Giường tủ cưới đẹp dành cho các cặp đôi

Giường tủ cưới đẹp dành cho các cặp đôi
2 Shares

Giường tủ cưới không chỉ đơn thuần là một vật dụng trong gia đình mà giường tủ cưới còn mang giá trị tinh thần về hạnh phúc lứa đôi. Một chiếc giường tủ cưới trang nhã, kết cấu chắc chắn cũng ngầm biểu tượng cho một hạnh phúc lâu dài, một cuộc sống vợ chồng viên mãn.

giuong-tu-cuoi-dep-danh-cho-cac-cap-doi

Phòng ngủ, không giống như phòng khách, nó cần sự riêng biệt và cá nhân hóa. Mỗi một con người cần một nơi chốn để thể hiện cá tính riêng của mình. Chẳng hạn như một giường tủ cưới sẽ kết hợp hải hòa được mong muốn một phòng ngủ tiện dụng của vợ và mong muốn một phòng ngủ hiện đại của chồng.

giuong-tu-cuoi-dep-danh-cho-cac-cap-doi-2

 

Thị trường giường cưới hiện nay rất đa dạng về các chủng loại cũng như kích thước đa dạng. Dù không gian phòng ngủ của bạn có nhỏ thì giường tủ cưới kích thước tối thiểu cũng nên là 1m8x2m và nếu có điều kiện bạn cũng có thể chọn loại lớn hơn để phòng khi sau này có em bé. Nhưng với kích thước giường cưới quá cỡ thì chăn ga gối đệm bạn cũng phải đặt làm riêng. Như vậy thì cũng sẽ hơi bất tiện cho đôi bạn. Trong trường hợp bất khả kháng phòng ngủ quá nhỏ thì đôi bạn nên chọn loại 1m4 hoặc 1m6 nếu chọn loại kích cỡ to quá thì sẽ làm mất tính hài hòa trong việc bố trí thêm các đồ dùng khác trong phòng.

Tuy nhiên việc lựa chọn một chiếc giường tủ cưới ưng ý trên thị trường hiện nay với rất nhiều chủng loại sản phẩm như giường cưới gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, inox nghệ thuật cùng với hàng nghìn mẫu mã, chủng loại, xuất xứ quả thật rất khó khăn đối với các đôi vợ chồng trẻ. Vậy chúng ta chọn tủ giường cưới như thế nào.

1. Phù hợp với nội thất phòng ngủ

Mẫu mã giường cưới phải phù hợp với nội thất của phòng ngủ, Thông thường các đôi vợ chồng trẻ bây giờ thích nội thất phòng ngủ mang phong cách hiện đại nên một chiếc giường tủ cưới được làm bằng gỗ cao su tự nhiên lại gây ấn tượng mạnh.

giuong-tu-cuoi-dep-danh-cho-cac-cap-doi-4

Đặt tủ quần áo ở đầu giường, bạn sẽ không còn bị vướng mắt khi thư giãn.

2. Kết hợp hài hoà giữa giường tủ cưới với nội thất phòng

Nếu căn phòng tân hôn thường được trang trí theo phong cách truyền thống với đồ gỗ tối màu, cổ điển, cô dâu chú rể nên chọn giường cưới có màu như đỏ cánh dán, màu vàng gỗ, màu vàng sáng. Những màu sắc này phù hợp các tông màu sơn của nhà và rất dễ phối với các phụ kiện trang trí khác như rèm cửa, chăn ga khung hình, tranh ảnh …

giuong-tu-cuoi-dep-danh-cho-cac-cap-doi-103. Kê giường tủ cưới theo phong thủy

Tốt nhất là kê giường được ở vị trí có ba mặt tường tựa vào, nghĩa là cố tìm cách kê được ở một chỗ tàng phong tụ khí.

Giường tân hôn không được kê ở hướng tây căn phòng hoặc ngôi nhà, phía chân giường tránh đối diện với cửa ra vào. Ngoài ra, bạn cũng không nên kê giường tân hôn dưới xà ngang. Theo phong thủy, những điều này có thể gây tâm lý bất an và đau đầu.

Khi kê giường tân hôn, bạn cần lưu ý tránh treo gương đối diện giường hoặc ở đầu giường. Theo quan niệm truyền thống, cách sắp xếp này ảnh hưởng không tốt tới sinh hoạt vợ chồng.

Đầu giường không nên để xà ngang ép vào đỉnh, trong phong thủy học có cách nói xà ngang ép đỉnh không tốt lành, cho rằng nếu quả thật có tình trạng ấy sẽ ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe của con người, nên cố gắng tránh.

giuong-tu-cuoi-dep-danh-cho-cac-cap-doi-1

Sau đây là một số mẫu giường tủ cưới dành cho bạn tham khảo.

giuong-tu-cuoi-dep-danh-cho-cac-cap-doi-6

giuong-tu-cuoi-dep-danh-cho-cac-cap-doi-9

giuong-tu-cuoi-dep-danh-cho-cac-cap-doi-8Xem thêm  thông tin khác tại: noithatinfo.com.

2 Shares

Leave a Reply

You are logged in as Lài Nguyễn Thị | Log out
Lài Nguyễn Thị
  Subscribe  
Thông báo
menu
menu