Hướng dẫn lựa chọn bàn ăn thông minh Hà Nội tốt nhất

Hướng dẫn lựa chọn bàn ăn thông minh Hà Nội tốt nhất

Bàn ăn thông minh tốt là bàn ăn phù hợp nhất với gia đình bạn cả về hoàn cảnh kinh tế, điều kiện không gian và phong cách thẩm mỹ. Xét cụ thể, có rất nhiều yếu tố quan trọng cần xem xét khi mua bàn ăn thông minh Hà Nội. Dưới đây là một số gợi ý để bạn tham khảo thêm trước khi đưa ra quyết định.

1. Làm thế nào để chọn kích thước bàn ăn chính xác?

Kích thước bàn ăn là một vấn đề cốt lõi. Bạn phải quyết định xem bạn cần một bàn ăn nhỏ hay bàn ăn lớn? Nguyên tắc chung để xác định đó là đo chiều dài và chiều rộng của không gian nơi bạn và gia đình muốn dùng bữa. Sau đó, khấu trừ khoảng 1,8 mét mỗi chiều của không gian xung quanh nó. Đây là kích thước bàn lớn nhất phù hợp với không gian của bạn.

Hướng dẫn lựa chọn bàn ăn thông minh Hà Nội tốt nhất-1

Ví dụ, phòng ăn của bạn có diện tích là 3,6×3,6 mét , thì bạn sẽ mua chiếc bàn có diện tích khoảng 1,8 mét vuông hoặc nhỏ hơn.

Hướng dẫn lựa chọn bàn ăn thông minh Hà Nội tốt nhất-2

Tiếp theo, bạn hãy xem xét có bao nhiêu người thường ngồi ở bàn ăn. Đối với hai người, một kích thước bàn tuyệt vời có đường kính khoảng 91cm nếu là bàn tròn hoặc mỗi cạnh nếu bàn vuông. Nếu mỗi lần thêm 2 người, bạn tăng thêm 30cm. Nếu bạn muốn thoải mái cho 6 người ngồi, hãy chọn một bàn có đường kính ít nhất 152cm đối với bàn tròn hoặc mỗi cạnh đối với bàn vuông. Bạn cũng lưu ý, kích thước này là khi bàn ăn thông minh đã mở rộng hết cỡ.

2. Làm thế nào để lựa chọn hình dáng và kiểu mẫu bàn ăn phù hợp?

2.1. Hình dạng

Hình dạng căn phòng của bạn sẽ giúp bạn xác định hình dạng của bàn ăn tương ứng. Bàn ăn thông minh hình tròn và hình vuông phù hợp với căn phòng hình vuông. Trong khi đó, phòng ăn hình dạng chữ nhật sẽ ưu tiên bàn ăn hình bầu dục và hình chữ nhật hơn. Điều này tạo nên một tỉ lệ cân đối giữa đồ nội thất và không gian phòng.

Hướng dẫn lựa chọn bàn ăn thông minh Hà Nội tốt nhất-3

2.2. Kiểu dáng

Về mẫu bàn, bàn ăn thông minh phổ biến với các mẫu bàn ăn thông minh gắn tường, bàn ăn thông minh gấp gọn, bàn ăn mở rộng. Sự khác nhau của chúng phụ thuộc vào thiết kế mặt bàn, chân bàn và ngăn, giá. Mẫu bàn cũng quyết định đến mẫu ghế và khả năng tiết kiệm không gian riêng. Ví dụ, một chiếc bàn ăn thông minh gắn tường cố định không có chân giúp căn phòng của bạn trở nên thoáng đãng và gọn gàng. Những chiếc ghế treo ngay dưới không gian gầm bàn vừa tiết kiệm diện tích, vừa tạo điểm nhấn. Hoặc một chiếc bàn gấp gọn như một tủ đồ di động với những chiếc ghế được xếp kín đáo bên trong.

Hướng dẫn lựa chọn bàn ăn thông minh Hà Nội tốt nhất-4

2.3. Phong cách

Cuối cùng, bạn cần xác định rõ phong cách của bạn, phong cách chủ đạo của đồ nội thất trong nhà để có sự lựa chọn tương xứng, phù hợp. Nếu bạn sống ở khu vực thành thị, bạn sẽ ưa chuộng lối trang trí công nghiệp hiện đại. Ngược lại, nếu bạn ở một vùng nông thôn, có lẽ bạn lại ưa phong cách đơn giản, gần gũi thiên nhiên. Hoặc thẩm mỹ của bạn trái ngược như vậy miễn sao bộ bàn ăn thông minh của bạn đạt được hiệu quả không gian.

Hướng dẫn lựa chọn bàn ăn thông minh Hà Nội tốt nhất-5

3. Làm thế nào để lựa chọn chất liệu bàn ăn bền bỉ?

Chất liệu là một yếu tố quan trọng quyết định đến độ bền của sản phẩm. Một bàn ăn thông minh Hà Nội tốt là bàn ăn được sản xuất từ chất liệu tốt. Chúng có sức chịu lực tốt và chống hao mòn.

3.1. Gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên là một vật liệu sản xuất bàn ăn truyền thống bởi tính chất chắc chắn và tuổi thọ lâu dài. Các loại gỗ thông, keo, xoài, … là những loại phổ biến, ít tốn kém hiện nay. Bàn ăn thông minh với hình thức nhỏ gọn và tính năng tích hợp tiết kiệm phần lớn nguyên liệu so với các mẫu bàn cổ điển, tân cổ điển. Chúng vừa mang đến sự thân thiện, vừa mang đến nét hiện đại sang trọng. Vì thế nó là ưu tiên số 1 của nhiều gia đình.

Hướng dẫn lựa chọn bàn ăn thông minh Hà Nội tốt nhất-6

>>> Xem thêm: 8 ưu điểm tuyệt vời của bàn ăn thông minh gỗ tự nhiên.

3.2. Gỗ công nghiệp

Với chi phí thấp hơn, gỗ công nghiệp cũng được nhiều người ưa chuộng. Lớp bảo vệ của gỗ vừa mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ, vừa chống trầy xước, chống thấm nước. Chất liệu gỗ cũng giúp các khớp nối, rãnh trượt hoạt động tốt hơn.

Hướng dẫn lựa chọn bàn ăn thông minh Hà Nội tốt nhất-7

3.3. Từ chất liệu kính

Mặt bàn kính tinh khiết, mờ hoặc màu có giá thành khá thấp, tạo cảm giác không gian và sự sang trọng. Kính không bị ẩm như gỗ nhưng nó có thể sứt mẻ, trầy xước hoặc nứt do nhiệt độ cao. Nó cũng hiển thị mọi dấu vân tay khiến việc vệ sinh cần được tiến hành thường xuyên.

Hướng dẫn lựa chọn bàn ăn thông minh Hà Nội tốt nhất-8

3.4. Kim loại

Chất liệu kim loại thường được sử dụng cho phần khung hơn là mặt bàn. Chúng bền chắc và không dễ bị biến dạng. Các chân bàn, khung kim loại thường được sơn phủ mang lại độ bóng cao hơn nên việc bảo trì chúng cũng là một lưu ý.

Hướng dẫn lựa chọn bàn ăn thông minh Hà Nội tốt nhất-9

3.5. Nhựa

Nhựa là một vật liệu nhân tạo mang đến một lựa chọn kinh tế. Bàn ăn thông minh giá rẻ Hà Nội bằng nhựa có đặc điểm chống bám bẩn và ít cần bảo trì. Sự đa dạng về màu sắc của chúng cũng là nguồn lựa chọn phong phú cho khách hàng.

Hướng dẫn lựa chọn bàn ăn thông minh Hà Nội tốt nhất-10

Có những mẫu bàn ăn sử dụng kết hợp nhiều loại vật liệu khác nhau bao gồm chân bàn kim loại, mặt bàn gỗ, những chiếc ốc vít thép và những tấm trượt gỗ, kính, thậm chí là nhựa hoặc nhôm. Bạn có đa dạng sự lựa chọn đó tại các cơ sở uy tín sản xuất bàn ăn thông minh tại Hà Nội.

Sau khi bạn đã có những lựa chọn đầy đủ, hãy đảm bảo cho không gian bàn ăn của mình thật an toàn và sạch sẽ. Bởi phòng ăn không chỉ là nơi chúng ta ăn mà còn là địa điểm chúng ta dành thời gian vui vẻ bên gia đình, bạn bè. Bạn hãy trải nghiệm quá trình lựa chọn bàn ăn thông minh Hà Nội theo một số kinh nghiệm chia sẻ trên.

menu
menu