Chọn kích cỡ giường ngủ đôi cho người mập

Chọn kích cỡ giường ngủ đôi cho người mập

Bạn hơi thừa cân một chút và người ngủ cùng bạn cũng vậy. Làm sao thể chọn một chiếc giường ngủ đôi cho phù hợp. Kích thước giường ngủ đôi như thế nào mới giúp các bạn có giấc ngủ thoải mái. Hãy xem những tư vấn về cách chọn kích thước giường đôi cho người mập như sau:

Xem thêm: Mẹo bài trí nội thất phòng ngủ cực ấn tượng

chon-kich-co-giuong-ngu-doi-cho-nguoi-map

1.Nên chọn giường ngủ đôi có chiều dài hơn chiều cao của bạn 50 cm

Khi ngủ trên giường bạn cần phải có một thế ngủ thoải mái. Việc cơ thể bị dư thừa so với chiều dài của giường sẽ khiến cho bạn bị mỏi chân, luôn phải nằm trong tư thế mệt mỏi. Nhưng nếu giường quá dài so với cơ thể bạn sẽ khiến bạn bị chới với, không thể ngủ ngon giấc.

Vì vậy, một chiếc giường phù hợp là chiếc giường có kích thước dài hơn chiều cao của bạn là 50 cm. 25 cm dư cho phần đầu và 25 dư cho phần chân.

chon-kich-co-giuong-ngu-doi-cho-nguoi-map

Nên chọn giường đôi có chiều rộng hơn sải tay của bạn 30 cm

Bạn không thể ngủ mãi một thế là co chân, co tay hay nằm thẳng. Đôi khi bạn cần dang tay, dang chân…. Kích thước giường ngủ đôi rộng lớn hơn sải tay bạn 30 cm sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi nằm với các thế khác nhau.

Hơn nữa, khi ngủ hai người diện tích giường bạn được sử dụng sẽ ít lại. Nếu chiếc giường quá nhỏ sẽ khiến bạn cảm thấy chật chội, khó chịu.

Và chọn loại giường ngủ đôi không quá cao so với mặt đất

Chiều cao giường ngủ đánh giá độ chịu lực của giường. Nếu giường quá cao sẽ chịu lực kém và nhanh gãy khi người nằm trên đó dư cân. Vì thế, bạn cần phải chọn một chiếc giường có chiều cao vừa phải để đảm bảo mình được ngủ ngon giấc mà không lo giường gãy.

Hơn thế, phòng trừ trường hợp đang ngủ giường gãy thật thì chiều cao thấp sẽ giảm sự va đập và giúp bạn bớt đau hơn.

Trên đây là những sự lựa chọn phù hợp về kích thước giường ngủ đôi đối với người mập. Hy vọng sẽ phần nào giúp ích cho bạn để chọn được một chiếc giường ngủ đôi ưng ý

menu
menu