Cách vệ sinh đường ron gạch, đá đơn giản

Cách vệ sinh đường ron gạch, đá đơn giản

Với lớp gạch ốp lát của các công trình sau một thời gian sử dụng rất dễ bị xỉn màu đặc biệt là các kẽ ron dễ bị bám bẩn thậm chí nấm mốc,..vậy phải xử lý ra sao để chúng trở lại như mới và sạch sẽ hơn.

Hiện nay có rất nhiều các sản phẩm tẩy rửa đa dạng từ các sản phẩm có sẵn cho tới các nguyên liệu tự nhiên cho phép bạn có thể giải quyết vấn đề và tân trang lại bề mặt gạch.

Cách 1: Bạn có thể sử dụng hỗn hợp thiên nhiên từ bột baking soda, nước pha trộn theo tỷ lệ 2/1. Tiếp theo sử dụng bàn chải đánh răng bôi hỗn hợp lên bề mặt gạch cần vệ sinh cọ nhiều lần để xử lý các vết ố bẩn sau đó rửa lại với nước.

cach-ve-dinh-duong-ron-gach-don-gian

Sử dụng baking soda giúp làm sạch vết bẩn rất tốt trong quá trình vệ dinh đường ron

Cách 2: Với các đường ron bị đổi màu thì cách hiệu quả nhất là dùng giấm ăn trộn với baking soda theo tỷ lệ 2/1 để vệ sinh. Bằng cách bôi hỗn hợp này trên vị trí cần vệ sinh để yên vài phút rồi dùng bàn chải cọ tiếp sau đó là rửa sạch lại với nước.

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn một số sản phẩm hóa chất chuyên dụng có bán trên thị trường để xử lý, vệ sinh cho bề mặt ốp lát hiệu quả chỉ cần làm theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

cach-ve-dinh-duong-ron-gach-don-gian-1

Dùng bàn chải đánh răng cọ vết bẩn là hiệu quả nhất vệ sinh đường ron

Đặc biệt: Nếu bạn muốn đảm bảo cho công trình ốp lát nhà mình được bền đẹp và tránh được vấn đề ố gạch cũng như đường ron bạn phải chú ý ngay từ đầu chứ không phải vấn đề sau thi công. Chúng tôi xin giới thiệu với bạn sản phẩm keo chít mạch cao cấp chuyên dụng thay thế và khắc phục nhược điểm của xi măng trắng cực kì hiệu quả.

Khi sử dụng các sản phẩm keo chít mạch chuyên dụng cho công trình bạn có thể giảm thiểu được tối đa hiện tượng bong tróc đường ron, ố màu gạch. Đặc biệt một số sản phẩm keo cao cấp như keo chít mạch Weber sản phẩm còn có khả năng kháng nấm mốc và vi khuẩn cực kì tốt giúp bạn hạn chế việc phải vệ sinh lớp gạch ốp lát đáng kể.
Cách 3: Kết hợp giữa kem đánh răng + banking soda
Chỉ với một ít kem đánh răng, baking soda hoàn toàn có thể làm sạch và tầy trắng cho lớp vữa này. Vì kem  đánh răng có chứa các hạt canxi siêu nhỏ, giúp quá trình ma sát mạnh hơn và lấy đi các chất bẩn. Khi kết hợp với banking soda sẽ giúp tăng cường lực tẩy rửa mà không cần những hóa chất xây dựng đắt tiền khác.

Duy trì vệ sinh gạch đá ốp lát và khe gạch thường xuyên
Hãy chắc chắn rằng bạn bổ sung việc vệ sinh sàn gạch và khe kẽ vào lịch lau dọn thường xuyên để giúp các khe mạch không bị biến đổi màu quá nhanh. Hút bụi sàn gạch mỗi ngày và lau hoặc quét hàng tuần. Sử dụng máy hút bụi hơi nước định kì cho sàn gạch cũng rất hiệu quả để hạn chế tối đa các vết bẩn đọng lại. Nhớ lau sạch ngay khi bị đổ nước hay bất kì dung dịch nào để ngăn không cho các vết ố bám chặt vào sàn nhà gạch, đá ốp lát và các khe mạch sạch sẽ có thể giúp nền sàn trông sáng sủa, tinh tươm và thoáng đãng hơn. Hãy thử những cách này xem, kết quả sẽ không làm bạn thất vọng. Chúc bạn thành công!

 

menu
menu