ngu-nho

Màu xám trắng cũng là lựa chọn không tồi cho phòng ngủ nhỏ

Bạn nên phủ hết mặt sàn với thảm sàn màu sắc trung tính, không rực rỡ, màu sắc không được quá đậm, cũng không quá nhạt, mặt tường ít nhất sử dụng hai màu sắc nhạt hơn so với thảm sàn. Trải thảm sàn không rực rỡ kín mặt sàn, bản thân nó đã có thể mở rộng không gian về mặt thị giác.

Nhung-kieu-phong-khach-san-1

Gam trắng làm phòng ngủ trở nên rộng rãi và thoáng hơn

Cách trang trí phòng ngủ nhỏ đơn giản thường dùng màu trắng cho trần nhà cũng như dùng màu tương đồng với mặt tường cho khung cửa và khung cửa sổ. Rèm cửa sổ dùng màu giống với màu mặt tường, màu sắc của đồ dùng gia đình và đồ dệt trang trí phải tao nhã, hòa dịu. Màu sắc tương phản sẽ khiến cho căn phòng trông rất nhỏ và thiếu cảm giác chỉnh thể, căn phòng như vậy, dùng các loại màu nhạt đơn thuần là lý tưởng nhất.

2. Cách trang trí phòng ngủ nhỏ đơn giản với đồ dùng đa năng

Trong căn phòng nhỏ, khi lựa chọn đồ dùng gia đình cần phải xem tác dụng của nó có thực dụng, đa năng hay không, chứ không chỉ coi trọng khả năng cất trữ của nó. Bởi lẽ kiểu đồ dùng gia đình thực dụng, đa năng không chỉ thuận tiện cho chủ nhân mà còn làm giảm đáng kể không gian chiếm dụng của đồ dùng gia đình không cần thiết.

giuong-ngu-da-nang

Giường ngủ đa năng, tiết kiệm tối đa không gian nhà bạn

Tủ âm tường có vẻ là lựa chọn sáng suốt trong cách trang trí phòng ngủ nhỏ đơn giản. Nó không chỉ tận dụng được không gian mà còn thực hiện khá tốt “tính đa năng” của mình.

tu-am-tuong-phong-ngu

Tủ âm tường tiết kiệm diện tích căn nhà bạn

Còn rất nhiều cách trang trí phòng ngủ nhỏ đơn giản nữa nhưng trong thời gian giới hạn một bài viết chúng tôi không thể truyền tải hết được. Ghé thăm noithatinfo.com để hiểu thêm về các phong cách thiết kế cũng như trang trí cho nội thất gia đình bạn nhé!

 

 

menu
menu