Gạch bông tân tiến điểm nhấn của các kiến trúc hiện đại

Gạch bông tân tiến điểm nhấn của các kiến trúc hiện đại

Gạch bông tân tiến luôn là chủ đề được các bạn trẻ hướng tới trong thời gian gần đây, phong cách này trở thành xu hướng yêu thích từ nhiều gia chủ. Với họa tiết là những ô gạch bông – gạch hoa theo phong cách tân tiến mới đã mang lại sự thu hút trong lĩnh vực trang trí nội thất. Có thể trang trí phòng khách, phòng bếp, phòng tắm và rất nhiều không gian khác.

gach-bong-tan-tien-diem-nhan-cua-cac-kien-truc-hien-dai

Trước hết, khi chọn gạch bông tân tiến, gia chủ cần xem xét yếu tố thẩm mỹ mà sản phẩm mang lại cho ngôi nhà. Màu sắc, kích thước và hoa văn trên mỗi mẫu gạch bông đều quyết định rất lớn đến tính thẩm mỹ của không gian sống. Sản phẩm gạch bông có thể đem lại không gian sống tinh tế mĩ mãn nếu gia chủ có kinh nghiệm trong việc chọn mẫu đáp ứng yêu cầu về tính thẩm mỹ.

Về màu sắc: Chọn màu sắc gạch bông tân tiến lát nền nên đảm bảo sự hài hòa với gam màu chủ đạo của tổng thể nội thất và hợp bản mệnh gia chủ.

Về kích thước: Xu hướng hiện nay là chọn gạch bông lát nền kích thước lớn cho cảm nhận không gian rộng rãi hơn, giảm thiểu mạch lát nên đạt yêu cầu cao về tính thẩm mỹ hơn. Nhưng như thế không có nghĩa là gia chủ nên áp dụng xu hướng đó cho tất cả các không gian có sự khác nhau về diện tích.

Đối với những không gian có diện tích nhỏ chỉ nên chọn gạch bông trang trí có họa tiết nhỏ độc lập và lặp lại nhằm làm tăng cảm giác rộng cho không gian. Khi không gian cần lát có diện tích lớn thì nên chọn mẫu gạch bông có các họa tiết khi kết hợp với nhau thành họa tiết lớn, như vậy sẽ làm không gian tăng thêm phần hoành tráng nhưng không quá loãng mà gần gũi với con người.

 Về họa tiết: Khi chọn gạch bông lát cho các không gian nhỏ hẹp, thiếu sáng thì gia chủ nên chọn mẫu ít họa tiết cầu kỳ nhằm tránh gây ra cảm giác rối mắt.

Có nhiều chủng loại gạch bông và mỗi chủng loại sẽ phù hợp với một khu vực chức năng nhất định trong nhà.

gach-bong-tan-tien-diem-nhan-cua-cac-kien-truc-hien-dai-5

– Phòng khách: Mẫu gạch bông ốp lát khu vực phòng khách gia đình nên chọn loại bóng sáng, họa tiết và màu sắc sang trọng để tạo được ấn tượng với khách khứa.

– Phòng ngủ: Sử dụng mẫu gạch bông họa tiết nhẹ nhàng, sáng màu phù hợp với không gian khiêm tốn về diện tích và luôn đầy ắp các đồ đạc, vật dụng như phòng ngủ.

Phòng bếp-ăn: Tránh chọn gạch bông trơn cho phòng bếp để đảm bảo an toàn cho người dùng. Riêng phòng ăn nên chọn mẫu gạch bông có màu sắc nhẹ nhàng để tạo không khí dễ chịu cho không gian ăn uống.

gach-bong-tan-tien-diem-nhan-cua-cac-kien-truc-hien-dai-3

Phòng tắm: Các mẫu gạch bông có độ ma sát, độ nhám cao rất thích hợp dùng để lát nền phòng tắm. Riêng với tường thì nên chọn các mẫu gạch có họa tiết nhẹ nhàng, trơn bóng. Ngoài ra, không gian này cũng có thể nhấn nhá khi kết hợp giữa các loại gạch bông khác nhau để tạo vẻ sinh động cho phòng wc.

Hành Lang: Trong không gian này nên chọn loại gạch bông viền – góc để tạo điểm nhấn không gian.

Cầu thang: Gạch bông thường được dùng để nhấn lên thành bậc cầu thang, tạo nên kiểu cầu thang đẹp mắt và thú vị.

Sân vườn & hiên: Gạch bông ngoài trời thường được dùng để nhấn vị trí đặt bàn ghế, hoặc các điểm nhấn trên tường rào, tạo không gian ấn tương, bắt mắt.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm: https://kinhnghiemlamnha.net/ban-nen-mua-gach-bong-ha-noi-o-dia-chi-nhu-the-nao-la-uy-tin/

menu
menu