Làm thế nào để loại bỏ vết chanh từ đá Marble

Làm thế nào để loại bỏ vết chanh từ đá Marble

Xưa nay chanh luôn nổi tiếng là một chất làm sạch đa năng cho nhiều vết bẩn, do tính axit chứa trong nó. Riêng với bề mặt đá Marble thì chúng tôi khuyên bạn là không nên xử dụng vì nó có thể phá hỏng bề mặt đá của bạn. Tuy nhiên không may thay trong lúc bạn bất cẩn làm rớt nước chanh xuống mặt bàn, vậy phải xử lí nó như thế nào. Nếu bạn chưa biết, hãy xem bài viết dưới đây nhé!

Hầu hết những người có đá Marble tự nhiên trong nhà của họ sẽ tự hỏi làm thế nào để loại bỏ chanh hoặc các chất có tính axit khác từ đá Marble, sớm hay muộn. Các vết bẩn trên đá cẩm thạch rất, rất phổ biến vì 2 lý do. Một là nhiều người có mặt bàn đá Marble trong nhà bếp, bởi vì nó trông tuyệt đẹp. Lý do khác là nước cốt chanh trên bề mặt đá Marble hoặc sàn đá Marble làm bẩn bề mặt rất nhanh, và không thể bị xóa sổ.

Do đó, mọi người bị ám ảnh về cách loại bỏ chanh khỏi đá Marble. Bạn có phải là một trong những người không may mắn đang lo lắng về việc làm thế nào để loại bỏ vết bẩn nước chanh trên đá Marble? Hoặc loại bỏ các vết bẩn chanh từ sàn đá cẩm thạch? Hoặc có thể, của bạn không phải là một vết bẩn mà là một vết khắc, và bạn muốn biết làm thế nào để loại bỏ chanh khắc từ đá Marble.

1. Lý do chanh làm hỏng đá Marble

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để loại bỏ chanh từ đá Marble, bạn có thể đã biết rằng chanh thiệt hại đá Marble. Nhưng hãy xem làm thế nào. Đá cẩm thạch là một loại đá phản ứng hóa học với các loại thực phẩm có tính axit , bao gồm nước cốt chanh, cà chua, nước ép táo, nước ép dứa và giấm. Canxi cacbonat trong đá Marble phản ứng với axit bằng cách ăn mòn bề mặt của nó, tạo ra các điểm mờ.

Những axit ăn mòn đá Marble và để lại một điểm đổi màu hoặc ít sáng bóng được gọi là etch mark . Đá vôi, mặc dù không phải là đá Marble kỹ thuật, hoạt động giống như khi tiếp xúc với nước cốt chanh vì hàm lượng canxi cacbonat của nó. Vì vậy, nếu bạn cần phải loại bỏ nước cốt chanh từ đá vôi, bạn sẽ quan tâm đến việc làm thế nào để loại bỏ chanh từ đá Marble.

Bây giờ bạn biết rằng chanh và Marble không phải là bạn tốt, phải làm gì để tránh làm đổ chanh trên đá Marble ? Trước hết, nếu bạn không thể chịu được khắc chanh, có lẽ bạn nên xem xét việc không có mặt bếp bằng đá Marble trong nhà bếp, nơi bạn sẽ có nhiều khả năng làm đổ chất axit. Nếu bạn đã có một bề mặt bằng đá Marble trong nhà bếp, hãy sử dụng đế lót ly cho bất cứ thứ gì, ngay cả với một ly nước.

Đó thực sự là phòng ngừa duy nhất cho chanh trên đá Marble. Một điều khác bạn có thể làm để ngăn đá cẩm thạch bị khắc, là chọn một bề mặt được mài bóng thay vì đánh bóng bằng nước chanh sẽ ít bị nhìn thấy hơn và bạn sẽ không phải lo lắng về việc làm thế nào để loại bỏ chanh khỏi đá Marble.

Điều gì về niêm phong sau đó? Có 2 loại niêm phong cho đá Marble. Một trong số đó bạn có thể đã có, như hầu hết các nhà sản xuất đá Marble sử dụng nó. Tuy nhiên, điều đó chỉ bảo vệ khỏi việc nhuộm sâu nhanh chóng, vì nó làm chậm sự xâm nhập của chanh trên đá Marble, nó không bảo vệ chống lại sự ăn mòn. Sau đó, có lớp phủ hoàn toàn bảo vệ đá Marble, nhưng bạn nên nói chuyện với nhà sản xuất đá Marble của bạn về chúng vì chúng có khuyết điểm đáng kể, mặc dù chúng sẽ giúp bạn ngăn ngừa vết bẩn chanh trên đá Marble.

2. Các vết bẩn do chanh gây ra trên đá Marble

Để biết làm thế nào để loại bỏ chanh từ đá cẩm thạch, thì việc đầu tiên chúng ta đi tìm hiểu về các loại vết bẩn của chanh trên đá Marble.

+ Dấu khắc đá cẩm thạch: một dấu khắc chanh trên đá cẩm thạch là một điểm rất khó chịu đối với chúng ta, do một sự ăn mòn nhẹ của lớp bề mặt sáng bóng của đá Marble. Trong thực tế, bạn chỉ có thể nhìn thấy nó từ một góc độ nhất định và với ánh sáng bên phải. Đối với điều này, bạn sẽ cần phải biết làm thế nào để loại bỏ chanh khắc từ đá Marble.

Khác với vết khắc bình thường thì vết chanh gây ra bị ố màu. Chanh trên đá cẩm thạch ăn mòn trong vài giây. Khi đá cẩm thạch được khắc, nó sẽ bị ố dễ dàng hơn, vì vậy nước cốt chanh sẽ thâm nhập sâu vào đá cẩm thạch.

+ Các vết bẩn khác trên đá cẩm thạch: Đây là một vết đá cẩm thạch thật sự. Nước chanh trên sàn đá cẩm thạch được đá hấp thụ trong trường hợp này, và đá cẩm thạch thể hiện một điểm màu tối hơn. Nó hiếm khi chanh không đi sâu vào nó, và nó là khó khăn hơn để biết làm thế nào để loại bỏ chanh từ đá cẩm thạch trong trường hợp này.

+ Một vết ố chanh trên đá cẩm thạch cũng có thể có cả hai loại : một dấu khắc bề ngoài và một vết chanh sâu hơn trên đá cẩm thạch.
Bây giờ bạn biết loại vết chanh nào trên đá cẩm thạch bạn có. Thông tin này là rất quan trọng để quyết định làm thế nào để loại bỏ chanh từ đá cẩm thạch.

Làm thế nào để loại bỏ chanh từ đá cẩm thạch? Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách loại bỏ chanh khỏi đá cẩm thạch, bao gồm cách loại bỏ vết chanh khỏi đá cẩm thạch và cách loại bỏ chanh khắc từ đá cẩm thạch.

Trước hết, nếu bạn đổ nước cốt chanh lên quầy hoặc sàn bằng đá cẩm thạch, hãy lau sạch ngay bằng nước. Sau đó, chà xát nó bằng baking soda . Nếu nước chanh trên đá cẩm thạch rất gần đây, bạn sẽ loại bỏ nó. Nếu bạn chắc chắn bạn đã có một nước chanh khắc trên đá cẩm thạch.

Sau đó đặt cược tốt nhất của bạn là để mua một loại bỏ etch cụ thể từ một nhà cung cấp đáng tin cậy (người bán đá cẩm thạch của bạn sẽ có thể tư vấn). Không mua một đánh bóng đá cẩm thạch nói chung, nhưng một sản phẩm cụ thể cho nhãn hiệu etch. Dán cho nhãn hiệu etch không đắt tiền, và bạn có thể dễ dàng sử dụng nó ở nhà mình, mà không cần gọi một chuyên nghiệp. Đây là giải pháp phổ biến nhất để loại bỏ chanh từ đá cẩm thạch.

Nếu đá cẩm thạch của bạn có một dấu ấn, kết thúc mờ, bạn không thể sử dụng loại bỏ etch. Sau đó làm thế nào để loại bỏ chanh từ đá cẩm thạch trong trường hợp này? Bạn sẽ cần phải nghiền nát dấu etch với các đĩa đặc biệt. Nó không phải là không thể làm điều đó cho mình, nhưng bạn sẽ cần một số hướng dẫn từ một chuyên gia.

Nếu bạn nhận thấy rằng bề mặt đá cẩm thạch của bạn cũng có một số vết trầy xước, sau đó bạn nên buff nó ra với giấy nhám . Nếu chúng không quá sâu, nó sẽ hoạt động
Đá hoa cương đá granite rất khó khắc. Nếu bạn nhận thấy một màu sắc khác nhau trong đá granit của bạn, nó có lẽ là xà phòng và bạn có thể làm sạch nó bằng axeton.

Làm thế nào để loại bỏ vết bẩn nước chanh từ đá Marble: nếu bạn có một vết bẩn, do đó màu sắc khác nhau và bề mặt cảm thấy khác nhau, bạn sẽ cần phục hồi chuyên nghiệp để nghiền đá và đánh bóng lại đá cẩm thạch. Đây là lựa chọn đắt nhất để loại bỏ chanh khỏi đá cẩm thạch.

Điều quan trọng cần biết về cách loại bỏ chanh từ đá cẩm thạch là bạn không nên bốc đồng và sử dụng các sản phẩm làm sạch tích cực hoặc các biện pháp cũ của bà cho nước cốt chanh trên sàn đá cẩm thạch như giấm ( tốt cho nhiều thứ nhưng không phải đá cẩm thạch), điều đó sẽ làm mọi thứ tồi tệ hơn.

Đề xuất cuối cùng là sử dụng các biện pháp phòng ngừa mà chúng tôi đã đề cập, do đó bạn sẽ không cần phải tìm hiểu cách loại bỏ chanh khỏi đá Marble nữa!

Các bạn tham khảo thêm bài viết: Dấm có làm hại đá Marble không?

menu
menu