Hãy lựa chọn gạch bông để ốp lát phòng tắm của bạn

Hãy lựa chọn gạch bông để ốp lát phòng tắm của bạn

Gạch luôn là vật liệu dành cho phòng tắm, nhưng liệu bạn có nghĩ đến việc sử dụng gạch bông cho quá trình tu sửa của mình không? Nếu không phải thì đây là lúc mà bạn cần xem xét về nó. Gạch bông đã được đưa lên trên các tạp chí, chương trình truyền hình làm nhà và blog trang trí ngày càng nhiều bởi các lợi ích của nó. Gạch bông có thể làm cho cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn sau khi sửa sang lại và đem lại cho bạn với một phòng tắm cực kỳ phong cách.
hay-lua-chon-gach-bong-de-op-lat-phong-tam-cua-ban-1

Tại sao lại chọn gạch bông?

Gạch bông có độ bền đáng kinh ngạc và sử dụng được lâu dài. Chúng được làm từ hỗn hợp tạo màu, nguyên liệu của bột đá cẩm thạch và tất nhiên có cả xi măng. Sau đó, chúng được nén với khoảng một tấn áp lực. Để tu sửa phòng tắm của bạn, hãy xem xét những lợi ích của gạch bông đem lại trong thời gian dài cho phòng tắm của bạn.
hay-lua-chon-gach-bong-de-op-lat-phong-tam-cua-ban-2

Lợi ích của gạch bông đối với phòng tắm:

Chống thấm

Sau khi được bảo quản, chúng có khả năng chống thấm và bảo vệ chúng khỏi sự hư hại nước từ nấm mốc. Chúng cũng chống trơn trượt ngay cả khi ướt và có thể ngăn ngừa sự cố té ngã trong phòng tắm. Gạch bông ốp lát trên tường và sàn nhà có thể giúp giữ cho toàn bộ phòng tắm không bị mốc và phai màu.

Nhu cầu bảo quản ít

Một trong những đặc tính tốt nhất của gạch bông là chúng có thể dễ dàng được làm sạch chỉ bằng một miếng vải với một chút nước.Đây là lý do tại sao gạch bông là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bức tường và sàn nhà của phòng tắm. Chúng có thể tạo ra một phòng tắm độc đáo với rất nhiều gạch phủ kín sàn trong khi lại dễ dàng làm sạch. Độ bền của gạch bông cũng là lý do tại sao chúng không cần bảo quản nhiều. Miễn là chúng được bảo quản đúng cách trong giai đoạn cuối cùng của quá trình ốp lát thì chúng sẽ không bị nứt, xước hay phai màu dễ dàng.

Gạch bông sẽ không bao giờ bị lỗi thời

Gạch bông được làm bằng tay nên chất lượng thuộc hàng đầu. vật liệu thủ công sẽ không bao giờ hết phong cách và luôn luôn có màu hoặc hoa văn phù hợp với thiết kế và xu hướng hiện tại của nhà bạn. Chúng hoàn toàn có thể dễ dàng tùy chỉnh và nếu không có màu hoặc thiết kế mà bạn thích trong kho, nhà sản xuất có thể sản xuất đơn hàng riêng cho bạn. Gạch bông cũng dễ tháo dỡ và ốp lát lại nên nếu bạn thay đổi ý định về việc chọn gạch cho phòng tắm của mình hoặc bạn chỉ muốn thử thiết kế mới, bạn sẽ không gặp khó khăn gì nhiều trong quá trình tu sửa cả.
hay-lua-chon-gach-bong-de-op-lat-phong-tam-cua-ban-3

Những điều mà bạn cần lưu ý:

Gạch bông có thể biến phòng tắm của bạn thành một không gian xứng đáng được đăng tải lên một cuốn tạp chí, nhưng việc ốp lát gạch bông có thể là một câu chuyện khác nếu bạn không được trang bị đúng tài liệu và kiến ​​thức.

Thuê thợ hay tự làm?

Xem hướng dẫn sẽ là điều cần thiết nếu bạn tự tay mình làm và hầu hết các nhà sản xuất gạch bông sẽ có thể giải đáp các thắc mắc của bạn về chính gạch, vữa hoặc keo gắn kín. Tuy nhiên, nếu bạn chưa bao giờ ốp lát gạch trước đó thì bạn có thể muốn giao công việc cho một chuyên gia.

Chọn vật liệu phù hợp

Bạn sẽ muốn chọn gạch bông chất lượng hàng đầu từ một nhà sản xuất có uy tín nếu bạn muốn tận hưởng tất cả các lợi ích mà chúng đem lại. Một khi bạn quyết định về gạch của bạn, bạn sẽ muốn những công cụ tốt nhất mà bạn có thể mua được. Nếu bạn thuê một chuyên gia, thì bạn sẽ không cần phải làm việc trên. Nhưng nếu bạn tự sức mình làm, tốt nhất là không nên chọn máy cắt gạch rẻ tiền. Bạn có thể mua hoặc thuê một máy cắt gạch chất lượng để đem lại kết quả tốt nhất cho bạn. Ngoài ra, hãy chuẩn bị nhiều xô và miêng bọt biển trên tay để giữ cho gạch càng sạch càng tốt.
hay-lua-chon-gach-bong-de-op-lat-phong-tam-cua-ban-4

Ốp lát gạch bông

Nếu bạn đang ốp lát gạch bông, thì điều tốt nhất bạn có thể làm để đảm bảo công việc được thực hiện tốt theo tất cả các hướng dẫn từ đầu đến cuối. Từ trét vữa xi măng dưới gạch đến dùng vữa lỏng để giữ cho gạch có thể trở nên sạch hơn. Tất cả các bước đều giúp cho việc ốp lát trở nên tốt nhất có thể. Ngoài ra bạn có thể xem các nguyên tắc thi công gạch bông ốp lát tại đây.
hay-lua-chon-gach-bong-de-op-lat-phong-tam-cua-ban-5

Sau bài viết này, chắc hẳn bạn đã sẵn sàng bắt đầu lên kế hoạch sửa sang phòng tắm và chọn gạch bông. Hãy lên mạng hoặc đi tham khảo các đại lý để lựa chọn cho mình các mẫu gạch bông đẹp và phù hợp nhất với phòng tắm của bạn.

Tham khảo thêm: Tại sao bạn nên lựa chọn và sử dụng gạch bông

menu
menu