Kinh nghiệm để chọn được bàn ăn đẹp cho chung cư

Kinh nghiệm để chọn được bàn ăn đẹp cho chung cư

Bạn đang muốn mua bàn ăn đẹp cho chung cư nhà mình? Bạn không biết mua bàn ăn như thế nào mới thực sự phù hợp? Vậy thì đừng quá lo lắng vì trong phần chia sẻ ngay sau đây chúng tôi xin được tư vấn kỹ càng. Đảm bảo rằng sẽ giúp bạn biết được nên mua bàn ăn như thế nào để vừa đẹp, vừa chất lượng cho chung cư nhà mình.

1. Kinh nghiệm mua bàn ăn đẹp cho chung cư

1.1 Chọn mua bàn ăn theo diện tích của phòng ăn

Một bàn ăn đẹp là nó cần phải thỏa mãn tất cả các yếu tố từ diện tích đến màu sắc, kiểu dáng… Vì vậy bí quyết đầu tiên dành cho bạn đó là cần phải tìm hiểu diện tích phòng ăn như thế nào. Bởi vì mỗi một căn hộ chung cư có diện tích thiết kế khác nhau thì bàn ăn cũng nên có sự chọn lựa khác nhau cho phù hợp. Nhưng thông thường thì nó sẽ được chia thành 2 loại như sau:

Với nhà chung cư phòng ăn sẽ được thiết kế chung với với phòng khách hoặc cũng có thể thiết kế tách rời với phòng khách.

– Nếu trường hợp phòng ăn thiết kế chung cùng phòng khách thì chủ yếu nó dành cho những căn hộ sở hữu diện tích tầm 60 đến 80m2. Do vậy để đảm bảo nội thất trong căn nhà được bài trí phù hợp chúng ta nên chọn lựa bàn ăn đẹp cho nhà chung cư với kích thước nhỏ. Thường thì dạng bàn ăn với 2 ghế hoặc 4 ghế là được đánh giá cao.

Còn đối với những gia đình đông thành viên thì chúng ta có thể chọn lựa bàn ăn thông minh có thể xếp gọn và kéo dài tiện lợi. Điều này sẽ giúp tiết kiệm diện tích không gian hoàn hảo hơn. Khi không cần sử dụng thì chỉ cần xếp lại một cách gọn gàng là được.

Kinh nghiệm để chọn được bàn ăn đẹp cho chung cư 2

Có nhiều mẫu bàn ăn khác nhau để bạn chọn lựa cho chung cư

– Nếu trường hợp phòng ăn được thiết kế riêng với phòng khách thì nó sẽ phù hợp cho những căn hộ diện tích rộng. Cụ thể nằm trong khoảng từ 90 đến 100m2. Việc bố trí giữa phòng ăn cùng nhà bếp riêng tạo sự thoải mái để chúng ta bố trí các đồ dùng nội thất.

Vì diện tích không eo hẹp nên việc chọn lựa bàn ăn bạn chỉ cần xem xét vào phong cách căn phòng, nội thất bên trong và số lượng thành viên trong gia đình. Từ đó chọn được bộ bàn ăn đẹp cho chung cư phù hợp.

1.2 Chọn bàn ăn với chất liệu, kiểu dáng và màu sắc phù hợp

Thứ nhất: Đối với chất liệu

Hiện nay thì bàn ăn được thiết kế với đa dạng các chất liệu khác nhau. Từ gỗ tự nhiên đến gỗ công nghiệp, mặt đá, mặt kính hay inox, nhựa… Thường bàn ăn từ gỗ tự nhiên thì sẽ được đánh giá cao bởi vẻ đẹp tinh tế, bền bỉ và sang trọng.

Ngoài ra bàn ăn mặt đá cũng được ưa chuộng vì vẻ đẹp ấm áp và đồng thời phù hợp với phong thủy, thu hút vượng khí. Bàn ăn mặt kính được đánh giá giá cao về vẻ đẹp sang trọng, tạo không gian phòng ăn thêm phần rộng lớn hơn.

Tùy vào sở thích cũng như điều kiện kinh tế mà chúng ta sẽ chọn được cho gia đình mình bàn ăn cho phù hợp nhất.

Kinh nghiệm để chọn được bàn ăn đẹp cho chung cư 3

Tùy vào sở thích, nhu cầu chọn lựa màu sắc kiểu dáng cho phù hợp

Thứ hai: Đối với kiểu dáng

Có đa dạng các kiểu dáng của bàn ăn dành cho chung cư. Từ bàn hình vuông đến bàn hình tròn, hình chữ nhật hoặc hình oval… Mỗi một mẫu bàn này lại có những thiết kế cách điệu riêng và bạn có thể chọn lựa cho phù hợp với diện tích không gian, nội thất của phòng ăn.

Nhưng thường thì với những nhà chung cư nhỏ chúng ta nên chọn bàn ăn đẹp với hình vuông hoặc hình chữ nhật. Vì bàn ăn này có thể kê sát vào tường giúp đỡ chiếm không gian diện tích.

Thứ ba: Đối với màu sắc

Với bàn ăn đẹp cho nhà chung cư thì cũng có nhiều màu sắc để bạn chọn lựa. Nhưng bạn lưu ý chúng ta cần dựa vào nội thất bên trong nhà. Từ đó chọn cho mình mẫu bàn ăn để phù hợp với tông màu. Ngoài ra nếu bạn muốn có phong cách riêng hoặc sự độc đáo thì cũng có thể thoải mái chọn lựa bàn ăn hiện đại cho phù hợp sở thích của mình.

Kinh nghiệm để chọn được bàn ăn đẹp cho chung cư 4

Đừng quên mua bàn ăn cho chung cư ở địa chỉ uy tín

2. Lưu ý trong việc tìm địa chỉ cung cấp bàn ăn đẹp cho chung cư

Ngoài việc lưu ý về những thông tin quan trọng được kể ra ở trên thì khi tìm bàn ăn cho nhà chung cư bạn cũng cần chọn mua ở những đơn vị uy tín. Bởi vì có rất nhiều trường hợp khách hàng mua phải bàn ăn như:

– Chất lượng không đúng như cam kết.

– Mẫu mã khác xa với trang web quảng cáo.

– Mức giá tiền quá cao.

– Không được bảo hành sản phẩm.

– Có quá ít mẫu bàn ăn đẹp cho nhà chung cư để chọn lựa…

Do đó bạn cần tìm đến địa chỉ uy tín để được chọn mua bàn ăn chất lượng, giá tốt và bảo hành đầy đủ. Tốt nhất bạn nên tìm đến thương hiệu lâu năm, với đa dạng sản phẩm. Đồng thời cũng được nhiều khách hàng đánh giá cao để an tâm đặt mua bàn ăn.

Như vậy là trong phần bài viết mà chúng tôi vừa trình bày ở trên đây đã phần nào giúp bạn có được kinh nghiệm mua bàn ăn đẹp cho chung cư. Mọi câu hỏi cần tư vấn hỗ trợ xin đừng ngần ngại. Chỉ cần bạn liên hệ với chúng tôi sẽ được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng nhất!

menu
menu