Làm thế nào để đảm bào an toàn cho trẻ nhà bạn khi sử dụng giường tầng

Làm thế nào để đảm bào an toàn cho trẻ nhà bạn khi sử dụng giường tầng

Cha mẹ nào cũng dành tất cả những niềm yêu thương vô bờ bến cho các thiên thần nhỏ của mình. Luôn tạo dựng những gì tốt đẹp nhất đến cho các bé. Đặc biệt là không gian phòng ngủ của bé – Nới đưa các bạn vào những giấc ngủ ngon. Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giác ngủ của các bé chính là chiếc giường tầng. Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao các bé lại yêu tích các mãu giường tầng chưa? Bởi vì những mẫu thiết kế này nay được thiết kế rất đa dạng phù hợp với các bé. Đôi lúc còn thể hiện được không gian cổ tích, phiêu lưu cho các bé. Không chỉ đơn giản là một chiếc giường tầng. Mà đây còn là sân chơi ngay tại không gian phòng ngủ cho các bé.

lam-the-nao-de-dam-bao-an-toan-cho-tre-nha-ban-khi-su-dung-giuong-tang

 

Sự tuyệt vời của những chiếc giường tầng không chỉ giới hạn dành cho trẻ em. Mà còn phục vụ tuyệt vời cho những không gian có diện tích khá khiêm tốn. Một chiếc giường tầng có thể tăng gấp đôi hoặc gấp ba diện tích không gian sẵn có của căn phòng.

Và một điều khá ngạc nhiên đó là một số bậc phụ huynh coi những chiếc giường tầng này có thể gây hại cho con của mình. Nhưng điều này có thể đúng với vài thập kỷ trở lại trước kia. Khi những mẫu giường tầng cho bé được thiết kế đơn sơ độ an toàn là không cao. Những mẫu giường tầng cho bé ngày nay được các nhà thiết kế cẩn trọng cũng như các tính năng an toàn. Tuy nhiên để tránh được những rủi ro các mẹ cũng cần cân nhắc những điều sau đây trước khi mua giường ngủ cho bé.

Trẻ em thích chơi với đồ chơi bạn mang về nhà và khi bạn có một lâu đài hoặc nhà búp bê như giường. Chúng sẽ coi chúng là đồ chơi đáng yêu. Để làm cho giường ngủ hấp dẫn, nhiều nhà sản xuất bỏ qua các tính năng an toàn. Vì vậy hãy đảm bảo bạn có một giường tầng tuân thủ các biện pháp phòng ngừa an toàn.

Tìm cầu thang có sức chịu được lực tốt và chắc chắn. Nhiều giường tầng được sản xuất với cấu trúc cầu thang lỏng lẻo để làm đẹp chúng. Nhưng điều này có thể làm hại trẻ của bạn. Vì vậy, cầu thang của bộ giường ngủ này đảm bảo độ đáng tin cậy đủ để an toàn con của bạn.

Để đảm bảo an toàn cho bé nhà bạn, tìm kiếm các giường ngủ với lan can trên bậc thang và trên giường. Để các bé của bạn không làm hại bản thân trong khi quăng và xoay.

lam-the-nao-de-dam-bao-an-toan-cho-tre-nha-ban-khi-su-dung-giuong-tang-1

Trẻ em đi ngủ không bao giờ được phép ngủ trên giường tầng trên mà không có lan can(thành chắn của giường phía ngoài). Tầng dưới là hoàn hảo cho bé nhất.

Cách trẻ em di chuyển trong và xung quanh giường tầng có thể dễ dàng làm cho trẻ bị thâm tím và xước nếu có bất kỳ cạnh sắc nét. Bạn cần phải chắc chắn rằng không có góc cạnh nào sắc nhọn. Vì các cạnh có thể làm tổn thương con của bạn.

Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng sơn được phủ trên giường mà bạn mua không chứa chì. Chì có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khoẻ cho trẻ em của bạn, vì vậy tốt hơn là mua một chiếc giường được sơn bằng sơn nước.

lam-the-nao-de-dam-bao-an-toan-cho-tre-nha-ban-khi-su-dung-giuong-tang-2

Bạn cũng có thể tìm kiếm một chiếc giường tầng cho bé được thiết kế với một vài ngăn kéo, để bạn có thể có được một số không gian lưu trữ cần thiết.

Giường tầng có thể phục vụ bạn và con bạn theo nhiều cách và nếu chúng ta vẫn cảnh giác và nhận thức được trong khi mua chúng, chúng sẽ vẫn an toàn khi sử dụng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Làm đẹp phòng bé với mẫu giường tầng đẹp bằng gỗ sơn sắc màu

menu
menu