Kinh nghiệm chọn mua bàn ăn đá hoa cương cho phòng bếp

Kinh nghiệm chọn mua bàn ăn đá hoa cương cho phòng bếp

Với những đặc tính ưu việt, thiết kế sang trọng hiện đại, các mẫu bàn ăn đá hoa cương đang ngày càng được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên, nếu không am hiểu kỹ bạn sẽ dễ dàng mua phải những mẫu đá giả, kém chất lượng. Bài viết sau sẽ giới thiệu đến bạn một vài kinh nghiệm khi chọn mua bàn đá hoa cương cho căn bếp gia đình.

Thử độ cứng của bàn ăn đá hoa cương

kinh-nghiem-chon-mua-ban-an-da-hoa-cuong-cho-phong-bep-1

Bạn có thể sử dụng một vật nhỏ có cạnh sắc, nhọn như chìa khóa chà nhẹ lên bề mặt bàn. Nếu bề mặt có vết xước dù là nhỏ thì chứng tỏ đây là đá kém chất lượng, nếu bàn ăn đá hoa cương vẫn nguyên vẹn với độ bóng cao thì chứng tỏ đá đạt tiêu chuẩn.

Màu sắc của bàn đá

kinh-nghiem-chon-mua-ban-an-da-hoa-cuong-cho-phong-bep-2

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại đá nhuộm kém chất lượng với màu sắc bắt mắt, giống với đá tự nhiên cao cấp. Khi chọn mua, bạn nên xem xét kỹ sự đồng nhất về màu sắc của bàn đá. Nếu mặt trên, mặt dưới và phần thân của phiến đá đồng màu chứng tỏ đó là đá chất lượng. Nếu có sự khác biệt về màu sắc, chứng tỏ đây là đá nhuộm và bạn không nên mua.

Giá bàn ăn đá hoa cương

kinh-nghiem-chon-mua-ban-an-da-hoa-cuong-cho-phong-bep-3

Giá bàn ăn đá cao cấp luôn cao hơn so với những mẫu bàn ăn thông thường khác, tuy nhiên, những giá trị về mặt thẩm mỹ và độ bền thì không mẫu bàn nào có thể so sánh được với bàn đá, vì vậy, bạn không nên ham rẻ mà mua những loại bàn đá giá rẻ kém chất lượng bởi chúng không những không đảm bảo về chất lượng, độ bền mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.

menu
menu