Kinh nghiệm lựa chọn đồ gỗ nội thất

Kinh nghiệm lựa chọn đồ gỗ nội thất

Đồ gỗ luôn được khá nhiều gia chủ lựa chọn để trang trí cho ngôi nhà, làm tủ, bàn ăn, giường ngủ, kệ bếp, cầu thang…Các loại sản phẩm đồ gỗ nội thất trên thị trường hiện nay được rất nhiều người lựa chọn bởi vẻ đẹp ấn tượng đến từ các đường nét vân gỗ đẹp, sang trọng mang đến cho không gian nội thất một vẻ đẹp trầm ấm với màu sắc đặc trưng của gỗ.

Tuy nhiên để lựa chọn một sản phẩm đồ gỗ nội thất không phải là điều đơn giản. Người mua cần trang bị cho mình kiến thức cũng như kinh nghiệm để có thể lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất. Dưới đây Noithatinfo xin chia sẻ một số kinh nghiệm lựa chọn đồ gỗ nội thất cho ngôi nhà của bạn.

lua-chon-do-go-noi-that-1

Kiểm tra chất lượng các bộ phận, hoa văn, nước sơn…

Khi mua, bạn lưu ý kiểm tra các bộ phận chủ yếu như: Chân, khung cửa, mặt ngăn kéo… Chúng phải được đóng bằng loại gỗ có chất lượng tốt, nếu có trang trí hoa văn thì phải sắc nét, đẹp mắt, không có những đầu mẩu gỗ thừa, mắt sâu hay gỗ bị rạn nứt. Không nên mua đồ gỗ nội thất mà bộ phận gỗ đóng bên trong (phần che khuất) như tấm ngăn, tấm lót, ngăn kéo… bị mọt, sứt sẹo, chắp vá, thiếu hụt.
Đối với những đồ gỗ quét sơn, màu sơn phải đều, có độ bóng đẹp, không có nốt sần hay vết nhăn,sờ vào những chỗ nối phải phẳng và có cảm giác như sờ vào kính. Về thẩm mỹ, không nên chọn đồ gỗ có màu quá tương phản nhau ở các bộ phận.

lua-chon-do-go-noi-that-2

Kiểm tra kết cấu gỗ

Với những món đồ gỗ nội thất lớn, bạn nên chú ý xem chúng có lỗ mộng truyền thống không. Trong các món đồ lớn hơn, bạn thậm chí còn phải cẩn thận kiểm tra các đinh vít, keo có chắc chắn không. Khi mua ghế, cần đảm bảo nó không bị dao động, cần kiểm tra bốn chân đứng có vững chãi hay không.

lua-chon-do-go-noi-that-3

Cân nhắc khi lựa chọn loại gỗ làm đồ gỗ nội thất

Khi lựa chọn đồ gỗ nội thất khách hàng cũng nên cân nhắc việc sử dụng gỗ thịt hay gỗ ép để giảm thiểu chi phí và dễ dàng lựa chọn hơn. Với những đồ đạc như bàn ghế hay tủ đứng lớn thì gỗ tự nhiên sẽ bền và đẹp lâu hơn nhưng với những đồ như kệ tivi, tủ rượu, bàn học thì các sản phẩm gỗ ép vừa rẻ lại vừa đa dạng mẫu mã và có độ bền vừa phải để khách hàng có thể thay đổi sau một thời gian sử dụng mà không sợ tốn kém.

lua-chon-do-go-noi-that-4

Màu sắc có đều không?

Kiểm tra lớp sơn bên ngoài, bề mặt đồ gỗ nội thất đạt tiêu chuẩn là nhìn về màu sắc vân của chúng phải đều màu rõ nét, màu sắc của từng chiếc so với vả bộ phải giống nhau, không nên có hiện tượng màu sắc cục bộ bị phai, hơn nữa bề mặt phải bằng phẳng.

lua-chon-do-go-noi-that-5

menu
menu