Chọn hình dáng cho bàn ăn thông minh phù hợp với không gian phòng bếp

Chọn hình dáng cho bàn ăn thông minh phù hợp với không gian phòng bếp

Gần đây bàn ăn thông minh có xu hướng được ưa chuộng vì tính tiện lợi, tiết kiệm không gian nhưng cũng không kém phần hiện đại.  Với bàn ăn thông minh, bạn hoàn toàn có thể làm chủ không gian của mình, chỉ bằng vài thao tác nhỏ. Bạn không cần phải sử dụng quá nhiều sức lực cho việc lau chùi những bộ bàn ghế cồng kềnh. Hoàn toàn tự chủ trong việc tiếp đón khách và bạn bè. Thật tuyệt vời khi có khoảng không gian thoáng đãng và thoải mái đúng không nào! Tuy nhiên, nên chọn hình dáng như thế nào để phù hợp với không gian thì không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu để lựa chọn mẫu bàn ăn phù hợp nhất với nội thất căn phòng của bạn nhé!

Bàn ăn hình tròn, hình oval

Trong một không gian nhỏ, chật hẹp, với một gia đình ít người (chừng 4 người) thì bàn ăn hình tròn, hình oval nên được chọn lựa.

ban-an-thong-minh-7

Vì bàn ăn hình tròn, hình oval không chứa được nhiều chỗ ngồi nên bạn nên chọn   bộ bàn ăn thông minh có thể kéo dài ra được để dự phòng khi có khách. Bình thường thì bạn xếp nó lại chỉ đủ cho số người trong gia đình bạn

ban-an-thong-minh-8

 Bàn ăn hình vuông

Một phòng ăn hình vuông là không không gian thích hợp cho loại bàn ăn hình vuông.  Sự vuông vắn này tạo cảm giác gọn gàng, ngăn nắp và chỉn chu cho phòng ăn.

 

ban-an-thong-minh-10

Bàn ăn hình vuông cũng được dùng cho gia đình ít người. Tuy vậy, để dự phòng khi có khách, nhiều gia đình vẫn chọn mua bộ bàn ăn thông minh hình vuông có thể kéo dài để có thêm chỗ ngồi. Khi không tiếp khách hoặc không thiết đãi tiệc tùng, gia chủ có thể xếp bàn ăn lại để chúng không chiếm không gian hoặc tạo cảm giác xa cách khi có ít người ngồi ăn trong một chiếc bàn quá rộng.

Bàn ăn hình chữ nhật

Bàn ăn hình chữ nhật thường dành cho phòng ăn có hình chữ nhật. Đây là hình dáng bàn ăn rất phổ biến. Chúng có nhiều chỗ ngồi hơn bàn ăn hình tròn. Nếu nhà bạn có đông người (hơn 4 người) bạn nên sử dụng loại bàn này.

ban-an-thong-minh-9

Với cùng một hình dáng, bộ bàn ăn thông minh hình chữ nhật còn tiện lợi hơn nữa trong trường hợp nhà bạn có khách, hoặc có thêm thành viên. Chiếc bàn này có thể mở rộng ra, kéo dài ra giúp tăng chỗ ngồi mà không làm chật nhà bạn, vì bạn có thể trả nó về kích thước ban đầu khi sử dụng xong

 

menu
menu