Hướng dẫn lắp đặt bồn cầu treo tường đúng kỹ thuật

Hướng dẫn lắp đặt bồn cầu treo tường đúng kỹ thuật

Bồn cầu treo tường hay còn gọi là bồn cầu âm tường, thiết bị vệ sinh có két nước được đặt âm trong tường. Do đó việc lắp đặt bồn cầu treo tường cũng rất khó khăn, cần phải tìm hiểu kỹ càng về bản vẽ hoặc thuê thợ lắp đặt. 

Bạn đang quan tâm tới việc lắp đặt bồn cầu treo tường, thì hãy tham khảo bài viết đầy đủ về các dụng cụ, chi tiết cần để lắp đặt và các bước tiến hành lắp bồn cầu. Chắc chắn những thông tin sẽ hữu ích vô cùng cho bạn.

1.  Các chi tiết, dụng cụ cần thiết để lắp đặt bồn cầu treo tường

Bồn cầu treo tường hiện đang được nhiều gia đình, khách sạn, nhà hàng,… sử dụng. Nó rất tiện ích, đối với không gian nhỏ bồn cầu treo tường giúp tối ưu diện tích, gọn gàng, đẹp mắt.

Lắp đặt bồn cầu đã khó, việc lắp đặt bồn cầu dạng treo tường càng khó hơn. Trước khi lắp đặt bạn cần phải kiểm tra kỹ các chi tiết sau:

 –   Khi mua bồn cầu, bạn cần kiểm tra xem sản phẩm có nứt vỡ, trầy xước, và đầy đủ phụ kiện đi kèm. Hãy tìm đơn vị uy tín, có bảo hành.

–  Kiểm tra lại đường ống cấp thoát nước, tiến hành vệ sinh đường ống bằng việc xả hết đất cát, rác,.. ra ngoài đường ống, làm cho đường ống và khu vực xung quanh sạch sẽ.

–   Kiểm tra các lỗ thoát nước xả, và lỗ truyền nước vào két.

 –     Kiểm tra kỹ bản vẽ chi tiết của bồn cầu được đính kèm theo sản phẩm. Từ đó để chúng ta lắp đặt theo bản hướng dẫn đúng tuần tự các bộ phận.

 Và cũng cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

 – Máy khoan.

Kìm.

 – Livo.

 – Tua nơ vít và cờ lê.

 – Keo silicon.

 – Xi măng, vữa để trát các phần tường bị bể.

 – Thước dây.

Xem thêm: https://noithatinfo.com/nen-dung-bon-cau-hang-nao-chat-luong-tot-nhat/

2.  Hướng dẫn lắp đặt bồn cầu treo tường

Trước khi lắp đặt bồn cầu treo tường chúng ta phải xem kỹ chi tiết bản vẽ được thiết kế như thế nào, để định vị cấu trúc từ đó thao tác lắp đặt sẽ nhanh hơn và chính xác.

Hướng dẫn lắp đặt bồn cầu treo tường đúng kỹ thuật-1

 

Bản vẽ sản phẩm bồn cầu treo tường

Bước 1: Lắp đường ống  nước

Đường ống  nước được lắp đặt âm tường, có đường kính ống là 90mm. Ống thải được lắp đặt nhô ra khỏi mặt tường 20mm.

Hướng dẫn lắp đặt bồn cầu treo tường đúng kỹ thuật-2

Các cách lắp đặt đường ống nước

 

Bước 2: Bắt giá đỡ vào tường

  •         Bộ phụ kiện sẽ có các bu và các đai ốc. Mình sẽ lấy các ốc cố định các bu vào tấm đỡ. Sau đó đặt giá đỡ vào bên trong các lỗ đã được khoan trước, khóa chặt các ốc lại.
  •         Sau khi đã cố định các ốc vít lại với nhau. Thì sẽ lấy xi măng sẽ cố định bề mặt và ốp gạch để hở các đầu ống nước và giá đỡ.

Bước 3: Lắp đặt bệ xí vào giá đỡ

  •         Xác định ống xả và đường ống xả, sau đó lồng đệm cao su vào để cố định, hạn chế nước rò rỉ.
  •   Khi lắp đặt bệ xí phải quan sát vị trí của giá đỡ. Vị trí của 2 ống cấp và xả đã tiếp xúc với bên ống nối ở bên giá đỡ chưa.
Hướng dẫn lắp đặt bồn cầu treo tường đúng kỹ thuật-3

Lắp bệ xí vào giá đỡ

Bước 4: Kết nối bảng nút nhấn và đậy nắp bồn cầu

  • Tháo màng bảo vệ bảng nút nhấn, thực hiện lắp đặt bảng nút nhấn cùng với két nước dựa trên các vị trí đã được cố định trước đó. 
  • Khi lắp đúng các vị trí thì việc xả nước sẽ diễn ra thuận lợi, đúng quy trình. Tiếp tục đậy nắp bồn cầu để kết thúc.
Hướng dẫn lắp đặt bồn cầu treo tường đúng kỹ thuật-4

Lắp đặt bảng nút nhấn

Bước 5: Kiểm tra lại sau khi lắp đặt bồn cầu treo tường

  • Hãy xả nước và xem đường ống có đảm bảo áp lực nguồn nước hoặc bị tắc ống.
  • Kiểm tra lại khu vực xung quanh coi có rò rỉ nước không. Vệ sinh sạch sẽ, gia trát lại các phần bị hở đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn.
  • Tròn quá trình sử dụng, không được vứt các đồ như bỉm, giấy báo, băng vệ sinh,.. vào bồn cầu. Sẽ dẫn tới tắc nghẽn bồn cầu.

Trên đây là hướng dẫn của chúng tôi về việc lắp đặt bồn cầu treo tường đúng kỹ thuật. Mong bạn nhận được sự trải nghiệm dễ dàng hơn, và đem vào hoạt động đúng quy trình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lắp đặt bồn cầu treo tường an toàn và đúng cách, dù đã biết qua các hướng dẫn trên. Bạn cần tìm đến đơn vị uy tín lắp đặt bồn cầu một cách chuyên nghiệp.

Lắp đặt bồn cầu treo tường không phải là công việc dễ dàng, bạn cần có chuyên môn, am hiểu kết cấu bồn cầu, nhất là bồn cầu treo tường (một trong những loại bồn cầu rất khó lắp đặt). Hy vọng các thông tin trên giúp ích cho bạn và hỗ trợ bạn lắp đặt được bồn cầu an toàn, bền bỉ, hiệu quả!

menu
menu