Chọn lựa bàn ăn bằng kính làm sao cho phù hợp?

Chọn lựa bàn ăn bằng kính làm sao cho phù hợp?

Với sự lên ngôi của các vật liệu thân thiện với môi trường, các mẫu bàn ăn bằng kính mang dáng vẻ sang chảnh ngày càng được lòng người tiêu dùng. Tuy nhiên cần phải chọn lựa bàn ăn bằng kính làm sao cho phù hợp nhất với gia đình là điều không phải ai cũng biết.

Chọn lựa kiểu dáng

chon-lua-ban-an-bang-kinh-lam-sao-cho-phu-hop-1

Kiểu dáng của bàn ăn có vai trò quan trọng ảnh hưởng đến tổng thể nội thất chung của căn phòng. Bạn có thể căn nhắc lựa chọn bàn ăn bằng kính có hình dáng tròn, chữ nhật, vuông, hay là bầu dục,… Với căn phòng có diện tích lớn, gia đình đông người có thể sử dụng mẫu bàn ăn tròn. Tuy nhiên nếu căn phòng của bạn có diện tích khiêm tốn, đừng nên dùng những chiếc bàn hình bầu dục hay hình chữ nhật. Kiểu dáng dáng này sẽ ngốn không gian của bạn rất nhiều.

Chọn lựa màu sắc

chon-lua-ban-an-bang-kinh-lam-sao-cho-phu-hop-2

Bàn ăn bằng kính không có nghĩa là bạn chỉ có thể lựa chọn các mẫu bàn ăn kính trắng đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể có những lựa chọn màu sắc khác theo sở thích hoặc theo thiết kế chủ đạo của căn phòng như đỏ, xanh dương, đen, … Các màu trung tính sẽ tạo cảm giác phòng ăn rộng, thoáng mát và sạch sẽ hơn so với những màu nóng.

Chất lượng của bàn ăn

chon-lua-ban-an-bang-kinh-lam-sao-cho-phu-hop-3

Đặc trưng của bàn phòng ăn là phải chịu được nhiệt. Bàn ăn bằng kính kém chất lượng sẽ dễ bị vỡ, nứt khi bạn đặt vật quá nóng lên phía trên mặt bàn. Những mẫu bàn ăn bằng kính tốt là những mẫu bàn có khả năng chịu nhiệt cực kỳ tốt. Khi đặt vật bỏng lên, bàn không bị nứt, không bị biến màu. Nên chọn tấm kính cường lực để chịu lực tốt. Loại kính này có khả năng nâng đỡ được trọng lượng lớn, đảm bảo cho độ bền của chiếc bàn. Bàn kính khi vỡ ra thường là dạng góc cạnh sắc nhọn, rất nguy hiểm cho người sử dụng, đặc biệt là với những gia đình có trẻ em. Hiện nay đã có các dòng bàn ăn kính vỡ thành dạng hạt. Tức là khi vỡ, các góc vỡ mịn và không tồn tại cạnh sắc nhọn. Loại bàn kính này an toàn với người sử dụng.

menu
menu