Đá Granite nhập khẩu có tốt không?

Đá Granite nhập khẩu có tốt không?

Đá granite hay còn được biết đến là đá hoa cương. Đây là loại đá đẹp, bền được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng hiện nay. Nếu phân chia theo nguồn gốc thì đá granite gồm 2 loại. Đó là đá granite nhập khẩu và đá granite nội địa. Nhiều người khi lựa chọn đá granite nhập khẩu đều phân vân không biết: “Đá granite nhập khẩu có tốt không?” chính vì thế Noithatinfo sẽ phân tích trong bài viết này, giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Ưu điểm của đá grainte nhập khẩu

Dù là đá ngoại nhập hay nội địa thì đều có những ưu nhược điểm riêng. Chính vì thế bạn cần tìm hiểu cả ưu và nhược điểm của nó trước khi đưa ra quyết định.

Ưu điểm

Đá granite nhập khẩu có xuất xứ từ nhiều quốc gia khác nhau như Anh, Mỹ, Ấn Độ, Nga…Những mẫu sản phẩm nhập khẩu đều có những ưu điểm là đặc tính chung của đá hoa cương như có độ bền cao, khả năng chịu lực tốt, chịu va đập, không bị ảnh hưởng bởi khí hậu, thời tiết khách quan. Đá nhập khẩu đẹp, độ bóng sáng cao, họa tiết đa dạng đem lại nhiều chọn lựa cho không gian sử dụng.

da-granite-nhap-khau-co-tot-khong-1

Bên cạnh đó, đá granite từ những nước này đều đem lại sự sang trọng, đẳng cấp cho từng không gian sử dụng đồng thời còn thể hiện phong cách Tây quý phái với sự khác biệt ấn tượng riêng. Theo nhiều chuyên gia đánh giá chung về sản phẩm đá granite nhập khẩu có độ bền và chất lượng tốt hơn so với mẫu đá nội địa.

Nhược điểm

Từ ưu điểm của độ bền, thẩm mỹ mà loại đá này có giá thành cao hơn. Không chỉ là giá ban đầu đã cao mà cộng thêm những cước phí vận chuyển mà đá nhập khẩu sẽ “tiêu tốn” nhiều hầu bao của người mua. Ngoài giá thành, đá ngoại nhập còn có nhược điểm về thẩm mỹ khác biệt. Bởi đá ngoại nhập có hoa văn mang phong cách Tây nên sẽ chỉ phù hợp với ai yêu thích phong cách này. Chưa kể đến việc kết hợp đá như thế nào trong không gian để tạo sự hài hòa, không bị lệch tone khi hoàn thiện.

da-granite-nhap-khau-co-tot-khong-2

Bên cạnh đó, do giá cao, thẩm mỹ khác biệt cộng thêm đá nhập khẩu có khối lượng nặng, vận chuyển khó khăn nên số lượng mẫu mã sản phẩm ngoại nhập còn hạn chế. Chỉ khi khách hàng có yêu cầu sử dụng thì nhà cung cấp mới đặt hàng và vận chuyển về nước để cung cấp cho khách hàng. Vì thế, việc mua đá hoa cương nhập khẩu khá khó khăn cũng như phải trải qua nhiều thủ tục, đồng thời có thể đá sẽ không như ý muốn.

>> Tham khảo một số mẫu đá granite nội địa và ngoại nhập

Vậy có nên chọn đá granite nhập khẩu?

Như phân tích ở trên, đá nhập khẩu có cả ưu và nhược điểm. Có thể thấy, đá nhập từ nước ngoài sẽ có chất lượng tốt, độ bền cao nhưng còn hạn chế trong việc chọn mẫu mã, phải chờ đợi lâu mới có sản phẩm, đồng thời giá lại cao do đó mà người dùng nên cân nhắc kỹ khi lựa chọn. Một lưu ý quan trọng là bạn cần cân nhắc độ phù hợp của đá granite với không gian xây dựng của mình. Nếu không xây dựng theo phong cách Tây, cổ điển quý phái thì sử dụng đá nhập khẩu cho không gian sẽ bị lệch tone, không hài hòa thẩm mỹ vì thế hãy thận trọng.

da-granite-nhap-khau-co-tot-khong-3

Khi chọn mua đá hoa cương nhập khẩu cũng phải kiểm tra xuất xứ. Vì trên thị trường có những đơn vị cung cấp đá hoa cương ngoại nhập, giới thiệu xuất xứ từ các nước khác nhau nhưng thực tế có thể là sản phẩm nội địa được làm giả theo phong cách Tây để lừa khách hàng. Việc này không hiếm bởi đá hoa cương tự nhiên và đá giả nhuộm không có quá nhiều sự khác biệt mà nếu không phải người biết xem đá thì khó lòng mà biết được sản phẩm thật – giả như thế nào. Do đó, nếu lựa chọn đá nhập khẩu, ngoài việc cân nhắc sự về phong cách xây dựng thì bạn cần chọn đơn vị cung cấp uy tín, đảm bảo chất lượng.

 

menu
menu