Giường ngủ gỗ hay sắt- Nên chọn loại nào?

Giường ngủ gỗ hay sắt- Nên chọn loại nào?

Bạn đang cần mua một chiếc giường mới để thay thế cho chiếc giường ngủ cũ của mình! Và câu hỏi của bạn đặt ra là nên chọn mua giường ngủ như thế nào với một thị trường giường ngủ đa dạng như hiện nay.

1.Giường ngủ gỗ

Đầu tiên noithatinfo.com sẽ đi qua chiếc giường ngủ quen thuộc nhất đối với chúng ta đó là giường ngủ làm bằng gỗ .

Thời điểm hiện tại thì giường ngủ bằng gỗ vẫn luôn là có chỗ đứng đặc biệt trong căn phòng. Nhờ vậy mà những mẫu giường ngủ bằng gỗ lần lượt được ra đời với nhiều mẫu mã đa dạng đều có thể phù hợp với mọi người.

Ưu điểm của giường gỗ

Ưu điểm lớn của giường gỗ có lẽ là độ bền của giường, so với tất cả các loại giường khác (giường sắt, inox, MDF…)  thì giường gỗ có độ bền cao nhất. Với giường được làm từ các cây gỗ tốt độ bền của giường ít nhất cũng phải dùng được 10 năm nếu không di chuyển thì cũng 15-20 năm. Một số loại gỗ thuộc dạng quý hiếm như Pơ mu, Giáng Hương, Đinh Hương, Gụ, Trắc…còn gia tăng giá trị gỗ theo thời gian sử dụng.

giuong-ngu-go-6

Nhược điểm của giường gỗ

Giá thành : giường gỗ tự nhiên ngày càng hiếm hầu hết gỗ đều được nhập khẩu từ nước ngoài về. Thêm vào chi phí gia công nên giá thành giường gỗ sẽ cao lên khá nhiều

Cong vênh: Khi sản xuất  nếu người thợ không có tay nghề chuyên nghiệp thì rất dễ làm ra một chiếc giường ngủ  bị cong vênh. Ban đầu có thể không xuất hiện hiện tượng cong vênh nhưng sau một thời gian sử dụng sẽ dẫn đến tình trạng trên .

Kinh nghiệm cho những bạn đang có ý định mua giường gỗ các bạn nên đặt đóng giường ở các làng nghề, ở đây bạn có thể yêu cầu kiểu dáng, loại gỗ phù hợp với sở thích của mình. Giá thành lại thấp hơn so với các cửa hàng, showroom.

2.Giường ngủ sắt

Ngoài giường ngủ làm bằng gỗ thì giường sắt cũng đang được mọi người ưa chuộng vì kiểu dáng đẹp và hiện đại.

Trước đây, khi nhắc đến giường sắt chúng ta sẽ nghĩ đến một chiếc giường ngủ với những thanh sắt được uốn cong & lắp ráp một cách đơn giản,  giường sắt tại thời điểm này không được ưa chuộng nhiều trong phòng ngủ của gia đình,vì đa số những mẫu mã tại thời điểm lúc này còn đơn điệu. Hầu hết chỉ là giường sắt 2 tầng cho trường học hay giường sắt đơn cho phòng trọ mà thôi .

Ngày nay để phù hợp với nhu cầu ngày càng cao & đa dạng của khách hàng thì các nhà sản xuất đã cho ra đời giường sắt với tiêu chí “ Đẹp về kiểu dáng, bền với thời gian”.

Đẹp về kiểu dáng bền với thời gian

Khác với giường sắt giá rẻ , mẫu giường sắt hộp đựơc thiết kế một cách tinh tế mang xu hướng hiện đại & tiện lợi. Mỗi chiếc giường là một nét riêng cực kỳ sang trọng.

giuong-ngu-sat

Về phần thiết kế của giường sắt hộp :

Khung giường được làm bằng sắt thép dày để tăng tuổi thọ của sản phẩm.

Giường sắt hộp sẽ được sơn tĩnh điện thay cho sơn dầu trước đây giúp cho sơn có độ bền lâu dài không bị ăn mòn .

giuong-ngu-sat-2

Các chi tiết trên đầu & đuôi giường làm bằng gỗ nhập khẩu cho sản phẩm thêm sang trọng.

Thành công với “rẻ hóa”

“Tâm lý người Việt Nam chúng ta trước đây hay cho rằng của rẻ là của ôi. Nhưng giờ đây là sản phẩm toàn quốc phân phối rộng rãi tại thị trường trong nước và các nước lân cận. Chúng tôi tự tin với giá thành thấp và sản phẩm chất lượng, sẽ thay đổi quan niệm chưa đúng của chúng ta lâu nay” – một doanh nghiệp sản xuất cho biết. Điều này đang dần đúng khi giường sắt hộp đang dần có chỗ đứng trong thị trường Việt Nam.

Hy vọng những chia sẻ kinh nghiệm về giường ngủ trên sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn cho căn phòng của mình.

menu
menu